5+ Cách tẩy mốc áo phao đơn giản, không dùng hoá chất

Áo phao được coi là item không thể thiếu trong những ngày mùa đông giá rét. Tuy nhiên, do khí hậu ẩm ướt, những chiếc áo phao bạn mặc lâu ngày có thể xuất hiện vết mốc. Đặc biệt là với áo phao sáng màu thì các vết mốc lại càng lộ rõ hơn, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để xử lý những vết mốc này. Hãy tham khảo ngay 5+ cách tẩy mốc áo phao cực đơn giản mà hiệu quả chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Cách tẩy mốc áo phao bằng nước bí đao hoặc nước vo gạo

Dùng nước vo gạo được xem là cách đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng nhất bạn có thể áp dụng. Sau khi vo gạo xong bạn hãy lấy nước này đem giặt áo. Chắc chắn rằng các vết mốc sẽ nhanh chóng bay đi.

Ngoài ra, bạn có thể dùng nước bí đao để tẩy mốc áo phao. Bạn chỉ cần lấy 1 quả bí đao đem gọt vỏ, bỏ hạt; sau đó ép phần bí để lấy nước cốt của nó. Dùng nước cốt này để giặt áo là được. Đây được coi như  cách tẩy mốc áo phao hiệu quả và đơn giản nhất.

Cách tẩy mốc áo phao bằng kem đánh răng

Ngoài công dụng chính là chải răng thì kem đánh răng có rất hiệu quả trong việc làm sạch. Đặc biệt, sử dụng kem đánh răng để tẩy mốc trên áo phao sẽ cực kỳ hiệu quả.

Với cách này, bạn chỉ cần lấy chút kem đánh răng rồi thoa lên vùng áo bị mốc; để nguyên cho kem thấm vào áo khoảng 5 phút. Sau đó hãy dùng bàn chải kết hợp cùng xà phòng để chà lên vùng áo bị mốc. Bạn chú ý chà nhẹ nhàng để không làm rách hay xù vài. Thời gian chà khoảng 2 – 3 phút là được. Cuối cùng bạn chỉ cần đem áo đi giặt sạch lại với nước.

Xem thêm: Cách bảo quản áo da đúng cách

Dùng muối để tẩy mốc áo phao

Muối được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, trong đó việc tẩy mốc áo phai cũng rất hiệu quả. Bạn lấy 1 chút muối rồi pha cùng nước với nồng độ 3 – 5%. Sau đó lấy áo phao ngâm vào chậu nước muối vừa pha khoảng 30 phút. Cuối cùng đem áo giặt lại với xà phòng là sạch bong.

Tẩy mốc áo phao bằng giấm ăn

Giấm ăn cũng được coi là nguyên liệu giúp tẩy mốc trên quần áo vô cùng hiệu quả. Bạn hãy lấy 1 chút giấm pha với nước; sau đó dùng hỗn hợp này để ngâm áo trong khoảng 30 phút. Trong khi ngâm có thể dùng tay vò nhẹ áo để các vết mốc bay đi nhanh hơn. Sau cùng, chỉ cần giặt sạch lại áo với xà phòng và nước sạch là được.

Cách tẩy mốc áo phao bằng gừng tươi

Dùng gừng tươi để đánh bay vết mốc trên áo phao là phương pháp rất hiệu quả. Bạn lấy 1 lượng gừng vừa đủ rồi giã nhuyễn; dùng gừng này rắc lên các vết ố, mốc trên áo. Tiếp đó, bạn cho thêm nước vào để vò áo nhẹ nhàng. Sau cùng chỉ cần giặt sạch áo với xà phòng là các vết bẩn đã bay đi nhanh chóng rồi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tẩy vết ố vàng trên ga gường hiệu quả trắng bóng tại nhà

Dùng nước cốt chanh để đánh bay vết mốc trên áo phao

Chanh tươi không chỉ dùng làm gia vị cho các bữa ăn mà nó còn có công dụng tẩy vết mốc, vết thâm kim vô cùng hiệu quả. Với cách này, bạn cần lấy nước cốt chanh để thấm ướt các vết mốc trên áo rồi đem phơi ngoài nắng vào giờ. Sau khi phơi bạn đem áo vào giặt lại với xà phòng rồi xả với nước sạch là được.

Có thể thấy có rất nhiều cách để tẩy mốc trên áo phao hiệu quả mà không cần dùng hoá chất. Hy vọng những cách tẩy mốc trên áo phao mà chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ hữu ích với bạn.