Cách vệ sinh màn hình tivi tinh thể lỏng đúng cách tại nhà

Tivi màn hình tinh thể lỏng được xem là thiết bị điện tử khá đắt tiền, do vậy rất nhiều gia đình xem như là món tài sản lớn. Tuy nhiên rất nhiều gia đình chưa biết vệ sinh màn hình tivi tinh thể lỏng đúng cách. Bài viết sau đây của giatthampro sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề này.

Màn hình ti vi tinh thể lỏng là gì?

Màn hình tivi tinh thể lỏng là một loại màn hình điện tử sử dụng tinh thể lỏng để hiển thị hình ảnh. LCD là viết tắt của “Liquid Crystal Display. Loại màn hình này có nhiều ưu điểm, bao gồm tiêu thụ điện năng thấp, khả năng tạo ra hình ảnh sắc nét, và khả năng sản xuất ở nhiều kích thước khác nhau.

Cách vệ sinh màn hình tivi tinh thể lỏng
Cách vệ sinh màn hình tivi tinh thể lỏng

Hướng dẫn cách vệ sinh màn hình tivi tinh thể lỏng đúng cách.

Vậy nên để đảm bảo chiếc tivi màn hình tinh thể lỏng nhà bạn luôn sạch sẽ, bạn cần phải vệ sinh tivi thường xuyên. Dưới đây là các bước vệ sinh tivi tinh thể lỏng đơn giản và hiệu quả. 

Bước 1: Đầu tiên bạn rút ổ cắm tivi ra khỏi nguồn điện, rồi lấy một chiếc chổi lông gà phủi hết bụi trên màn hình.

Rút ổ cắm điện
Rút ổ cắm điện

Bước 2: Bạn có thể dùng giấm, cồn hoặc rượu vodka nhẹ và nước cất pha loãng với nước cất theo tỉ lệ 50:50 rồi cho vào bình xịt

Xịt dung dịch vào khăn rồi lau màn hình
Xịt dung dịch vào khăn rồi lau màn hình

Bước 3: Tiếp theo xịt dung dịch vừa pha vào khăn mềm, rồi nhẹ nhàng lau sạch màn hình cho đến khi màn hình hết bụi và sạch bóng là xong

Lau màn hình tivi tinh thể lỏng cho đến khi sạch
Lau màn hình tivi tinh thể lỏng cho đến khi sạch

Sai lầm khi vệ sinh màn hình tivi tinh thể lỏng mà bạn nên biết

Màn hình tivi tinh thể lỏng không giống như các màn hình tivi khác, chúng rất nhạy cảm và nhanh hỏng nếu như không được vệ sinh đúng cách. Dưới đây là một số sai làm khi vệ sinh màn hình tivi tinh thể lỏng bạn nên tránh để không là hỏng cũng như chất lượng của màn hình.

Dùng nước để lau màn hình tivi tinh thể lỏng: 

Các bạn tuyệt đối không được vệ sinh màn hình tivi bằng nước thường, bởi khi lau bằng nước thường thì nước sẽ tiếp xúc với màn hình tivi rồi ngấm vào màn hình và các thiết bị bên trong sẽ gây hỏng và giảm tuổi thọ của màn hình tinh vi tinh thể lỏng.

Không dùng quần áo bỏ để lau màn hình:

Khi dùng quần áo bỏ đi để lau màn hình sẽ dẫn đến màn hình tivi không may bị xước bởi những chiếc cúc và khóa trên áo quần sẽ làm ảnh hưởng đến màn hình tivi. Vì vậy bạn nên dùng khăn chuyên dụng hay khăn mềm để lau màn hình tivi tinh thể lỏng

Dùng những chất tẩy rửa để lau màn hinh tivi tinh thể lỏng.

Các bạn luôn nghĩ lau màn hình tivi tinh thể lỏng bằng chất tất rửa sẽ giúp màn hình tivi sạch hơn, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai các bạn nhé. Bởi màn hình tivi tinh thể lỏng khi sản xuất nhà nó được quét lên một lớp màu đặc biệt cho màn hình để làm cho màn hình nét và đẹp hơn. Khi bạn dùng chất tẩy sẽ làm mất đi lớp màu đó thì tivi của bạn sẽ nhanh lỏng và giảm tuổi thọ của màn hình.

Xịt trực tiếp chất tẩy chuyên dụng lên màn hình tivi 

Bạn không nên xịt trực tiếp dung dịch tẩy chuyên dụng lên màn hình tivi, bởi chúng sẽ ngấm và bên trong màn hình. Vậy nên bạn nên xịt và khăn mềm rồi nhẹ nhàng lau màn hình tivi để tránh khi bị xước và hỏng.

Không nên xịt trực tiếp dung dịch lên màn hình tivi tinh thể lỏng
Không nên xịt trực tiếp dung dịch lên màn hình tivi tinh thể lỏng

Một số lưu ý khi vệ sinh màn hình tivi tinh thể lỏng

Màn hình tivi tinh thể lỏng rất nhạy cảm khi bị va chạm mạnh sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng màn hình, vậy nên khi vệ sinh bạn cần lưu lý một số điều sau:

  • Tắt nguồn tivi trước khi vệ sinh màn hình tinh thể lỏng.
  • Không dùng áo quần bỏ để lau màn hình tivi
  • Không được xịt trực tiếp dung dịch lên màn hình tivi
  • Không để tivi ở nên ẩm hoặc có ánh nắng trực tiếp lên màn hình.
  • Nên sử dụng khăn mềm để lau màn hình tivi

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ cách vệ sinh màn hình tivi tinh thể lỏng đúng cách sạch như mới. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp cho bạn có những chiếc tivi sạch bóng tại nhà.