Cách tẩy vết nghệ trên quần áo đơn giản và hiệu quả nhất

Làm thế nào để tẩy vết nghệ trên quần áo và làm cho chúng trở nên trắng sáng như mới? Khi quần áo bị nghệ bám rất khó để giặt sạch và chúng thường bị nhuộm màu vàng khiến cho trang phục trở nên thiếu hấp dẫn. Đừng lo lắng giatthampro sẽ chia sẻ cách tẩy vết nghệ trên quần áo một cách hiệu quả!

Cách Tẩy Vết Nghệ Trên Quần Áo

Khi bạn gặp vết ố thực phẩm đặc biệt là vết nghệ dính vào áo trắng thì điều quan trọng là phải xử lý chúng ngay lập tức bằng những cách tẩy vết nghệ trên quần. 

Nghệ dính vào áo trắng
Nghệ dính vào áo trắng

Bước 1: Cạo vết nghệ dính vào áo trắng bạn cứ làm biên tập cho một cái trang thanh niên tuổi trẻ.

Để tránh cho vết ố lan rộng bạn có thể sử dụng một cái thìa để cạo vết nghệ ra. Sau đó bạn hãy rửa qua bằng nước sạch. Nếu vết nghệ hoặc vết thức ăn vẫn còn trên quần áo, bạn có thể áp dụng cách tẩy vết nghệ trên quần áo và rắc một ít bột giặt lên vùng bẩn và nhẹ nhàng chà trước khi đặt vào máy giặt.

Cạo vết nghệ để tẩy màu nghệ trên quần áo
Cạo vết nghệ để tẩy màu nghệ trên quần áo

Bước 2: Rửa Với Nước Sạch trên quần áo

Sau khi đã cạo màu nghệ để loại bỏ vết nghệ ban đầu, bước tiếp theo trong quá trình tẩy vết nghệ trên quần áo là rửa với nước sạch. Bước này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn phần cặn nghệ dư thừa trên quần áo

Bước 3: Sử dụng bột giặt trên quần áo bị dính màu nghệ

Khi giặt quần áo bằng máy, vết màu nghệ ố vàng sẽ được loại bỏ hiệu quả hơn nếu sử dụng nước nóng. Hãy kiểm tra loại vải trước khi giặt để đảm bảo chọn đúng nhiệt độ. Đồng thời nên giặt riêng những bộ quần áo bị ố vì có một số loại vải không phù hợp với việc giặt bằng nước nóng.

Sử dụng bột giặt tẩy màu nghệ trên quần áo
Sử dụng bột giặt tẩy màu nghệ trên quần áo

Cách tẩy vết ố vàng của nghệ sử dụng nguyên liệu có sẵn

bạn có từng nghe về cách tẩy vết nghệ trên quần áo sử dụng giấm trắng, chanh tươi hay muối nở (baking soda) để làm sạch các vết ố thực phẩm phải không? Cùng tìm hiểu những nguyên liệu có sẵn để loại bỏ vết nghệ trên quần áo cứng đầu nhé!

Cách tẩy vết ố vàng của nghệ trên quần áo bằng chanh

Tất cả chúng ta đều biết rằng chanh là một loại nguyên liệu tự nhiên có khả năng tuyệt vời trong việc loại bỏ vết bẩn nhờ thành phần axit citric có tính chất bào mòn bề mặt. Chanh thậm chí có thể thay thế một số loại chất tẩy rửa để làm sạch vết nghệ vàng một cách hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách tẩy vết nghệ trên quần áo trắng của bạn:

Bước 1: Bắt đầu bằng việc vắt chanh để lấy phần nước cốt, sau đó hãy ngâm vùng chứa vết nghệ vào nước chanh này trong khoảng 15 – 20 phút.

Bước 2: Hãy vò nhẹ nhàng vùng bị dính nghệ để tăng hiệu quả trong quá trình làm sạch. Sau đó bạn tiến hành giặt lại quần áo trắng cùng với nước và xà phòng.

Bước 3: Cuối cùng hãy xả sạch quần áo bằng nước và mang đi phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Những bước đơn giản này sẽ giúp bạn loại bỏ vết nghệ một cách hiệu quả và giữ cho quần áo trắng của bạn luôn sáng sạch.

Tẩy vết ố vàng của nghệ trên quần áo bằng chanh
Tẩy vết ố vàng của nghệ trên quần áo bằng chanh

Cách tẩy màu nghệ trên quần áo bằng baking soda

Baking soda đã nên quen thuộc với mọi người nhờ khả năng tuyệt vời của nó và tính chất bazơ trong việc loại bỏ vết bẩn. Nếu bạn gặp vết nghệ trên áo trắng hãy áp dụng Cách tẩy vết nghệ trên quần áo sau để làm sạch:

Bước 1: Bắt đầu bằng việc ngâm vùng bị dính nghệ vào nước ấm.

Bước 2: Đặt chiếc áo trắng lên một bề mặt phẳng và rải một ít bột baking soda lên vùng bị dính nghệ.

Bước 3: Đợi khoảng 30 phút để cho baking soda thẩm thấu vào vết nghệ. Sau đó sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng để nhẹ nhàng chà sạch vết nghệ đó. Hãy chú ý chỉ chà nhẹ để tránh làm hỏng sợi vải.

Bước 4: Rửa lại áo trắng với nước sạch để loại bỏ bột baking soda.

Bước 5: Cuối cùng, bạn có thể giặt áo trắng bằng bột giặt và nước giặt thông thường, sau đó phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Tẩy vết ố vàng trên quần áo bằng baking soda
Tẩy vết ố vàng trên quần áo bằng baking soda

Cách tẩy vết nghệ trên quần áo bằng giấm trắng

Tẩy vết nghệ trên áo trắng bằng giấm trắng có công dụng tương tự như tẩy bằng chanh vì có tính axit. Bạn có thể thử phương pháp này để loại bỏ vết nghệ khó chịu trên áo trắng/

Để tẩy vết nghệ hiệu quả bằng giấm trắng bạn có thể tuân theo các bước sau đây:

Cách tẩy màu nghệ trên quần áo bằng giấm trắng
Cách tẩy màu nghệ trên quần áo bằng giấm trắng
  • Bước 1: Hòa chung nước, giấm trắng và xà phòng trong một chậu riêng, sau đó ngâm áo có vết nghệ trong hỗn hợp này khoảng 10 – 15 phút.
  • Bước 2: Nhẹ nhàng xoa bóp vùng có vết nghệ cho đến khi vết nghệ mờ đi hoặc biến mất hoàn toàn.
  • Bước 3: Sau đó, giặt lại áo bằng bột giặt và phơi dưới ánh nắng mặt trời để khô.

Cách tẩy nghệ dính vào áo trắng bằng glycerin 

Các sản phẩm glycerine có hiệu quả trong việc tẩy vết nghệ trên vải do glycerin có tính chất hoà tan màu nghệ và loại bỏ nó khỏi vải. Cách tẩy vết nghệ trên quần áo rất đơn giản, chỉ cần làm phẳng vải và thoa glycerine lên vùng bị ố. Để trong khoảng một giờ, và sau đó giặt lại quần áo nhiều lần rồi phơi khô.

Tẩy màu nghệ trên quần áo bằng glycerin 
Tẩy màu nghệ trên quần áo bằng glycerin

Cách tẩy vết ố vàng của nghệ bằng thuốc tẩy

Đầu tiên khi quần áo vừa mới bị dính bẩn, nhiều bạn thường nghĩ đến việc sử dụng thuốc tẩy. Đối với quần áo bị dây nghệ dính cách này cũng hoàn toàn hợp lý. Khó có loại chất nào có thể vượt qua được sức mạnh của thuốc tẩy, bởi chúng có khả năng làm sạch hoàn toàn các vết nghệ dính trên quần áo.

Cách tẩy vết nghệ trên quần áo dính nghệ vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần pha thuốc tẩy và nước theo tỉ lệ 1:1. Khuấy đều và ngâm phần dính nghệ vào dung dịch từ 15-20 phút, sau đó tiến hành vò nhẹ. Rồi giặt lại bằng xà phòng xả sạch nước  và phơi khô dưới ánh mặt trời. Nếu vết nghệ vẫn còn bạn có thể tiến hành giặt lần thứ hai bằng thuốc tẩy.

Tẩy màu nghệ trên quần áo bằng thuốc tẩy
Tẩy màu nghệ trên quần áo bằng thuốc tẩy

Cách tẩy nghệ dính trên áo trắng bằng nước rửa chén

Bên cạnh việc sử dụng thuốc tẩy và Baking soda, bạn cũng hoàn toàn có thể giặt quần áo bị dính nghệ bằng nước rửa chén. Chúng có khả năng làm sạch vết bẩn nhờ các thành phần làm sạch nên có thể tẩy màu màu nghệ trên quần áo.

Cách tẩy vết nghệ trên quần áo thực hiện rất đơn giản , bạn chỉ cần pha nước rửa chén với nước lưu ý pha đặc một chút. Sau đó khuấy đều cho dung dịch hoà quyện và đặt chỗ quần áo bị dính nghệ vào đợi trong 30-60 phút. Tiếp theo vò và chà nhẹ nhàng chỉ trong ít phút sau đó. Vết nghệ dính trên quần áo sẽ mờ đi hoàn toàn.

 Khi đã tẩy sạch nghệ dính trên quần áo theo ý muốn, bạn có thể giặt lại với xà phòng giặt/nước giặt sau đó phơi khô là có thể sử dụng ngay.

Tẩy màu nghệ bằng nước rửa chén
Tẩy màu nghệ bằng nước rửa chén

 Lưu Ý Quan Trọng Khi Tẩy Vết Nghệ Trên Quần Áo

Lưu ý khi tẩy vết nghệ trên quần áo
Lưu ý khi tẩy vết nghệ trên quần áo

Xử lý ngay khi nghệ dính vào áo trắng: Ngay khi bạn phát hiện vết nghệ hãy tẩy màu nghệ càng nhanh càng tốt. Nghệ có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sợi vải nếu để vết dính quá lâu.

Cách tẩy vết nghệ trên quần áo sử dụng nước lạnh: Khi tẩy vết nghệ hãy sử dụng nước lạnh thay vì nước nóng. Nước nóng có thể làm cho phần nghệ bám vào sợi vải nhanh hơn.

Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh: Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, chẳng hạn như xà phòng chứa chất tẩy mạnh vì chúng có thể làm mất màu hoặc làm hỏng vải.

Thử nghiệm tẩy một vùng nhỏ dính màu nghệ  :Trước khi tẩy vết nghệ trên toàn bộ bộ quần áo, hãy thử nghiệm trên một phần nhỏ ẩn tại phía sau hoặc gấu quần để đảm bảo rằng phương pháp tẩy không gây hại.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã biết được một vài cách tẩy vết nghệ trên quần áo hiệu quả. Vết nghệ thường được coi là vết bẩn khó tẩy, vì vậy khi tiếp xúc với nguyên liệu này, hãy cẩn thận một chút. Nếu vô tình dính phải, hãy áp dụng ngay một trong những cách trên để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất!

Rate this post