Cách giặt mùng bằng máy giặt đơn giản, sạch nhanh chóng

Mùng có tính chất mỏng, nhẹ có nhiều lỗ nhỏ chính vì thế rất dễ bị rách khi bị tác động mạnh. Nếu bạn không thực hiện giặt mùng đúng cách sẽ dễ dẫn đến hỏng mùng. Cùng tham khảo cách giặt mùng bằng máy giặt với hướng dẫn chi tiết và cẩn thận dưới đây.

Vì sao phải thường xuyên giặt mùng

Mùng có tác dụng che chắn bụi bẩn hoặc các động vật gây hại như muỗi, ruồi, dĩn… trong lúc ngủ. Vì khi bị muỗi đốt sẽ gây ra các bệnh lây truyền sốt xuất huyết, sốt rét làm ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng. 

Khi sử dụng một thời gian dài, mùng thường hay bị ố vàng, ngả màu, dính đầy bụi bẩn thậm chí là chứa các vi khuẩn gây bệnh do muỗi, dĩn gây ra. 

Nếu không được giặt mùng thường xuyên và đúng cách sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn. 

Vì sao phải thường xuyên giặt mùng
Vì sao phải thường xuyên giặt mùng

Chính vì thế hãy chăm chỉ giặt mùng để giúp không gian phòng ngủ của bạn luôn sạch sẽ, mang đến một giấc ngủ sạch sẽ, thơm mát. Đồng thời, khi luôn giữ mùng sạch sẽ còn làm tăng tuổi thọ của nó, luôn giữ chất lượng như ban đầu. 

Lưu ý trước khi giặt mền bằng máy giặt

Trước khi bắt tay vào giặt mùng bằng máy giặt cần lưu ý một số điều sau giúp cho mùng luôn sạch sẽ mà không bị rách trong quá trình giặt.

  • Chỉ nên giặt mùng bằng chế độ giặt nhẹ và chế độ nhiệt thấp nhất.
  • Chọn chế độ sấy nhẹ để mùng khô tự nhiên.
  • Nên chọn nước giặt thay vì bột giặt sẽ làm mềm sợi vải hơn tránh tình trạng thô cứng hoặc không xả hết được cặn bột giặt. 
  • Hãy sử dụng nước xả vải sẽ giúp mùng luôn thơm tho và mềm mại. 
  • Với loại mùng chụp, khi tháo nên gỡ cẩn thận nhẹ nhàng tránh mùng mắc vào khung sắt. 
  • Với loại màn tự bung, khi giặt bạn nên cuộn màn theo các nếp gập và có thể cho vào túi giặt.
Lưu ý trước khi giặt mùng
Lưu ý trước khi giặt mùng

Hướng dẫn cách giặt mùng bằng máy giặt đúng cách 

Nhiều người hay thắc mắc là có thể giặt mùng bằng máy giặt được không? Câu trả lời là hoàn toàn có nếu bạn thực hiện theo các thao tác dưới đây:

Bước 1: Tháo mùng khỏi khung
Để quá trình giặt mùng được diễn ra thuận tiện, bước đầu tiên cần thực hiện đó là tháo màn ra khỏi khung. Cùng với đó hãy tháo hết tất cả các mắc cài, móc treo cố định trên mùng. 

Tháo mùng ra khỏi khung
Tháo mùng ra khỏi khung

Bước 2: Vệ sinh các vết bẩn khó giặt 

Hãy kiểm tra xem có các vết bẩn khó giặt nào bám trên mùng không. Nếu có hãy thoa một ít nước giặt lên vết bẩn và chờ một lúc, sau đó vò nhẹ để tẩy các vết bẩn đó đi. Sau đó xả qua mùng với nước để loại bỏ bớt các bụi bẩn bám trên mùng. 

Vệ sinh các vết bẩn khó giặt
Vệ sinh các vết bẩn khó giặt

Bước 3: Cho mùng vào máy giặt 

Bạn cho mùng vào máy giặt như bình thường. Chọn chế độ giặt dành riêng cho giặt chăn màn hoặc giặt vải mềm (nếu có). Sau đó đổ nước giặt và nước xả vải vào khay riêng của máy. 

Cho mùng vào máy giặt
Cho mùng vào máy giặt

Lưu ý nên để chế độ nước ở mức nước lạnh hoặc nước ấm tránh để nhiệt độ cao sẽ khiến mùng bị hỏng sợi vải. 

Bước 4: Phơi mùng 

Sau khi máy giặt hoàn tất chương trình giặt, đem phơi màn ngay lập tức tránh để lâu trong máy giặt sẽ sinh ra mùi hôi và ẩm mốc. Đem phơi ở nơi thoáng mát có gió. 

Khi phơi bạn nên chú ý không phơi ở những vị trí dễ mắc vào vật nhọn khiến màn bị rách. 

Trên đây là cách giặt mùng bằng máy giặt đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn hãy áp dụng thường xuyên để loại bỏ hết bụi bẩn và vi khuẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình nhé.