Top 5 loại hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến nhất hiện nay


Hóa chất vệ sinh công nghiệp có vai trò rất quan trọng trong quá trình vệ sinh công nghiệp. Các hóa chất này sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu và làm sạch nhanh chóng, hiệu quả. Vậy hóa chất nào thường dùng để vệ sinh công nghiệp? Bài viết sau sẽ chia sẻ đến bạn top 5 loại hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến hiện nay.

5 loại hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến

1. Hóa chất làm sạch đa năng

Loại hóa chất này có khả năng làm sạch với mọi bề mặt từ sàn nhà, tường nhà đến sàn gạch,…. Đặc biệt, hóa chất này còn được dùng như một loại nước rửa tay tiện ích và an toàn với người dùng. Hóa chất làm sạch đa năng có khả năng tẩy rửa tuyệt vời. Chỉ cần một lượng nhỏ bạn có thể làm sạch cả một khu vực rộng lớn. Sản phẩm rất an toàn với mọi bề mặt, không làm hư hại hay tổn thương về mặt làm sạch.

hóa chất vệ sinh công nghiệp 1

Lưu ý:

  • Tùy từng đối tượng làm sạch bàn cần tuân thủ những quy định về tỷ lệ pha hóa chất nhất định.
  • Một số vết bẩn khó tẩy rửa hóa chất này có thể không làm sạch được.

Xem thêm  : sửa chữa điện nước hà nội

2. Hóa chất tẩy vết xi măng

Mỗi công trình sau khi xây mới, sửa chữa, bảo dưỡng sẽ có các vết xi măng bám lại trên sàn nhà, tương. Việc làm sạch xi măng không phải đơn giản mà cần có sự trợ giúp đặc biệt của các hóa chất chuyên dụng.

Hóa chất tẩy xi măng thường là biến thể của axit hoặc nước clo đặc. Khi tiếp xúc với xi măng, axit hoặc clo sẽ tạo phản ứng hóa học phá vỡ sự liên kết của các phần tử xi măng và làm chúng tan ra, khiến việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Giá loại hóa chất này không quá cao chỉ khoảng 10.000 – 15.000đ và có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng bán hóa chất hoặc vật liệu xây dựng.

hóa chất vệ sinh công nghiệp 2

Lưu ý:

  • Chỉ nên dùng hóa chất cho tường hoặc sàn nhà lát đá. Trong quá trình làm sạch cần nắm các kiến thức cơ bản khi sử dụng hóa chất để hạn chế những tác hại không mong muốn.
  • Không nên dùng hóa chất để tẩy các vết xi măng bám trên sàn gỗ hoặc đồ nội thất vì chúng có thể làm bay màu tự nhiên.

Xem thêm : thông tắc cống kdp

3. Hóa chất vệ sinh công nghiệp chuyên dụng tẩy keo và sơn

Đây là loại hóa chất chuyên dụng trong làm sạch keo, sơn bám trên đồ vật. Xăng thơm thường được dùng để loại bỏ các vết keo, sơn dính trên nền nhà, đồ nội thất. Loại xăng này rất dễ kiếm và được bán rộng rãi ở các cửa hàng vật liệu xây dựng với giá khá rẻ.

hóa chất vệ sinh công nghiệp 3

4. Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp rất hữu ích với mọi gia đình. Hóa chất này còn dùng để tẩy các vết dầu mỡ trong nhà máy, xưởng sản xuất hoặc vệ sinh ở các trung tâm thương mại, khu vực bếp công nghiệp.

hóa chất vệ sinh công nghiệp 4

5. Hóa chất tạo mùi thơm

Đây là loại hóa chất chuyên dụng giúp khử mùi hôi khó chịu tại khu vực vệ sinh, công cộng, bệnh viện,…. Nó không chỉ khử mùi mà còn giúp tạo mùi thơm dễ chịu, thoáng mát cho cả khu rộng lớn.

hóa chất vệ sinh công nghiệp 5

Những lưu ý khi sử dụng hóa chất vệ sinh công nghiệp

  • Mỗi loại hóa chất sẽ có những cách sử dụng riêng và phù hợp với các vết bẩn khác nhau, từng khu vực khác nhau. Do đó, cần xác định vết bẩn cần tẩy là gì và ở đâu để sử dụng hóa chất tẩy rửa cho phù hợp.
  • Các hóa chất tẩy rửa mạnh có thể gây nên hiện tượng làm hư hại công trình, đồ vật nếu bạn không nắm rõ cách sử dụng.
  • Khi làm sạch với hóa chất cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để hạn chế tiếp xúc trực tiếp với hóa chất và tránh những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số loại hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.