Cách tẩy keo 502 trên kim loại đơn giản hiệu quả

Keo 502 là loại keo đa năng với độ bám dính rất chắc được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy là loại keo có độ dính cao nhưng lại rất khó tẩy rửa nếu chẳng may dính lên đồ vật, đặc biệt là kim loại. Vậy làm thế nào để tẩy keo 502 trên kim loại sạch nhất? Tham khảo ngay 3 cách tẩy keo 502 trên kim loại cực đơn giản và hữu ích được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Cách tẩy keo 502 trên kim loại

Đối với trường hợp lượng keo ít

Nếu keo dính ít trên bề mặt kim loại thì có thể sử dụng acetone để tẩy keo. Đây là dung dịch làm sạch kim loại rất tốt, thường dùng để lau, làm bóng những sản phẩm như inox bóng gương. Bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn thấm dung dịch acetone rồi chà liên tục lên bề mặt kim loại bị dính keo đến khi keo mềm ra. Sau đó bạn lau sạch đi là được. Nếu lau lần đầu chưa hết keo thì bạn có thể lau lại nhiều lần đến khi sạch keo hoàn toàn.

tẩy keo 502 trên kim loại bằng máy khò nhiệt tay

Khi keo bị bám trên bề mặt kim loại nhỏ, nhiều chi tiết

Nếu hợp keo 502 dính lên bề mặt của những chi tiết kim loại nhỏ như đồ trang trí mỹ nghệ, lỗ khóa,… thì việc tẩy rửa sẽ khó hơn. Để tẩy sạch được keo thì bạn cần làm như sau:

  • B1: Lấy máy khò nhiệt thổi vào trong những chi tiết bị dính keo để làm mềm lớp keo, khiến nó thành dạng gel mềm.
  • B2: Dùng dung dịch acetone để nhỏ lên bề mặt kim loại bị dính keo rồi đợi vài phút. Hóa chất này sẽ tác dụng lên keo và tạo thành chất lỏng.
  • B3: Dùng khăn lau đi lau lại nhiều lần để làm sạch keo ra khỏi bề mặt

Xem thêm: Cách tẩy keo 502 trên nhựa

cách tẩy keo 502 trên sắt

Cách tẩy keo 502 trên sắt khi lớp keo dày, cứng

Trong một số trường hợp chúng ta sẽ vô tình làm keo dính lên kim loại một lớp dày. Lúc này việc xử lý sẽ khá khó khăn bởi lượng keo đổ ra lớn. Bạn có thể tham khảo cách tẩy keo 502 trên sắt và kim loại như sau:

  • B1: Dùng nước ấm đổ lên bề mặt bị dính keo rồi đợi khoảng 5 phút để keo mềm đi
  • B2: Lấy dao hoặc giấy nhám để bào mỏng lớp kéo đi. Sau đó dùng bông hoặc khăn thấm acetone hoặc cồn để làm sạch keo.

Xem thêm: Cách tẩy keo 502 trên quần áo

cách tẩy keo 502 trên kim loại

Lưu ý khi tẩy keo 502 trên bề mặt kim loại

Khi thực hiện tẩy keo 502 trên kim loại bạn cần chú ý đeo đầy đủ găng tay để tránh không phải tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất độc hại. Đồng thời nó sẽ giúp bảo vệ da tay của bạn tốt hơn. Nếu keo dính quá nhiều và quá dày bạn có thể mua các hóa chất công nghiệp chuyên dụng để tẩy keo trên bề mặt. Như vậy bạn có thể tẩy keo 502 nhanh và hiệu quả hơn.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số cách tẩy keo 502 trên kim loại đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.