11+Cách diệt kiến trong phòng ngủ an toàn hiệu quả triệt để

Kiến được coi là loài côn trùng có hại, gây khó chịu và có những loài kiến khi bị chúng cắn ảnh hưởng đến sức khỏe và nếu như không được điều trị kịp thời cũng dẫn đến tử vong. Kiến thường sinh sống theo đàn theo tổ có những tổ lên đến hàng triệu con, kiến xuất hiện mọi nơi mọi ngõ ngách bới chúng thích nghi với rất nhiều môi trường. Trong nhà bạn kiến ở khắp mọi nơi, những nơi nào bạn đi qua hầu như đều có kiến xuất hiện ngay cả trong phòng ngủ của bạn chúng cũng không bỏ qua. Vậy làm thể nào để diệt kiến trong phòng ngủ một cách an toàn và hiệu quả nhất.? Bài viết dưới đây của giatthampro sẽ hướng dẫn bạn cách diệt kiến trong phòng ngủ vô cũng đơn giản an toàn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách diệt kiến trong phòng ngủ
Cách diệt kiến trong phòng ngủ

Một số lý do kiến xuất hiện trong phòng ng

Nguyên nhân chính dẫn đến việc phòng ngủ của bạn trở thành một tổ kiến, có thể do các thói quen xấu trong khi sử dụng phòng ngủ không đúng cách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các nguyên nhân sau:

Do thói quen mang đồ ăn vào trong phòng ngủ: Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến phòng ngủ của bạn có kiến, bạn thường xuyên mang đồ ăn vào phòng trong khi ăn vô tình rơi xuống sàn nhà ga giường mà bạn không biết.

Do tường trong phòng có vết nứt kẽ hở: Kiến sẽ bò qua vết nứt hay qua khe hở để vào phòng, những kẽ hỏi là nơi lý tưởng để kiến ẩn náu có cơ hội nó sẽ bò ra để kiếm thức ăn

Phòng bẩn bừa bộn nhiều rác ít vệ sinh: Khi phòng ngủ bạn có quá nhiều đồ mà không ăn dọn dẹp ngăn nắp những túi rác không được vứt thường xuyên trong đó còn có thức ăn thừa sẽ là nơi lý tưởng cho kiến ở. Trong phòng lâu ngày không được vệ sinh quét dọn, ga giường không được giặt thường xuyên.

Vị trí phòng ngủ gần nhà bếp: Phòng ngủ gần nhà bếp khi kiến đi kiếm thức ăn vô tình sẽ vào phòng ngủ của bạn qua cửa ra vào.

Nguyên nhân phòng ngủ có kiến
Nguyên nhân phòng ngủ có kiến

Kiến có tác hại gì đối với con người và đồ vật:

Trong môi trường sống của chúng ta hiện nay có rất nhiều các loại kiến, có những loài sẽ không cắn người nhưng có những loại cắn người và rất độc. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn thấy tác hại cũng như cách diệt kiến trong phòng ngủ của bạn.

Kiến cắn người sẽ ra sao: Loài kiến có độc khi cắn người sẽ có thể bị ngứa mẩn đỏ nếu nặng hơn sẽ dẫn đến nhiễm khuẩn máu.

Gây phiền toái khi ngủ: Chúng có mặt khắp nơi trong phòng ngủ thậm chí cả trên giường, khi ta ngủ chúng sẽ cắn gây rất khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kiến là loài có mùi hôi. Giống với nhiều loài khác kiến thường đánh dấu lãnh thổ của mình qua nước tiểu. Nên khi chúng và phòng và làm tổ thì có mùi hôi rất khó chịu.

Kiến có thể làm hỏng đồ vật : Kiến có thể làm tổ trong máy laptop, nó đẻ trứng và làm ẩm hỏng các linh kiện bên trong. Hay chúng thường ẩn náu ở những nơi như góc bàn trong ngăn tủ lâu ngày sẽ làm ẩm mốc và tuổi thọ của đồ vật sẽ bị giảm đi.

Tác hại của kiến cắn
Tác hại của kiến cắn

Các cách diệt kiến trong phòng ngủ vô cùng đơn giản dễ làm

Bạn đang gặp phiền toái khi kiến xuất hiện trong phòng ngủ, chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách đơn giản mà lại an toàn bạn có thể áp dụng và tiêu diệt chúng. Dưới đây các cách diệt kiến trong phòng ngủ giúp bạn loại bỏ chúng ra khỏi không gian sống của bạn.

Cách diệt kiến trong phòng ngủ bằng nước lau kính

Có nhiều bạn thắc mắc tại sao nước lau kính lại diệt được kiến, bởi trong nước lau kính nó có chứa cồn và chất tẩy rửa nên khi gặp kiến chúng sẽ dần dần suy yếu và chết đi. Dưới đây là các bước diệt kiến các bạn có thể tham khảo: 

Bước 1: Đầu tiên lấy chai nước lau kính rồi tìm nơi kiến làm tổ xịt trực tiếp lên chúng

Bước 2: Đợi khoảng 2 phút sau đó xịt thêm 1 lần nữa để loại bỏ chúng hoàn toàn

Bước 3: Cuối cùng lấy chổi và vệ sinh sạch phòng ngủ của bạn là xong

Nước lau kính diệt kiến
Nước lau kính diệt kiến

Diệt kiến bằng thuốc xịt chuyên dụng.

Thuốc diệt kiến có chất hóa học có thể tiêu diệt được chúng khi nó tiếp xúc. Đây cũng được coi là phương pháp khá hiệu quả để tiệt diệt kiến. Bạn có thể tham khảo các bước thực hiện sau:

Bước 1: Đầu tiên xác định vị trí kiến làm tổ

Bước 2:  Dùng trực tiếp chai thuốc diệt kiến xịt trực tiếp lên nơi kiến làm tổ, nơi kiến thường đi qua

Bước 3: Đợi vài phút khi kiến tiếp xúc với thuốc sẽ dần chết đi

Bước 4: Lấy chổi quét sạch xác kiến đi là xong

Cách diệt kiến bằng thuốc xịt chuyên dụng
Cách diệt kiến bằng thuốc xịt chuyên dụng

Dùng dầu hỏa để diệt kiến trong phòng ngủ

Với tính chất của dầu hỏa có thể ngăn chặn kiếm xâm nhập và trong không gian phòng ngủ của bạn nhờ tính chất vật lý như tạo ra một màng trơn trượt khiến chúng không thể đi qua. Đây cũng được coi là phương pháp dân gian nhưng cũng rất hiệu quả. Các bạn tham khảo các bước diệt kiến dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên đổ 1 lượng dầu vừa đủ ra bát

Bước 2: Bôi 1 lớp dầu vừa đủ lên những nơi kiến đi vào phòng ngủ của bạn

Bước 3: Khi kiến thấy tàu hỏa chúng sẽ tự động rút lui

Sử dụng dầu để đuổi kiến
Sử dụng dầu để đuổi kiến