Học ngay 4 cách làm mới áo dạ cũ cực hiệu quả và đẹp

Những chiếc áo dạ từ lâu đã là item không thể thiếu của nhiều người. Áo dạ giúp tôn dáng, mang lại sự sang trọng mà không kém phần cá tính cho người mặc. Tuy nhiên, sau 1 thời gian sử dụng áo sẽ bị cũ đi hoặc xuất hiện các dấu hiệu như xù lông,… Vậy làm thế nào để giữ cho áo dạ luôn như mới? Học ngay 4 cách làm mới áo dạ cũ cực hiệu quả sau đây.

Cách 1: Làm mới áo dạ bằng dao lam

Áo dạ dùng lâu ngày sẽ cũ, bị xù lông và mất đi vẻ đẹp vốn có của nó. Do đó, bạn cần làm mới áo dạ của mình bằng cách loại bỏ và hạn chế lông xù trên áo. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần treo thẳng chiecs áo lên móc rồi dùng dao lam để cạo đi phần lông xù lên. Tuy nhiên, khi cạo bạn cần cạo theo đúng chiều của vải dạ. Cùng với đó, bạn phải vuốt nhẹ nhàng lớp xông xù trên áo cho phẳng rồi mới dùng dao để cạo theo chiều đó. Có như vậy mới đảm bảo cạo sạch lông mà không bị hỏng áo.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách này với các loại quần áo có chất liệu len. Nhưng khi thực hiện, bạn hãy cẩn thận, kiên nhẫn và tỉ mỉ để đảm bảo áo không bị hỏng. Có thể coi đây là cách đơn giản mà hiệu quả nhất hiện nay.

Cách 2: Cách làm mới áo dạ cũ bằng dao cạo râu

Ngoài dao lam, bạn có thể dùng dao cạo râu để đảm bảo an toàn cho tay của mình hơn. Đây cũng là 1 cách làm mới áo dạ cũ vô cùng hiệu quả. Bạn cần xem xét kỹ chất liệu dạ để chọn loại dao cạo râu phù hợp nhất. Bởi nhiều khi dao cạo râu còn sắc hơn dao lam. Nếu chẳng may không cẩn thận bạn sẽ làm rách áo.

Ngoài ra, khi thực hiện bạn cần trải thẳng áo ra để phần lông xù được loại bỏ theo cách đều đặn và đẹp mắt nhất. Đồng thời bạn có thể dùng miếng dán để loại bỏ bớt lông xù trước rồi mới dùng dao cạo.

Xem thêm: Cách giặt áo len không bị mất dáng

Cách 3: Sử dụng băng dính

Nếu áo dạ của bạn bị lông động vật hay các loại lông khác dính vào thì việc nhặt lông trên áo gây mất nhiều thời gian. Vì thế, bạn có thể dùng băng dính dán lên bề mặt áo bị dính lông. Bạn chỉ cần dùng tay miết chặt băng dính lên bề mặt áo rồi lột mạnh ra. Bề mặt keo sẽ dính theo lông trên áo. Cách này chỉ có tác dụng với những chiếc áo bị xù lông nhẹ.

Cách 4: Dùng máy cắt lông xù

Một trong những cách hữu dụng khác mà bạn có thể áp dụng là dùng máy cắt lông xù. Với những chiếc áo dạ cũ thì cách này vô cùng đơn giản và tiện lợi, mang lại hiệu quả cao. Áo của bạn sẽ trông như mới sau khi được loại bỏ bớt phần lông xù.

Xem thêm: Cách tẩy vết nước chè trên quần áo trắng sáng chỉ sau 7 phút

Làm thế nào để bảo quản áo dạ luôn mới và sạch sẽ nhất

Để áo dạ luôn như mới, bạn cần chú ý trong việc giặt áo:

  • Chỉ sử dụng nước lạnh để giặt, không dùng nước nóng để tránh làm hư sợi vải.
  • Dùng các loại bột giặt, nước giặt có chất tẩy nhẹ để đảm bảo chất lượng vải sau khi giặt.
  • Với những áo dạ có màu thì bạn có thể pha thêm chút giấm hay phèn chua, muối để giặt cùng.
  • Tránh việc vặn xoắn áo và không phơi áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Có thể thấy, áo dạ luôn là thời trang yêu thích của nhiều người. Do đó, việc giữ áo dạ luôn mới và đẹp là rất cần thiết. Hy vọng các cách làm mới áo dạ cũng mà chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ hữu ích với bạn.