5+ Cách làm sạch bàn ủi bị dính nhựa cực hiệu quả và đơn giản

Bàn ủi là vật dụng giúp làm phẳng và duy trì sự gọn gàng cho quần áo, tuy nhiên khi sử dụng bề mặt bàn ủi vô trình bị dính nhựa từ quần áo hay đồ dùng rất khó để làm sạch nếu không được thực hiện đúng cách. 

Khi gặp nhiệt độ cao nhựa rất dễ bị tan chảy và bám chắc vào bề mặt bàn ủi, có thể dính vào quần áo gây hỏng đồ. Để giải quyết vấn đề này, cùng tham khảo cách làm sạch bàn ủi bị dính nhựa cực hiệu quả mà giatthampro chia sẻ dưới đây.

Cách làm sạch bàn ủi bị dính nhựa đơn giản - hiệu quả
Cách làm sạch bàn ủi bị dính nhựa đơn giản – hiệu quả

Cách làm sạch bàn ủi bị dính nhựa bằng sáp nến nhanh chóng

Cách đầu tiên để làm sạch bàn ủi bị dính nhựa là sử dụng sáp nến. Nhờ tính chất trơn của keo nến nên rất dễ dàng lấy vết nhựa dính trên bề mặt bàn ủi. Khi gặp nhiệt độ keo nến cũng dễ dàng tan ra bám vào bề mặt bàn ủi khi ấy bạn tách nhựa ra khỏi bàn ủi dễ dàng.
Bước 1: Bật bàn ủi ở mức nhiệt vừa phải.

Bước 2: Lấy keo nến chà lên khắp vị trí có vết nhựa.

Bước 3: Dùng khăn mềm lau sạch sáp nến và vết nhựa.

Khi ấy bạn sẽ thấy bàn ủi được làm sạch không còn vết nhựa nào bám trên bề mặt nữa. Lưu ý là khi keo nến chảy ra nên lau ngay tránh để keo nến khô bám ngược lại vào bàn ủi. 

Dùng keo nến để làm sạch bàn ủi
Dùng keo nến để làm sạch bàn ủi

Cách làm sạch bàn ủi bị dính nhựa bằng bột baking soda 

Nhờ tính chất tẩy rửa có trong baking soda mà có thể dùng để làm sạch vết nhựa trên bàn ủi một cách hiệu quả. Bạn chỉ cần pha 1 đến 2 thìa baking soda với nước, rồi dùng khăn thấm hỗn hợp đó lau mạnh trên vết nhựa. Rồi dùng chiếc khăn sạch khác lau lại khi ấy bạn sẽ thấy các vết nhựa cứng đầu đã được loại bỏ. Lưu ý phương pháp này chỉ nên thực hiện đối với vết nhựa nhỏ. 

Sử dụng baking soda để xử lý bàn ủi bị dính nhựa
Sử dụng baking soda để xử lý bàn ủi bị dính nhựa

Sử dụng kem đánh răng để làm sạch bàn ủi bị dính nhựa

Với khả năng tẩy trắng kem đánh răng có thể làm sạch vết nhựa trên bàn ủi rất hiệu quả và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị kem đánh răng, bàn chải mềm và khăn sạch thực hiện thao tác như sau:

Bước 1: Bôi trực tiếp kem đánh răng lên khắp bàn ủi.

Bước 2: Dùng bàn chải chà nhẹ bề mặt bàn ủi trong vòng 2-3 phút.

Bước 3: Dùng khăn ẩm lau sạch bề mặt bàn ủi.

Bạn sẽ thấy các vết nhựa bám trên bàn ủi đã được làm sạch và bề mặt bàn ủi trắng sáng như mới.

Sử dụng kem đánh răng để xử lý bàn ủi bị dính
Sử dụng kem đánh răng để xử lý bàn ủi bị dính

Sử dụng chanh tươi để xử lý bàn ủi bị dính nhựa

Chanh tươi có tính axit có khả năng làm sạch vết nhựa trên bàn ủi nhanh chóng. Bạn chỉ cần cắt lát và chà sát trực tiếp miếng chánh lên bề mặt bàn ủi. Chờ trong vòng 2-3 phút rồi dùng khăn mềm lau sạch, bạn sẽ thấy vết nhựa biến mất hoàn toàn.

Sử dụng chanh để xử lý bàn ủi bị dính
Sử dụng chanh để xử lý bàn ủi bị dính

Cách xử lý bàn ủi bị dính bằng giấm và muối 

Tương tự như chanh, giấm cũng có tính axit khi kết hợp với tính kiềm trong muối tạo thành 1 chất tẩy vết nhựa vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần cho giấm và muối hòa với nhau rồi đem đi đun nóng. Sau đó dùng khăn thấm hỗn hợp đó chà xát lên bề mặt bàn ủi khi đó vết nhựa sẽ được làm sạch nhanh chóng. 

Sử dụng giấm và muối để làm sạch bàn ủi
Sử dụng giấm và muối để làm sạch bàn ủi

Hy vọng với 5 cách làm sạch bàn ủi bị dính nhựa ở trên sẽ giúp bạn thực hiện đơn giản và nhanh chóng. Hãy theo dõi giatthampro thường xuyên để có thêm nhiều mẹo hữu ích trong cuộc sống nhé!