Giám sát vệ sinh công nghiệp là như thế nào

Hiện nay, ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp ngày càng phát triển và được đông đảo khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, để mang lại chất lượng vệ sinh tốt nhất, yêu cầu phải có đội ngũ giám sát để kiểm tra và theo dõi công việc. Nếu bạn đang thắc mắc giám sát vệ sinh công nghiệp là gì? Họ thực hiện những công việc nào? thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi!

Giám sát vệ sinh công nghiệp là gì?

Giám sát vệ sinh công nghiệp thực chất là chức vụ của một cá nhân trong công ty chuyên về các dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Nhiệm vụ của họ là quản lý, giám sát, điều hành một hoặc nhiều nhân viên thực hiện công việc vệ sinh tại các khách sạn, nhà hàng, văn phòng,…..hay các công trình được yêu cầu. 

Hiểu một cách đơn giản thì công việc của họ là hướng dẫn nhân viên làm việc, đảm bảo quá trình vệ sinh đúng tiến độ, đạt chất lượng. Đồng thời tiếp nhận và xử lý các yêu cầu từ phía khách hàng, đối tác. 

giám sát vệ sinh công nghiệp
Giám sát vệ sinh là những người thực hiện công việc quản lý, giám sát, điều hành nhân viên thực hiện công việc vệ sinh

Tại sao phải giám sát vệ sinh công nghiệp?

Giám sát vệ sinh công nghiệp là công việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Đảm bảo công việc vệ sinh diễn ra đúng tiến độ, đạt hiệu quả và chất lượng tốt nhất. Từ đó được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. 

Hiện nay, nhiều công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh quy mô nhỏ thường thiếu bộ phận giám sát. Điều này khiến nhân viên vệ sinh không hoàn thành tốt các checklist đã vạch ra từ đầu. Hiệu quả công việc không đạt như mong đợi, khách hàng cũng sẽ có những đánh giá không tốt về công ty. 

Do đó, có thể thấy rằng, việc giám sát vệ sinh công nghiệp là điều quan trọng và cần thiết. Không chỉ đảm bảo công việc vệ sinh diễn ra hiệu quả mà còn mang lại môi trường làm việc chuyên nghiệp, tạo ấn tượng tốt với khách hàng.  

Giám sát vệ sinh công nghiệp là làm gì?

Công việc của một giám sát vệ sinh bao gồm:

Đảm bảo chất lượng công việc vệ sinh

  • Hướng dẫn và giao việc cụ thể cho nhân viên nhằm đảm bảo quá trình vệ sinh hiệu quả, đúng tiến độ. 
  • Đôn đốc, đốc thúc nhân viên làm việc. 
  • Kiểm tra, đánh giá kết quả vệ sinh xem đã đạt yêu cầu hay không.
công việc của giám sát vệ sinh công nghiệp
Công việc của người giám sát là hướng dẫn, đốc thúc nhân viên làm việc

Thực hiện nhiệm vụ quản lý đối với nhân viên

  • Chấm công, tính lương, thưởng,….cho nhân viên trong phạm vi phụ trách. 
  • Khen thưởng các cá nhân làm việc tốt và phê bình những cá nhân làm việc thiếu trách nhiệm để đảm bảo môi trường làm việc công bằng, chuyên nghiệp.

Làm việc, trao đổi tiếp thu đóng góp từ phía khách hàng

Giám sát vệ sinh còn là người đại diện cho công ty để thực hiện các công việc trao đổi, tiếp thu, bàn bạc ý kiến với khách hàng. Từ đó nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ vệ sinh của công ty. 

Quy trình giám sát vệ sinh công nghiệp

Hướng dẫn, giám sát nhân viên làm việc

Cá nhân đảm nhận vai trò giám sát sẽ thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn, phân chia công việc cụ thể cho từng nhân viên để đảm bảo quá trình vệ sinh công nghiệp diễn ra theo đúng yêu cầu và tiến độ. 

Đồng thời, trong quá trình làm việc nếu phát sinh bất cứ vấn đề gì, người giám sát cũng sẽ trực tiếp xử lý và giải quyết cho nhân viên. 

Kiểm tra, đánh giá chất lượng dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Sau khi nhân viên kết thúc công việc, giám sát viên sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng công việc và đánh giá đã đạt các yêu cầu khách hàng đặt ra hay chưa. Nếu chất lượng tốt, công việc được đánh giá là hoàn thành. Ngược lại, nếu không đảm bảo yêu cầu, giám sát sẽ yêu cầu nhân viên thực hiện lại cho đến khi đạt chuẩn. 

Dựa vào những quan sát và đánh giá trên, giám sát sẽ đưa ra quyết định đề xuất khen thưởng hoặc phạt cho từng nhân viên. Đồng thời thực hiện chấm công cho từng nhân viên vệ sinh. 

quy trình giám sát vệ sinh công nghiệp
Giám sát vệ sinh thực hiện kiểm tra, đánh giá hiệu quả công việc

Giám sát, theo dõi quá trình nhân viên làm việc

Giám sát quá trình làm việc của nhân viên theo từng ngày để phát hiện kịp thời những thiếu sót. Đồng thời giải quyết nhanh các sự cố xảy ra. Đảm bảo công việc vệ sinh luôn hiệu quả và đúng tiến độ. 

Hy vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc giám sát vệ sinh công nghiệp là gì cũng như công việc của một giám sát vệ sinh. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại comment để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ. 

5/5 - (1 bình chọn)