Top 3 cách giặt rèm tại nhà nhanh và sạch nhất bạn nên thử

Rèm cửa thường dùng để trang trí và che sáng cho căn phòng. Tuy nhiên, nó lại rất dễ bị ám mùi hoặc bụi bẩn trong quá trình sử dụng. Do đó, cách tốt nhất là tiến hành vệ sinh rèm cửa định kỳ. Việc giặt rèm cửa không hề khó. Bạn có thể tham khảo 3 cách giặt rèm cửa tại mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây.

1. Cách giặt rèm cửa bằng máy giặt

Tùy theo chất liệu rèm bạn có thể chọn cách giặt bằng máy. Nếu máy giặt nhà bạn có chế độ giặt đồ dễ hư tổn thì hãy chọn chức năng này; hoặc có thể chọn chế độ giặt nước lạnh với tốc độ quay chậm. Khi giặt rèm cửa bằng máy thì bạn dùng có thể dùng bột giặt/nước giặt như bình thường giặt quần áo.

Khi giặt bằng máy, chỉ nên giặt loại rèm mỏng và nhẹ. Tuy nhiên, bạn cần để ý chất liệu rèm trước khi bỏ vào máy. Đồng thời hãy kiểm tra thông tin trên mác rèm trước khi giặt để đảm bảo rèm sạch mà vẫn an toàn.

cách giặt rèm 1

2. Cách giặt rèm cửa bằng tay

Giặt tay là biện pháp an toàn nhất mà ai cũng có thể tự thực hiện. Bạn có thể dùng các loại bột giặt thông thường khi giặt quần áo để làm sạch rèm. Tuy nhiên, tốt nhất nên chọn xà phòng dạng nhẹ để tránh làm hỏng vải.

Khi giặt bằng tay bạn cần giặt cẩn thận, nhẹ nhàng theo từng loại vải. Giặt tay sẽ đảm bảo và giảm nguy cơ co giãn, hỏng vải. Trước khi giặt bạn cũng cần xem tem trên rèm. Không nên giặt tay với những loại rèm rặng vì sẽ khó vắt kiệt nước ở rèm.

Xem thêm: Cách vệ sinh máy giặt tại nhà

cách giặt rèm 2

3. Cách giặt rèm bằng giặt hơi

Với những rèm đi kèm nệm thì cách này là phù hợp nhất. Khi giặt hơi cần giặt từ trên xuống dưới chân rèm; nếu vải bị ướt quá thì cần đưa máy hơi ra xa khỏi rèm. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý cách giặt hơi và đọc hướng dẫn thật kỹ trước khi dùng.

cách giặt rèm 3

Xem thêm: Cách làm rèm cửa bằng ống hút đơn giản và đẹp mắt

Cách làm khô rèm nhanh sau khi giặt

Sau khi giặt rèm xong, bạn không nên vội bỏ rèm vào máy sấy đồ. Bởi lồng sấy quay quá mạnh sẽ khiến vải bị nhàu nhĩ, khó là phẳng lại như ban đầu. Tốt nhất bạn nên phơi rèm dưới có gió, không nên phơi trực tiếp dưới nắng để tránh làm phai màu rèm. Để rèm khô tự nhiên sẽ giúp rèm luôn phẳng phiu, bạn cũng dễ ủi hơn sau đó.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn 3 cách giặt rèm thông dụng, nhanh và sạch nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.