Hướng dẫn cách vệ sinh ghế nỉ ô tô đơn giản hiệu quả

Ghế xe ô tô thường được bọc bằng nỉ, vậy vệ sinh ghế nỉ ô tô là rất quan trọng trong phương tiện ô tô, Ghế nỉ ô tô đem lại cảm giác êm ái và thoải mái khi ngồi trên xe ô tô. Nếu bạn là người thường di chuyển ô tô thì việc đóng kín cửa cũng gây ra mùi khó chịu trên xe. Vì vậy phải biết cách vệ sinh ghế nỉ ô tô đúng cách, nếu vệ sinh ghế nỉ ô tô không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và thẩm mỹ của nội thất ô tô. Bạn hiểu được khó khăn này thì giatthampro sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh ghế nỉ ô tô đơn giản hiệu quả nhất.

Vệ sinh ghế nỉ ô tô

Tại sao bạn phải vệ sinh ghế nỉ ô tô?

Ghế xe là vị trí rất quan trọng bên trong xe ô tô, Hơn nữa khi chúng ta đi xe ô tô thì ghế xe sẽ đem lại cho chúng ta cảm giảm thoái. Nên việc vệ sinh ghế nỉ ô tô là phải thực hiện thường xuyên. Sau đây là một số lý do bạn phải vệ sinh ghế nỉ ô tô.

 • Ghế nỉ ô tô thường bị bám bụi và thức ăn sau những chuyến đi, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây mùi hôi. Việc vệ sinh ghế nỉ ô tô là cần thiết để duy trì không gian sạch sẽ và ngăn chặn tình trạng này.
 • Ghế nỉ ô tô mà lâu ngày không được vệ sinh sẽ xuất hiện những vết bẩn bám trên ghế, và làm mất đi tính thẩm mỹ của ghế.
 • Nếu không được vệ sinh ghế nỉ ô tô thường xuyên thì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của tài xế và những hành khách ngồi trên xe.
 • Trong xe ô tô không gian rất kín các vi khuẩn nấm mốc có cơ hội phát triển nhanh.

Tại sao vệ sinh ghế nỉ ô tô

Ở trên là những lý do để cần phải vệ sinh ghế nỉ ô tô cho sạch sẽ thoáng mát. Vậy làm sao để vệ sinh ghế nỉ ô tô cho sạch mà không bị hỏng. dưới đây là cách vệ sinh ghế nỉ ô tô mà bạn muốn biết.

Cách vệ sinh ghế nỉ ô tô đơn giản hiệu quả

Để vệ sinh ghế nỉ ô tô ta cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

 • Máy hút bụi mini dành cho hút bụi trên xe ô tô
 • Khăn mềm, khô
 • Dung dịch vệ sinh chuyên dụng dành cho vệ sinh ghế nỉ ô tô
 • Nước sạch để vệ sinh ghế nỉ ô tô

Sau đây là các bước thực hiện vệ sinh ghế nỉ ô tô đơn giản nhất

Dụng cụ vệ sinh ghế nỉ ô tô

Bước 1: Để vệ sinh ghế nỉ ô tô bạn dùng máy hút bụi để hút hết những bụi bẩn bám lên ghế, những đồ ăn vụ rơi ra ghế. Hút kỹ những khe hở nhỏ, ngóc ngách của ghế. Chú ý là hút thật sạch

Hút bụi ghế nỉ ô tô

Bước 2: Sau khi hút bụi sạch thì bạn hãy lấy dung dịch tẩy rửa xịt lên ghế, rồi lấy khăn mềm lau đi lau lại cho thật sạch. 

Dung dịch vệ sinh ghế nỉ ô tô

Bước 3: Ghế nỉ ô tô đã vệ sinh xong bạn hãy mở cửa xe ra cho khô và thông thoáng, để ghế khô từ từ hoặc dùng máy sấy để làm khô ghế nỉ ô tô. Cách vệ sinh ghế nỉ ô tô này rất nhanh chóng và đơn giản.

Mở cửa xe để ghế nỉ khô

Một số mẹo để vệ sinh ghế nỉ ô tô nhanh chóng hiệu quả

 • Đối với vết dầu mỡ: Sử dụng dung dịch nước rửa chén với nước sạch để lau vết dầu mỡ trên ghế nỉ ô tô. lấy khăn mềm thấm dung dịch rồi lau lên vết mỡ lau đi lau lại nhiều lần cho đến khi vết bay dần đi. chú ý không chà mạnh dễ lủng lỗ làm bám xuống bông gây ra mùi khó chịu.
 • Đối với vết mực: Vệ sinh ghế nỉ ô tô mà bị vết mực dính lên ghế. Ta sử dụng rượu trắng để xịt lên vết mực rồi để khoảng 5 phút, lấy khăn ẩm lau lên vết mực, vết mực dần bay mất
 • Đối với vết cà phê: Dùng viên đá đặt lên vết cà phê rồi dùng khăn ẩm để lau lại vết cà phê tự động bay mất
 • Đối với vết nôn: Hãy dùng baking soda hòa với nước để chà lên vết nôn thấy hiệu quả rõ dệt

 

Mẹo để vệ sinh ghế nỉ ô tô

Lưu ý khi vệ sinh ghế nỉ ô tô

 • Thất có vết bẩn bám trên ghế cần phải vệ sinh ngay
 • Khi vệ sinh ghế nỉ ô tô cần tránh nước quá nhiều thấm vào bông lâu ngày gây ra mùi khó chịu
 • Trong xe ô tô không nên hút thuốc lá vì hơi thuốc lá ám vào ghế và tàn của thuốc bám vào ghế làm bẩn ghế
 • Hạn chế ăn uống trên xe ô tô làm rơi vãi trên ghế và đồ uống đổ ra tạo vết ố vàng trên ghế nỉ ô tô

Trên đây là cách vệ sinh ghế nỉ ô tô, mà giatthampro đã hướng dẫn bạn vệ sinh đúng cách hiệu quả mà không làm mất màu và giảm tuổi thọ nội thất ô tô. Vệ sinh ghế nỉ sạch sẽ thông thoáng cho xe, tài xế và khách ngồi trên chiếc xe để có thể thấy thoải mái và không say se. Chúc bạn thành công!