Cách làm sạch keo dán trên kính

Keo dán trên bề mặt kính lâu thường rất khó loại bỏ bởi lúc này keo đã ăn khá chắc vào kính. Đặc biệt, bạn có thể làm xước kính, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ hoặc gây vỡ kính nếu làm sạch không đúng cách. Tuy nhiên, trên thực tế bạn có thể tẩy keo dán trên kinh nếu biết mẹo. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số cách làm sạch keo dán trên kính hiệu quả và nhanh nhất bạn có thể tham khảo.

Cách làm sạch keo dán trên kính

cách làm sạch keo dán trên kính

Cách tẩy keo dính trên kính bằng xăng thơm hoặc cồn

Xăng là loại nhiên liệu không thể thiếu và được dùng rất phổ biến. Ngoài để vận hành máy móc, làm chất đốt thì xăng còn có khả năng tẩy rửa rất sạch sẽ, kể cả keo dán. Chỉ cần tẩm một chút xăng lên khăn rồi chà lên mặt kính có dính kéo là được. Keo sẽ nhanh chóng tan ra và đảm bảo mặt kính sẽ sáng bóng trở lại. Nên dùng xăng thơm để không bị ám mùi.

Hoặc bạn có thể dùng cồn để tẩy sạch keo trên mặt kính. Cách làm như sau:

  • B1: Thấm cồn lên vị trí cần làm sạch keo
  • B2: dùng khăn chà lên bề mặt kính cho đến khi nào keo bong hết. Bạn có thể thấm cồn lên bề mặt thường xuyên để tăng hiệu quả làm sạch nhanh hơn
  • B3: Lau lại kính thật sạch là được.

cách làm sạch keo dán kính bằng cồn

Cách tẩy keo dán trên kính bằng dầu ăn

Dùng dầu ăn làm chất tẩy loại bỏ keo trên bề mặt kính là một cách khá hay và dễ áp dụng. Bạn dùng 1 miếng bông gòn hoặc 1 chiếc khăn mỏng thấm dầu ăn lên rồi xoa lên khu vực kính có dính keo, đợi khoảng 5p. Dầu ăn lúc này sẽ giúp phá vỡ sự kết dính của keo và bạn cũng dễ dàng vệ sinh, loại bỏ keo hơn.

cách tẩy keo dính trên kính bằng dầu ăn

Làm sạch keo trên kính bằng gôm bút chì

Một cách làm sạch keo dán trên kính đơn giản, dễ thực hiện bạn có thể áp dụng ngay là dùng gôm bút chì. Với những vết keo mềm, bạn chỉ cần dùng gôm bút chì chà nhẹ nhàng là vết keo sẽ nhanh chóng được loại bỏ. Còn vết keo cứng hơn tùy loại thì bạn dùng lực mạnh hơn để làm keo bong ra.

cách tẩy keo dán trên kính bằng gôm

Làm sạch keo trên kính bằng máy sấy tóc

Bạn cũng có thể tận dụng sức nóng từ máy sấy tóc để làm mềm keo và giảm khả năng kết dính của keo, từ đó loại bỏ keo trên kính dễ dàng. Khi hơ keo bằng máy sấy tóc bạn cần đảm bảo hơ đúng điểm keo dính lên kính, đến khi keo mềm ra thì lấy khăn ẩm lau sạch là được.

cách làm sạch keo dán kính bằng máy sấy

Sử dụng bàn ủi & giấy báo

Tương tự như máy sấy tóc, bạn cũng có thể mượn sức nóng từ bàn ủi để làm keo mềm hơn. Trước tiên cần lấy một tờ giấy báo đè lên mặt keo, sau đó dùng bàn ủi ủi qua lại trên giấy báo. Dưới tác động của nhiệt keo sẽ tự bong ra và dính lên giấy báo. Sau cùng bạn chỉ cần dùng khăn ẩm để lau sạch kính là sẽ như mới.

Dùng giấm trắng

Giấm trắng là gia vị rất quen thuộc trong nhà bếp của mỗi gia đình. Không chỉ dùng để nấu ăn mà giấm trắng còn giúp làm sạch, loại bỏ vết keo rất hiệu quả.

Bạn chuẩn bị 1 chiếc giẻ lau mềm và 1 cốc giấm. Thấm giấm vào giẻ rồi chà trực tiếp lên mặt kính có dính keo, chà đi chà lại vài lần đến khi nào keo bong hoàn toàn. Sau đó lấy giẻ sạch lau khô và đánh bóng kính để bảo vệ bề mặt kính.

Xem thêm: Cách tẩy keo silicon trên kính nhanh và hiệu quả nhất 2022

cách làm sạch keo dán kính bằng giấm

Dùng nước tẩy rửa sơn móng tay

Trong nước tẩy móng có chứa axeton, là loại hợp chất có thể loại bỏ các vết keo cứng đầu. Bạn chỉ cần nhỏ vào giọt nước tẩy sơn móng tay rồi dùng khăn chà lên bề mặt kính dính keo là vết bẩn sẽ được loại bỏ. Tuy nhiên, do nhanh bốc hơi nên trong quá trình chà rửa bạn có thể nhỏ axeton liên tục để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

cách làm sạch keo dán kín bằng axeton

Dùng hóa chất tẩy băng dính 2 mặt

Hiện nay trên thị trường có một số loại hóa chất làm sạch băng dính 2 mặt. Những hóa chất này được phát triển dựa trên công nghệ làm sạch mới, dễ dàng làm sạch các bề mặt như kính, gỗ,…. Bạn có thể dùng nó để để loại bỏ vết keo trên kính dễ dàng và rất tiện lợi.

cách làm sạch keo dán kính bằng băng dính 2 mặt

Làm sạch keo trên kính bằng nước rửa chén & nước ấm

Nước rửa chén là một chất tẩy rửa nhẹ luôn có mặt ở mọi không gian bếp. Bạn có thể kết hợp nước ấm với nước rửa chén để tạo thành dung dịch tẩy rửa có tác dụng vượt trội. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước rửa chén vào trong bát nước ấm, hòa chúng với nhau thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó lấy khăn thấm dung dịch này để lau sạch vết keo trên kính. Có thể lau nhiều lần đến khi nào hết sạch keo thì bạn vệ sinh lại kinh là xong.

Xem thêm: 10 cách tẩy keo dính trên đồ nhựa tại nhà hiệu quả

cách làm sạch keo dán kính bằng nước rửa bát

Sử dụng dao rọc giấy

Dùng dao rọc giấy để làm sạch keo trên mặt kính là một cách khá hiệu quả bạn nên áp dụng. Bạn chuẩn bị sẵn một chiếc dao rọc giấy, đặt dao nghiêng khoảng 20 – 30 độ so với bề mặt kính rồi dùng lưỡi dao cạo từ từ keo trên mặt kính. Tuy cách này có thể mang đến hiệu quả cao nhưng khá tốn sức.

Trên đây là một số cách làm sạch keo dán trên kính đơn giản và hiệu quả tại nhà. Hy vọng những cách tẩy keo dán trên kính phía trên sẽ hữu ích với bạn.