Dụng cụ vệ sinh công nghiệp thông dụng nhất

Hiện nay, song hành cùng sự phát triển nhanh chóng của đời sống sản xuất, nhu cầu vệ sinh công nghiệp ngày càng nhiều hơn. Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất, các công ty đã đầu tư thêm nhiều thiết bị, dụng cụ vệ sinh công nghiệp khi để làm việc. Vậy trọng bộ dụng cụ vệ sinh công nghiệp gồm những gì? Nên dùng thiết bị vệ sinh công nghiệp ở những bộ phận nào? Hãy cùng chúng tôi tìm cầu trả lời trong bài viết dưới đây.

Dụng cụ vệ sinh công nghiệp là gì?

Thiết bị, dụng cụ vệ sinh công nghiệp là các loại máy móc, công cụ có tác dụng hỗ trợ quá trình dọn dẹp vệ sinh quy mô lớn, mang tính chất công nghiệp được nhanh và hiệu quả hơn, tiết kiệm tối đa sức lực và thời gian vệ sinh. Những dụng cụ này phải đáp ứng được các yêu cầu về tính đa năng, mới mẻ, thông minh, theo được xu hướng của thế giới.

Đa phần những dụng cụ này sẽ dùng để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu nhất, chuyên dùng cho không gian rộng mà những dụng cụ vệ sinh thông thường khó xử lý được. Vì thế nó giúp giảm sức lao động và tăng hiệu quả làm việc lên cao hơn. Tuy vẫn có thể sử dụng để vệ sinh gia đình nhưng những dụng vụ này thường thích hợp sử dụng cho các công ty lớn hơn.

dụng cụ vệ sinh công nghiệp

Thiết bị dụng vệ sinh công nghiệp trọn gói bao gồm những gì

Dụng cụ vệ sinh công nghiệp

Thiết bị, dụng cụ vệ sinh công nghiệp cơ bản sẽ gồm 2 loại là máy móc vệ sinh và dụng cụ vệ sinh. Máy móc vệ sinh sẽ được vận hàng bằng điện hoặc pin giúp tăng hiệu suất và hiệu quả công việc cao hơn. Về cơ bản, dụng cụ, máy móc vệ sinh công nghiệp sẽ gồm những thứ sau:

 • Các loại máy móc gồm: máy hút bụi; máy lau sàn; máu phun rửa cao áp; máy quét rác; máy giặt các loại thảm/ghế sofa; máy rửa bằng hơi nước; máy lau kính; máy thổi sàn khô;…
 • Các loại dụng cụ vệ sinh khác gồm: xe đẩy vệ sinh công cộng hoặc xe đẩy buồng phòng; xô và cây lau sàn; các loại chổi lau sàn ướt và khô; chổi quét các loại; hốt rác; xô đựng dung dịch vệ sinh; xô đựng dụng vụ vệ sinh; chổi quét mạng nhện; cây lau kính; cây nối lau quét trên cao; các loại khăn giẻ;…..

máy móc vệ sinh công nghiệp

Dung dịch hóa chất vệ sinh công nghiệp

Dung dịch, hóa chất vệ sinh công nghiệp là các loại dung dịch dạng lỏng hoặc bột để hỗ trợ làm sạch các bề mặt trong quá trình vệ sinh. Một số loại hóa chất vệ sinh thường dùng hiện nay gồm: 

 • Dung dịch sát khuẩn
 • Dung dịch lau sàn, lau kính
 • Dung dịch vệ sinh bồn cầu
 • Dung dịch vệ sinh nội thất gỗ, đánh bóng bề mặt
 • Dung dịch khử mùi

hóa chất làm vệ sinh công nghiệp

Những nơi sử dụng dụng cụ thiết bị vệ sinh công nghiệp

Như đã nói, dụng cụ vệ sinh công nghiệp có thể thích hợp dùng cho bất kỳ công trình nào cần vệ sinh. Cụ thể:

 • Nhà ở, chung cư, biệt thự,….
 • Cửa hàng bán đồ, nhà hàng ăn uống, siêu thị, quán cà phê
 • Khách sạn, resort, các công ty đào tạo nghiệp vụ buồng phòng
 • Bệnh viện, trường học
 • Nhà máy, công xưởng 
 • Các công ty làm dịch vụ vệ sinh

Bộ phận nào nên sử dụng thiết bị dụng cụ vệ sinh công nghiệp

Những bộ phận nên mua sắm và sử dụng thiết bị vệ sinh công nghiệp gồm:

 • Bộ phận tạp vụ, người giúp việc gia đình hay nhân viên vệ sinh cửa hàng, công ty
 • Công nhân làm vệ sinh môi trường hoặc trong các xí nghiệp, công ty lớn
 • Nhân viên buồng phòng tại khách sạn, resort, bệnh viện
 • Công nhân, bộ phận tạp vụ của các cơ quan 

bộ phận vệ sinh công nghiệp

Những dụng cụ vệ sinh công nghiệp

Xe đẩy làm vệ sinh

Xe đẩy làm vệ sinh bao gồm các loại như sau:

 • Xe vắt nước lau sàn 1 – 2 ngăn, hỗ trợ vắt nước trên cây lau nhà để quá trình vệ sinh nhanh chóng, hiệu quả hơn.

xe vắt nước lau sàn

 • Xe đẩy làm vệ sinh công cộng có nhiều kích thước khác nhau, thích hợp dùng cho các nhà máy, bệnh viện, khách sạn, trung tâm thương mại,…. Xe giúp di chuyển các dụng cụ vệ sinh đơn giản hơn.

xe đẩy làm vệ sinh công cộng

 • Xe đẩy vệ sinh dọn buồng phòng có kích thước lớn nên dễ dàng dọn dẹp, thay đổi đồ dùng trong các buồng phòng khách sạn, bệnh viện lớn.

xe đẩy làm vệ sinh buồng phòng

 • Xe đẩy gom rác và đồ giặt với nhiều kích thước, mẫu mã và màu sắc khác nhau, tùy theo gói dịch vụ của khách hàng để lựa chọn phục vụ. Xe giúp gom rác thải, chăn nệm và các đồ cần giặt một cách nhanh chóng.

xe đẩy lấy rác và đồ giặt

Dụng cụ lau dọn

Dụng cụ lau sàn sẽ gồm các loại sau:

 • Cây lau sàn công nghiệp: làm từ sợi cotton hoặc Microfiber với đa dạng màu sắc và kích thước. Hỗ trợ lau sàn nhanh và sạch hơn, quản lý khăn lau cho từng khu vực hiệu quả, tránh nhầm lẫn khi sử dụng.

cây lau sàn công nghiệp

 • Giẻ lau sàn và khăn lau công nghiệp: làm từ sợi microfiber hoặc cotton, sợi bông, sợi tổng hợp,… với nhiều màu sắc và kích thước khác nhau.
 • Cây gạt nước mặt sàn: có nhiều độ dài khác nhau giúp đẩy nước thừa đọng trên bề mặt sàn hiệu quả.

cây gạt nước sàn

Chổi nhựa quét sàn & ky hốt rác

Chổi nhựa quét sàn và hốt rác: một số loại chổi quét sàn nhà, mạng nhện chuyên nghiệp. Phù hợp sử dụng cho các công ty, nhà xưởng, khách sạn, nhà máy,….

chổi quét và ki hót rác

Cây bàn chải cọ toilet & bình xịt hóa chất

Bàn chải cọ toilet cũng có nhiều loại khác nhau với kích thước và hình dáng đa dạng. Chổi có thể đầu tròn, đầu chữ nhật, hình vuông tùy theo nhu cầu sử dụng.

Bình xịt hóa chất để xịt hóa chất vào những khu vực khác nhau trong công trình, thuận tiện cho quá trình vệ sinh hơn.

bình xịt hóa chất

Dụng cụ lau kính

Dụng cụ lau kính sẽ gồm bình xịt nước lau kính, khăn lau làm từ sợi microfiber để lau kính sạch hơn. Cây lau làm từ lông thỏ, gạt kính có lưỡi cao su đảm bảo vệ sinh nhanh chóng mà không để lại vết bẩn như các các loại khăn lau truyền thống. Đặc biệt, cây lau có đầu nối nên hỗ trợ hiệu quả vệ sinh kính trên cao.

dụng cụ lau kính

Hóa chất vệ sinh tẩy rửa

Hóa chất vệ sinh tẩy rửa có nhiều loại khác nhau, có thể là dung dịch dạng lỏng hoặc dạng bột để làm sạch nhiều bề mặt trong khi dọn vệ sinh. 

Trên đây là tổng hợp các dụng cụ vệ sinh công nghiệp được dùng phổ biến rộng rãi nhất hiện nay. Hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn.

5/5 - (2 bình chọn)