Mách bạn 7 cách tẩy keo 502 trên quần áo sạch và đơn giản

Keo 502 đã không còn xa lạ gì với chúng ra. Với khả năng kết dính siêu chắc và nhanh nên loại keo này được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, sử dụng chẳng may keo dính lên áo quần là điều không thể tránh khỏi. 7 cách tẩy keo 502 trên quần áo sạch và đơn giản mà chúng tôi chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ hữu dụng với bạn.

Keo 502 và những đặc trưng cơ bản

Keo 502 là một loại keo dán tổng hợp được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Loại keo này có thành phần chính là Cyanoacrylate kết hợp với Ethyl acetate, Methylene và các chất ổn định, phụ gia khác giúp keo có độ kết dính cao.

Keo 502 có khả năng kết dính và khô cực kỳ nhanh chỉ khoảng 5 – 10s nên được ứng dụng nhiều vào cuộc sống đời thường. Tuy nhiên đây cũng là 1 mặt hạn chế của chúng vì nếu chẳng may keo rơi vào quần áo hoặc bám vào da, mắt sẽ khó để gỡ ra và giải quyết nhanh chóng. Nhất là khi keo dính vào quần áo sẽ khiến vải bị hỏng, thô cứng và mất thẩm mỹ.

Cách tẩy keo 502 trên quần áo bằng bơ thực vật

Bơ thực vật có khả năng loại bỏ keo 502 dính trên quần áo rất hiệu quả. Khi bị dính keo, bạn đợi cho keo khô cứng lại trên quần áo. Ngoài ra có thể đẩy nhanh quá trình khô cứng của keo bằng cách ngâm quần áo vào nước lạnh trong khoảng 10 – 15 phút. Tiếp đó, bạn lấy bơ để xoa đều lên lớp keo. Do bơ cần thời gian gian để thấm nên sau 15 phút kể từ khi bôi bơ bạn mới được đem quần áo đi giặt.

cách tẩy keo 502 trên quần áo

Dùng dầu ăn để tẩy keo

Tương tự với cách dùng bơ thực vật, bạn có thể dùng dầu ăn để tẩy keo 502.  Khi keo đã khô cứng, bạn thấm dầu và xoa đều lên vị trí có keo. Thời gian dầu ăn ngấm sẽ nhanh hơn so với bơ nên bạn có thể dễ dàng làm sạch. Khi giặt, bạn có thể dùng bàn chải để chà cho lớp keo dễ bong hơn.

Sử dụng aceton để tẩy keo 502

Aceton là dung dịch tẩy sơn móng tay quen thuộc hiện nay. Tuy nhiên, ngoài tẩy sơn móng tay, chất này còn giúp loại bỏ keo 502 dính trên áo quần rất hiệu quả.

Bạn chỉ cần thấm dung dịch này lên 1 miếng bông rồi dùng nó lau, chà lên vết keo. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng vì aceton có thể khiến một số loại vải bị đổi màu sau khi dùng.

Xem thêm: Cách tẩy vết son trên áo

cách tẩy keo 502 dính trên quần áo

Cách tẩy keo 502 trên quần áo bằng xăng

Xăng cũng có tác dụng tẩy keo 502 rất hiệu quả và còn mạnh hơn so với aceton. Cách này cũng thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần thấm xăng lên vùng dính keo trên quần áo, đợi khoảng 1 phút để xăng hòa tan keo rồi mang quần áo đi giặt là được.

Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng với quần áo trắng. Bởi chất aceton trong xăng rất mạnh, nếu dùng cho quần áo màu sẽ gây bay màu, tạo ra các vệt loang lổ, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

cách tẩy keo 502 trên quần áo vải

Dùng máy sấy tóc để tẩy keo 502

Phương pháp chỉ có tác dụng với những vết keo 502 mới dinh trên quần áo và vẫn còn ướt. Đầu tiên, bạn cần bật máy sấy ở chế độ nóng để thổi vào vùng dính keo. Việc này sẽ khiến keo không dính được vào quần áo; sau đó bạn dùng giấy mềm thấm sạch keo thừa. Khi sấy bạn cần điều chỉnh khoảng cách máy sấy và quần áo để đảm bảo mức nhiệt vừa phải nhất; tránh để máy quá gần gây nóng làm co rút hay nhăn nhúm vải.

cách tẩy vết keo 502 trên quần áo

Tẩy keo 502 bằng giấy nhám

Đây cũng là một cách tẩy keo 502 trên quần áo mà bạn nên thử. Trước dùng giấy nhám để chà keo bạn nên để keo khô hoàn toàn trên quần áo. Tuy nhiên, với độ ma sát mạnh nên trong quá trình chà giấy nhám có thể khiến vải bị sờn, rách. Do đó, bạn chỉ nên áp dụng với các loại vải có chất liệu cứng, thô như vải bò. Khi thực hiện, bạn không chà quá mạnh; phải thao tác đúng chỗ để tránh ảnh hưởng đến các vùng xung quanh.

cách tẩy vết keo 502 dính trên quần áo

Tham khảo: Cách xóa bút lông dầu hiệu quả, nhanh chóng tại nhà 

Sử dụng aceton kết hợp với dầu chống gỉ

Aceton có đặc điểm là bay hơi nhanh, nếu bạn thao tác không chuẩn sẽ không có hiệu quả khi tẩy keo, nhất là các vết keo cứng đầu. Do đó, sử dụng kết hợp cùng dầu là cách để khắc phục nhược điểm này một cách hiệu quả.

Trước tiên, bạn cần trộn aceton với dầu chống gỉ theo tỷ lệ 1:1. Sau đó dùng giấy mềm để thấm và bôi lên khu vực bị dính keo rồi xoa nhẹ. Đợi một chút để dung dịch thấm vào keo rồi bạn mang quần áo đi giặt sạch như bình thường.

Những điều cần lưu ý khi tẩy keo 502 trên quần áo

Trước khi tẩy keo 502 dính lên quần áo thì bạn cần nắm rõ những điều sau:

  • Tuyệt đối không xử lý vết keo ngay khi vừa dính vào quần áo mà phải đợi keo khô cứng hoàn toàn mới tìm cách xử lý. Điều này sẽ giúp tránh hiện tượng keo lan ra rộng hơn.
  • Khi thực hiện tẩy keo, thác tác phải nhẹ nhàng và chính xác để không làm rách quần áo, sờn vải.
  • Sau khi tẩy được vết keo, bạn cần giặt sạch lại quần áo với bột giặt chuyên dụng để loại bỏ keo thừa và đảm bảo quần áo được sạch sẽ nhất.

Trên đây là những cách tẩy keo 502 dính trên quần áo đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng các cách chúng tôi giới thiệu phía trên sẽ hữu ích với bạn.