Tổng hợp cách đuổi rết ra khỏi nhà an toàn và hiệu quả 100%

Cách hiệu quả để đuổi rết trong nhà đang là một vấn đề đơn giản, và bạn đã tìm hiểu về nó chưa? Với sự hướng dẫn từ giatthampro, hãy cùng khám phá ngay bài viết cách đuổi rết ra khỏi nhà để biết thêm chi tiết.

Rết là con gì? 

Rết, còn được biết đến với tên gọi “con rít”, thuộc lớp Chân môi (Chilopoda), là một loài động vật chân khớp. Hình dáng của rết có thân dài, chia thành từng đốt, và mỗi đốt đều có một đôi chân được trang bị lông và có số lượng từ 20 đến 300 chân.

Rết thường có độc
Rết thường có độc

Vì sao nhà có nhiều rết 

Nhà xuất hiện rết thường khiến mọi người lo lắng mà không biết nguyên nhân vì sao rết xuất hiện cùng tìm hiểu nhé:

Xây nhà ở vị trí ẩm thấp, xa khu dân cư

Rết thường sống trong môi trường có nhiều bụi rậm âm u và ẩm thấp như bụi cỏ, dưới đất, trong hốc đá. Việc xây dựng nhà ở những nơi như vậy cùng với việc không dọn dẹp sạch sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường sống của rết. Vì môi trường sống bị ảnh hưởng, chúng sẽ phải tìm cách chui ra ngoài và chọn ngôi nhà của bạn làm nơi trú ngụ tạm thời nếu bạn không tìm cách đuổi rết ra khỏi nhà.

Rết thường sống ở nơi ẩm thấp
Rết thường sống ở nơi ẩm thấp

         Loài rết có kích thước nhỏ có thể chui qua lỗ nhỏ

Với kích thước nhỏ bé, rết có thể dễ dàng chui qua các lỗ thông nhỏ. Nhất là những nhà xây dựng ở nơi có nhiều bụi rậm, và có những lỗ nhỏ ở chân tường để thoát nước. Những lỗ này có thể trở thành cách dễ dàng để rết tiếp cận và bò vào phòng ngủ.

Nếu có những không gian hở nối từ phòng ngủ ra ngoài, chúng có thể tận dụng đường đi này để bò vào phòng ngủ. Nếu bạn thường xuyên ngủ dưới đất hoặc không sử dụng màn che, rết có thể nhà bạn có rết con và chúng sẽ bò lên cắn bạn vào bất kỳ thời điểm nào. Vì vậy bạn nên tìm cách đuổi rết ra khỏi nhà

Rết thường sống ở nơi ẩm thấp
Rết nhỏ trong nhà có độc không

Không thường xuyên vệ sinh 

Những nơi không được vệ sinh, lau chùi định kỳ trong phòng thường xuyên tạo điều kiện phát triển cho vi khuẩn, nấm mốc và rết. Nơi thâm đen, ẩm mốc và bám bụi bẩn là môi trường lý tưởng cho chúng. Nếu rết phát hiện phòng có điều kiện để sinh sống, chúng sẽ di chuyển đến và trú ngụ trong các khe hở như gầm giường, góc tủ quần áo, và góc khuất khác.

Một số cách đuổi rết ra khỏi nhà  

Thực tế, bạn có thể dùng những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm để đuổi rết. Hãy cùng khám phá 6 cách đuổi rết ra khỏi phòng hiệu quả và loại bỏ chúng nhanh chóng.

Cách đuổi rết khỏi nhà bằng tinh dầu sả chanh  

Tinh dầu sả chanh có tính axit và có khả năng mùi hương rết cực kỳ ghét, do đó nó có thể thực hiện cách đuổi rết ra khỏi nhà.

Bạn chỉ cần pha một ít tinh dầu chanh sả với nước trong bình xịt. Sau đó, phun hỗn hợp này lên nền và tường nhà, đặc biệt là các nơi mà rết thường xuất hiện như góc tối, nhà bếp, phòng ngủ và nhà vệ sinh.

 Rết sợ mùi của tinh dầu sả chanh, khi cảm nhận mùi này, bạn cần phải thực hiện cách đuổi rết ra khỏi nhà để chúng thường sẽ tránh xa khỏi nhà bạn.

Cách đuổi rết ra khỏi phòng bằng tinh dầu chanh sả
Cách đuổi rết ra khỏi phòng bằng tinh dầu chanh sả

Cách đuổi rết ra khỏi phòng trồng cỏ xạ hương, bạc hà, húng quế, bạch đàn

Trồng cỏ xạ hương, bạc hà, húng quế và bạch đàn có tính chất thơm mát, có mùi hương mạnh mẽ. Các cỏ này không chỉ làm cho không gian thêm tươi mát và thích thú mà còn có khả năng đuổi rết ra khỏi nhà. Rết không ưa mùi hương mạnh, nên khi có mùi của các loại cỏ này, chúng sẽ tránh xa và không bao giờ lại gần.

Trồng những loại cây như cỏ xạ hương, bạc hà, húng quế, bạch đàn hoặc oải hương trong nhà hoặc sân vườn của bạn.

Những cây này chứa tinh dầu mà loài rết sợ hãi. Với cách đuổi rết khỏi phòng, chúng sẽ tự động tránh xa để tránh tiếp xúc với mùi này.

Cách đuổi rết ra khỏi nhà bằng các loại cây trồng 
Cách đuổi rết ra khỏi nhà bằng các loại cây trồng

Cách đuổi rết không vào nhà sử dụng ớt cayenne 

Ớt cayenne đã được chứng minh là một phương pháp ngăn chặn rết hiệu quả. Mùi hăng của ớt tạo ra sự không chịu nổi đối với rết, khiến chúng phải tìm chỗ khác để sống. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng cách đuổi rết không vào nhà bằng ớt cayenne không hoạt động tốt trên những khu vực có diện tích lớn. Đặc biệt, nếu bạn có chó hoặc mèo trong nhà, việc sử dụng cách đuổi rết ra khỏi nhà bằngớt cayenne có thể gây hại đến hệ hô hấp của chúng.

Cách đuổi rết ra khỏi phòng bằng ớt cayenne
Cách đuổi rết ra khỏi phòng bằng ớt cayenne

Cách đuổi rết khỏi nhà bằng keo dính chuyên dụng

Keo dính chuyên dụng có tính chất dính chặt và mạnh mẽ, khi sử dụng cách đuổi rết không vào nhà bằng keo dính chuyên dụng, nó có thể bám chặt vào cơ thể của rết và không cho chúng di chuyển. 

Tạo bẫy rết bằng cách tán mỏng keo dính chuột lên miếng giấy bìa cứng. Đặt bẫy ở các góc trong nhà và nơi thường xuyên xuất hiện rết.Những bẫy này không chỉ bắt rết, mà còn đối phó với nhiều loài côn trùng gây hại khác. Chúng an toàn và không gây nguy hiểm cho con người và vật nuôi trong nhà nếu bạn không thực hiện cách đuổi rết khỏi nhà đúng cách.

Cách đuổi rết ra khỏi phòng dùng keo dính bẫy rết
Cách đuổi rết ra khỏi phòng dùng keo dính bẫy rết

Cách đuổi rết không vào nhà bằng thuốc diệt côn trùng

Thuốc diệt côn trùng có thể là cách đuổi rết ra khỏi nhà hiệu quả bởi vì chúng chứa các chất có tính chất mạnh mẽ và có thể gây hại cho côn trùng, khiến chúng tránh xa khu vực đã được xử lý.

Hiện nay, có nhiều sản phẩm thuốc diệt rết và côn trùng được chứng minh hiệu quả như:

  • Thuốc PERMECIDE
  • Thuốc FENDONA
  • Thuốc PERADO
  • Thuốc HANTOX – 200
Cách đuổi rết khỏi nhà sử dụng thuốc diệt côn trùng
Cách đuổi rết khỏi nhà sử dụng thuốc diệt côn trùng

Cách đuổi rết ra khỏi nhà này rất đơn giản chỉ cần xịt thuốc vào khu vực rết mà rết thường hoạt động ,lập tức chúng sẽ chết hoặc bỏ đi nơi sống. Các loại thuốc này thường sẽ không có mùi, không màu, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và động vật.. Tất cả những sản phẩm này đều là các loại thuốc xịt tiêu diệt rết từ gốc.

Cách đuổi rết ra khỏi phòng sử dụng dụng cụ máy khử khuẩn không khí đuổi rết 

Sử dụng máy khử khuẩn có thể là cách đuổi rết ra khỏi nhà đơn giản bởi vì máy khử khuẩn có tính chất diệt khuẩn hiệu quả, giết chết vi khuẩn và giúp làm sạch không gian một cách tốt nhất, kéo theo đó là loại bỏ môi trường sống của rết.

Bạn có thể sử dụng cách đuổi rết không vào nhà bằng máy khử khuẩn để:

  •  Làm sạch không khí trong phòng, loại bỏ độ ẩm và mốc.
  •  Đuổi rết khỏi nhà một cách hiệu quả.

Máy khử khuẩn không chỉ là cách đuổi rết ra khỏi nhà giúp tiêu diệt rết mà còn diệt ấu trùng, trứng và phân của nhiều loại côn trùng khác như ruồi, gián, muỗi… Đây làcách đuổi rết ra khỏi nhà một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Cách đuổi rết ra khỏi phòng bằng máy khử khuẩn 
Cách đuổi rết ra khỏi phòng bằng máy khử khuẩn

Những lưu ý về biện pháp phòng tránh rết bò vào bên trong nhà

Không nên chờ rết xâm nhập vào nhà, trước đó hãy tìm cách đuổi rết ra khỏi nhà để

 loại bỏ chúng. Phải hành động từ ngay đầu để bảo vệ gia đình của bạn. Cùng giatthampro khám phá các lưu ý quan trọng về cách đuổi rết không vào nhà và ngăn ngừa sự xuất hiện của rết.

Tạo rào cản quanh nhà để đuổi rết ra khỏi phòng

Rết thường phát triển từ những nơi ẩm thấp như bờ rào, thảm cỏ,… Một cách đuổi rết ra khỏi nhà hiệu quả là xây dựng một vách ngăn quanh nhà. Rào cản này sẽ ngăn chặn rết xâm nhập và làm cho việc di chuyển của chúng trở nên khó khăn hơn. Bạn cũng có thể kết hợp cách đuổi rết ra khỏi nhà này với việc sử dụng thuốc diệt côn trùng để tạo ra sự hiệu quả tối đa.

Diệt trừ mọi loại côn trùng, sâu hại để đuổi rết ra khỏi phòng

Rết chủ yếu ăn loài côn trùng như gián, nhện, mối,… Vì vậy, ngăn chặn nguồn thức ăn của chúng là biện pháp quan trọng. Điều này có thể khiến chúng chết đói hoặc tìm kiếm nguồn thức ăn mới.

Cách đuổi rết ra khỏi phòng bằng cách tạo rào cản và diệt côn trùng
Cách đuổi rết ra khỏi phòng bằng cách tạo rào cản và diệt côn trùng

Giữ nhà cửa luôn khô ráo để đuổi rết ra khỏi nhà

Môi trường ẩm thấp và bụi bẩn là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của rết. Vì vậy, giữ cho nhà cửa luôn khô ráo làcách đuổi rết ra khỏi nhà và tiêu diệt rết hiệu quả và an toàn nhất. Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, hạn chế không gian ẩm ướt sẽ làm cho chúng không thể phát triển.

Mẹo để giữ nhà cửa luôn khô ráo để đuổi rết không vào nhà

Hãy áp dụng những mẹo vặt và cách đuổi rết không vào nhà đơn giản dưới đây dể loại bỏ loại côn trùng đáng ghét này

Cách đuổi rết không vào nhà sử dụng gói hút ẩm 

  • Đặt các gói hút ẩm chứa silic dioxit ở những nơi ẩm thấp.
  • Loại bỏ đống củi, lá cây xa khỏi nhà để không tạo điều kiện cho rết.

Bịt kín các khe hở trong nhà để đuổi rết khỏi nhà

Rết là loài vật nhỏ, có khả năng xâm nhập qua các khe hở của ngôi nhà. Để ngăn rết xâm nhập, hãy đảm bảo thực hiện những cách đuổi rết ra khỏi nhà và bịt kín các khe hở bằng cách bịt chặt các lỗ trên nền nhà và tại các cửa sổ.

Bịt kín khe hở trên sàn bê tông để đuổi rết không vào nhà 

Rất nhiều rết có thể xâm nhập qua các khe hở trên sàn bê tông. Để ngăn chúng, bạn có thể sử dụng các cách đuổi rết ra khỏi nhà và chất trám cố định như bê tông để bịt kín những khe hở này. Điều này sẽ ngăn chặn đáng kể khả năng rết xâm nhập vào nhà.

Bịt kín các khe hở quanh nhà để đuổi rết không vào nhà
Bịt kín các khe hở quanh nhà để đuổi rết không vào nhà

 Bịt kín khe hở xung quanh cửa sổ và cửa ra vào để đuổi rết ra khỏi phòng

 Các khe hở xung quanh cửa sổ và cửa ra vào cũng là cách mà rết có thể tiếp cận vào ngôi nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng các chất trám cố định để bịt kín những khe hở này. Nếu bạn muốn tạm thời ngăn chặn, bạn có thể nhét xốp, vải hoặc bông gòn vào những khe hở này.

Thực hiện cách đuổi rết ra khỏi nhà

  • cách đuổi rết không vào nhà sử dụng các chất trám cố định như bê tông để bịt kín khe hở.
  •  cách đuổi rết ra khỏi nhà sử dụng xốp, vải hoặc bông gòn nhét vào các khe hở tạm thời.

Khi bạn thực hiện những cách đuổi rết không vào nhà trên, bạn sẽ ngăn chặn rết xâm nhập vào nhà bạn một cách hiệu quả và đơn giản.

Mong rằng thông qua bài viết này, bạn đã nắm được nguyên nhân có rết trong phòng ngủ và cách cách đuổi rết ra khỏi nhà hiệu quả. Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích, đừng ngần ngại chia sẻ nó với mọi người xung quanh bạn!

Rate this post