Thảm trải sàn – thiên đường của khuẩn nấm


Hoàn toàn không phải những tin tức đáng khích lệ: Các chuyên gia nói rằng mỗi tấm các thảm trải nhà chứa 200.000 vi khuẩn trên mỗi inch vuông (6,45cm2). Trong thực tế, nghiên cứu của Tiến sĩ Gerba đã chỉ ra rằng thảm trong nhà bẩn hơn 4.000 lần so với nhà vệ sinh! Một con số kinh hoàng.

Giải pháp tốt nhất có thể đưa ra là: vệ sinh thảm, giặt thảmđịnh kỳ, việc này ngăn chặn hầu hết việc phát triển của khuẩn nấm, ngoài ra bạn có thể dùng máy hút bụi với công nghệ tia cực tím (UV-light). Máy hút bụi dạng này có thể tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn, virus và các chất gây dị ứng.

Tuy nhiên, giá cả ở đây cũng là một vấn đề. Giải pháp không hiệu quả bằng nhưng đơn giản hơn là hút bụi thường xuyên đồng thời đặc biệt tránh lê giày dép vào thảm. Theo bà Elizabeth Scott, chuyên gia tại Trung tâm Vệ sinh và Sức khỏe trong nhà và nơi công cộng, Simmons College Center, Boston, một trong những cách đơn giản nhất giữ thảm sạch là để giày dép ở ngòai cửa. “Bạn có thể mang theo vi khuẩn gây bệnh và bào tử nấm mốc vào trong nhà trên đế giày của bạn“, Elizabeth Scott khuyến cáo.

Một điều lưu ý nữa là tia cực tím chỉ khử trùng bề mặt là hiệu quả chứ không chui sâu được vào các lớp bên trong, vì vậy không nên coi chúng là một biện pháp làm sạch tuyệt đối, chính vì vậy bạn nên vệ sinh thảm và giặt thảm định kỳ để đảm bảo loại bỏ hoàng toàn khuẩn nấm.

Hiện nay, Giặt Thảm Pro là đơn vị đầu tiên trong cả nước sử dụng hòa chất giặt thảm, giặt sofa dyma carpet EU, đây la giải pháp tốt nhất cho việc bảo vệ sức khỏe của bạn. Vì ngoài tác dụng lảm sạch và kéo dài tuổi thọ thảm, sofa tinh chất làm sạch trong hóa chất còn loại bỏ hoàn toàn các loại nấm khuẩn ký sinh trên thảm, sofa.

Để có thêm thông tin, bạn có thể truy cập vào website: www.giatthampro.com. Hoặc liên hệ đến các chi nhánh gần nhất để được các chuyên gia của Giặt Thảm Pro tư vấn các phương pháp bảo vệ sức khỏe cũng như các phương pháp vệ sinh thảm, giặt thảm tối ưu nhất cho bạn