Các tiêu chí định mức vệ sinh công nghiệp

Trước nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp ngày càng có xu hướng gia tăng, các công ty vệ sinh đã chủ động đưa ra một định mức vệ sinh cụ thể nhằm giúp khách hàng có thể nắm rõ. Vậy định mức vệ sinh công nghiệp là gì và các tiêu chí quyết định ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa của việc định mức vệ sinh công nghiệp

Định mức dọn vệ sinh công nghiệp về cơ bản gần giống với bảng giá áp dụng cho mỗi dịch vụ vệ sinh công nghiệp cụ thể. Các định mức này được doanh nghiệp đưa ra để nhằm giúp khách hàng tham khảo, so sánh mức giá giữa các bên. Qua đó, có thể dễ dàng đưa ra mức dự trù kinh phí chính xác và lựa chọn được đơn vị vệ sinh phù hợp. 

Ngoài ra, khi các đơn vị vệ sinh xây dựng và đưa ra định mức rõ ràng chính là thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín trong hoạt động kinh doanh. Điều này khiến cho khách hàng cảm thấy yên tâm và tin tưởng hơn khi lựa chọn các dịch vụ của doanh nghiệp.

Xem thêm: Những nguyên tắc an toàn vệ sinh công nghiệp

định mức vệ sinh công nghiệp
Tìm hiểu về ý nghĩa của việc định mức dọn vệ sinh công nghiệp

Các tiêu chí quyết định đến định mức dọn vệ sinh công nghiệp

Để xác định định mức dọn vệ sinh, các công ty vệ sinh thường phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể để quyết định báo giá đến cho khách hàng. Các mức báo giá được đưa ra dựa trên tiêu chí: 

Tính chất & độ khó của công trình vệ sinh 

Tùy thuộc vào tính chất, mức độ nguy hiểm của công trình cần vệ sinh mà định mức dọn vệ sinh công nghiệp đưa ra sẽ có sự khác nhau. Cụ thể: 

  • Đối với dịch vụ vệ sinh nhà ở, chung cư, văn phòng, mức giá thường sẽ thấp hơn bởi mức công việc khá đơn giản và yêu cầu kinh nghiệm không cao. 
  • Đối với dịch vệ sinh có mức độ nguy hiểm, rủi ro cao và khó khăn như lau kính trên cao các tòa nhà cao tầng cần đòi hỏi nhân viên nhiều kinh nghiệm. Do đó, mức chi phí chắc chắn cũng sẽ cao hơn các dịch vụ vệ sinh khác. 

Tình trạng công trình 

Tình trạng công trình, hiểu đơn giản là mức độ sạch, bẩn của công trình cần được vệ sinh. Trong khi một số công trình với thực trạng ngổn ngang, bừa bộn các loại rác thải khác nhau sẽ cần tốn mức chi phí cao hơn do cần nhiều thời gian, nhân lực cũng như các trang thiết bị vệ sinh để làm sạch thì các công trình ít bẩn và ít rác hơn, mức giá dịch vụ sẽ thấp hơn. 

Khối lượng công việc & thời gian hoàn thành công việc

Trong định mức dọn vệ sinh công nghiệp, những công trình cần vệ sinh có diện tích lớn, khối lượng công việc nhiều đương nhiên các công ty sẽ có mức báo giá cao hơn và ngược lại. 

Bên cạnh đó, trong một số trường hợp định mức vệ sinh đưa ra đã được xác định phù hợp với khối lượng và thời gian cần để hoàn thành công việc, nhưng khách hàng yêu cầu hoàn thiện trong thời gian sớm hơn thì mức giá phải chịu cũng sẽ cao hơn. Điều này là hoàn toàn bình thường do mức chi phí phát sinh như tăng cường trang thiết bị, tăng cường nhân viên để hoàn thiện đúng tiến độ công việc. 

Xem thêm: Mẫu hợp đồng vệ sinh công nghiệp theo quy định mới 2022

Quy trình vệ sinh công nghiệp chi tiết 2022

tiêu chí quyết định đến định mức vệ sinh công nghiệp
Tiêu chí quyết định đến định mức dựa vào khối công việc và thời gian hoàn thành

Định mức vệ sinh công nghiệp được xác định như thế nào? 

Định mức dọn vệ sinh công nghiệp sẽ được các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh xác định theo quy trình nhất định với các bước sau: 

  • Bước 1: Khách hàng liên hệ đến công ty vệ sinh sẽ được bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty tiếp nhận yêu cầu và xin thông tin cũng như phương thức liên hệ.
  • Bước 2: Nhân viên công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh trực tiếp đến khảo sát công trình để xác định tình trạng cụ thể và đưa ra định mức báo giá phù hợp cho khách hàng. Đồng thời cũng để giải đáp những vấn đề thắc mắc và trao đổi thêm với khách hàng về các vấn đề có liên quan khác.
  • Bước 3: Nếu bên khách hàng đồng ý với mức báo giá, cách thức thực hiện và thời gian hoàn thành công việc mà công ty vệ sinh đưa ra thì sẽ tiến hành ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ vệ sinh. Và ngay sau đó, nhân viên vệ sinh sẽ bắt đầu thực hiện công việc theo như các thỏa thuận đã được ký kết. 
  • Bước 4: Sau khi các nhân viên đã hoàn thành vệ sinh công trình, giám sát của công ty sẽ tiến hành kiểm tra và mời khách hàng nghiệm thu. Nếu khách hàng cảm thấy chưa hài lòng ở hạng mục nào, đơn vị thực hiện vệ sinh sẽ thực hiện lại cho đến khi mọi thứ thật sự hoàn thiện và khách hàng lý vào biên bản nghiệm thu. Đồng thời thanh toán toàn bộ chi phí cho công ty vệ sinh theo mức giá đã được quy định trong hợp đồng. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh khác nhau. Trong đó, Giatthampro với hơn 10 năm kinh nghiệm, luôn tự hào là công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Sở hữu công nghệ làm sạch nổi tiếng trên thế giới cùng đội ngũ nhân viên có năng lực chuyên môn, Giatthampro đã và đang ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng.

Giatthampro.com cam kết đưa ra định mức vệ sinh công nghiệp chính xác, minh bạch và công khai. Vì vậy, nếu khách hàng có nhu cầu vệ sinh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.