10 Cách tẩy nhựa cây trên quần áo cực sạch và hiệu quả

Nhựa cây dính lên quần áo gây nhiều bất tiện, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, thậm chí có thể làm hỏng đồ nếu không được xử lý đúng cách. Nếu đang đau đầu tìm cách tẩy nhựa cây trên quần áo thì bạn hãy thử ngay 10 cách mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Xem thêm: 5 Cách tẩy keo nhựa trên quần áo đơn giản và hiệu quả giúp quần áo sạch đẹp như mới!

Sấy hoặc là nóng

Với cách này, bạn nên áp dụng ngay khi quần áo vừa bị dính nhựa cây để có thể loại bỏ chúng dễ dàng hơn. Bạn có thể dùng máy sấy tóc, bật chê sdodoj nhiệt cao nhất để làm nóng vết nhựa cây. Hãy sấy cẩn thận để không làm cháy vải. Khi thấy vết nhựa đã tan chảy thì bạn dùng bông thấm chất tẩy sơn móng tay để lau.

cách tẩy nhựa cây trên quần áo bằng cách sấy nóng

Cách tẩy nhựa cây trên quần áo bằng nước nóng

Với cách này, bạn đun nước sôi lên rồi đổ ra một chiếc tách lớn. Tiếp đó, nhúng phần vải vị dính nhựa cây vào cho cho nhựa tan ra. Khi thấy nhựa dần tan ra thì bạn nhanh chóng dùng miếng mùi hoặc bàn chải cọ nhẹ đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn.

tẩy nhựa cây trên quần áo bằng nước nóng

Dùng đá lạnh để loại bỏ nhựa cây dính trên quần áo

Đây là cách rất đơn giản, dễ thực hiện mà hiệu quả lại cao. Bạn đặt 1 viên đá lạnh lên phần vải bị dính nhựa cây đến khi nào vết nhựa này cứng lại. Sau đó dùng dao cạo nhẹ để vết nhựa bong ra hoàn toàn là được.

dùng đá lạnh để loại bỏ nhựa cây dính trên quần áo

Cách tẩy nhựa cây trên quần áo bằng baking soda

Nếu quần áo bị dính nhựa cây là đồ sáng màu thì bạn nên áp dụng cách này. Baking soda là nguyên liệu vô cùng phổ biến hiện nay. Bạn chỉ cần trộn baking soda với nước rồi bôi hỗn hợp này lên vết bẩn. Trước khi bôi lên toàn bộ vết bẩn bạn hãy thử một chút xem quần áo có bị phai màu không nhé. Đợi khoảng 1 tiếng để baking soda có thể ngấm và tác dụng vào vết nhựa cây. Cuối cùng bạn chỉ cần giặt lại đồ như bình thường là được.

Xem thêm: Cách khắc phục áo màu bị dính thuốc tẩy

cách tẩy nhựa cây trên quần áo bằng baking soda

Dùng chất tẩy keo hoặc dung môi để loại bỏ nhựa cây

Chất tẩy keo có tác dụng tẩy nhựa cây trên quần áo rất hiệu quả. Bạn có thể thấm trực tiếp chất tẩy keo lên vết bẩn. Hãy chú ý để không làm nó lan sang vùng khác. Đợi hóa chất tác dụng khoảng 5 – 10 phút rồi đem đi giặt sạch như bình thường.

>> Tham khảo dịch vụ giặt thảm văn phòng tại Hà Nội

dùng chất tẩy keo hoặc dung môi để loại bỏ nhựa cây

Sử dụng cồn

Dùng cồn để tẩy nhựa cây trên quần áo mang lại hiệu quả rất cao. Bạn chuẩn bị 1 miếng bông đã thấm cồn rồi chà nhẹ lên vết bẩn đến khi chúng được loại bỏ hoàn toàn. Sau khi vết bẩn đã hết thì bạn đem đồ đi giặt sạch lại.

sử dụng cồn để tẩy nhựa cây dính trên quần áo

Cách tẩy nhựa cây trên quần áo bằng trứng

Áp dụng cách tẩy nhựa cây trên quần áo len hoặc lụa bằng trúng là cách rất hiệu quả. Bạn hãy tách riêng lòng đỏ và lòng trắng rồi dùng lòng trắng để thấm lên vết bẩn. Đợi vài phút cho lòng trắng thấm đều lên áo rồi đem đi giặt để loại bỏ vết bẩn.

Xem thêm: Cách tẩy vết cháy trên quần áo

cách tẩy nhựa cây dính trên áo bằng trứng

Cách tẩy nhựa cây trên quần áo bằng Clo

Dùng clo để tẩy nhựa cây bạn lưu ý cần phải đeo găng tay và cẩn thận để tránh gây tổn thương da. Hãy dùng bàn chải hoặc bông thấm clo để thấm đều dung dịch lên vùng bẩn. Nếu vết bẩn quá cứng đầu thì bạn hãy hòa clo với nước rồi ngâm đồ trong khoảng vài tiếng. Đợi khi vết nhựa đã tan thì bạn có thể đem quần áo đi giặt lại bình thường.

Lưu ý: cách này chỉ áp dụng được với quần áo trắng, còn quần áo màu thì bạn không nên áp dụng để tránh bị loang màu.

cách tẩy nhựa cây trên quần áo bằng clo

Loại bỏ nhựa cây bằng axeton hoặc dung dịch tẩy sơn móng

Với cách này, bạn chỉ cần thấm dung dịch axeton lên vết bẩn để lau trực tiếp. Chất tẩy mạnh có trong dung dịch này sẽ làm sạch vết bẩn ngay. Tuy nhiên, do chất tẩy mạnh nên có thể làm phai màu vải. Do đó, bạn chỉ nên áp dụng với quần áo trắng để đạt hiệu quả cao nhất.

loại bỏ nhựa cây bằng axeton
>> Xem thêm: Báo giá dịch vụ vệ sinh công nghiệp giá rẻ tại Hà Nội

Dùng dầu oliu để loại bỏ nhựa cây

Với dầu oliu, bạn chỉ cần thấm trực tiếp lên vết bẩn, đợi vài phút để dầu phát huy tác dụng. Tiếp đó dùng dao cạo để loại bỏ vết bẩn đến khi nào hết sạch nhựa cây thì bạn đem quần áo đi giặt.

dùng dầu oliu để loại bỏ nhựa cây

Trên đây là các cách tẩy nhựa cây trên quần áo cực sạch và hiệu quả. Bạn có thể áp dụng chúng ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!