5 Cách khử mùi tủ lạnh cực nhanh và hiệu quả tại nhà

Trong quá trình sử dụng, việc lưu trữ thực phẩm không đúng cách sẽ gây ra mùi khó chịu cho tủ lạnh. Điều này khiến chất lượng của thực phẩm trong tủ bị giảm đi và có thể khiến tủ bị hỏng. Tham khảo ngay 5 cách khử mùi tủ lạnh cực hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà sau đây.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh có mùi hôi

Nguyên nhân chính gây nên mùi khó chịu trong tủ lạnh là do việc trữ thực phẩm sai cách. Khi cho thực phẩm vào tủ lạnh bạn không đậy hoặc bóc kín khiến mùi lan tỏa ra tủ, bán vào quạt lạnh khiến tủ có mùi hôi.

cách khử mùi tủ lạnh 1

Ngoài ra, nếu để thực phẩm quá lâu trong tủ mà không bảo quản đúng cách cũng khiến mùi hôi lan ra. Đặc biệt, khi sử dụng bạn không vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, khiến vi khuẩn tích tụ lâu ngày cũng gây ra mùi khó chịu.

5 Cách khử mùi tủ lạnh cực hiệu quả và đơn giản

1. Cách khử mùi tủ lạnh bằng vỏ quýt/cam, chanh tươi

Trong chanh tươi có chứa các tinh dầu tự nhiên giúp khử mùi hôi vô cùng hiệu quả. Bạn cắt chanh thành từng lát mỏng rồi đề trong các góc của tủ lạnh là được.

Bạn cũng có thể dùng vỏ cam quýt để khử mùi tủ lạnh. Trong vỏ này sẽ có các tinh chất tự nhiên mang mùi hương đặc trưng giúp khử mùi nấm mốc, mùi hôi từ thực phẩm và rau củ để lâu trong ngày. Bạn chỉ cần lấy vỏ cam quýt đặt vào các góc trong tủ là sẽ loại bỏ được mùi hôi hiệu quả.

Xem thêm: Cách tẩy keo 502 trên nhựa

cách khử mùi tủ lạnh 2

2. Cách khử mùi tủ lạnh bằng bánh mì

Bánh mỳ có thể dùng khử mùi tủ lạnh lên tới 1 – 2 tháng tùy theo lượng thực phẩm dự trữ. Bạn cắt lát bánh mỳ rồi bỏ vào các góc trong tủ. Bánh mỳ sẽ phát huy tác dụng khử mùi hôi rất hiệu quả và khiến bạn bất ngờ.

cách khử mùi tủ lạnh 3

3. Cách khử mùi tủ lạnh bằng giấm ăn

Bạn chuẩn bị  giấm cho vào một lọ thủy tinh đặt vào một góc tủ lạnh. Bạn đừng quên mở nắp lọ giấm để giấm phát huy tác dụng hiệu quả nhất. Giấm sẽ giúp khử khuẩn, loại bỏ mùi hôi khó chịu rất tốt.

cách khử mùi tủ lạnh 4

4. Khử mùi hôi tủ lạnh bằng than củi hoặc than hoạt tính

Đây là cách khá thú vị mà bạn có thể thử để khử mùi hôi. Bạn chỉ cần nghiền nát than cho vào túi vải nhỏ và đặt trong tủ lạnh thì mùi hôi sẽ biến mất. Đặc biệt khi dùng than khử mùi thì các loại trái cây, thực phẩm còn giữ được mùi vị thơm ngon, tự nhiên.

cách khử mùi tủ lạnh 5

5. Khử mùi tủ lạnh bằng bông sạch

Bạn dùng khăn bông sạch, thấm ướt và gấp đôi lại để vào ngăn trên cùng của tủ. Với cách này, bạn có thể để khăn trong tủ đến 3 tuần rồi lấy ra giặt sạch lại bằng nước ấm rồi lại đặt trong tủ.

cách khử mùi tủ lạnh 6

Trên đây là những cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.