8 Cách diệt kiến trong tủ quần áo đơn giản và hiệu quả

Việc kiến xuất hiện trong tủ quần không phải hiếm gặp. Loài côn trùng này chủ yếu sống bầy đàn nên một khi mà xuất hiện thì sẽ kéo theo cả đàn vào. Nếu bạn vẫn đang đau đầu vì vấn đề này thì hãy thử ngay các cách diệt kiến trong tủ quần áo đơn giản mà hiệu quả chúng tôi chia sẻ sau đây.

Kiến có hại như thế nào?

Kiến là loài côn trùng thường sống theo bầy đàn với số lượng lớn. Chúng có thể xuất hiện khắp nơi quanh nhà từ phòng bếp, phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, kể cả tủ quần áo. Kiến gây nên nhiều tác hại cho con người như gây ra các phản ứng dị ứng; truyền bệnh như tiêu chảy, đậu mùa, lây nhiễm vi khuẩn,… Ngoài ra, khi xuất hiện trong tủ quần áo chúng còn gây ngứa ngáy, hỏng quần áo, làm đảo lộn cuộc sống của chúng ta.

Kiến có hại như thế nào

Cách diệt kiến trong tủ quần áo bằng các nguyên liệu tự nhiên

Cách diệt kiến trong tủ quần áo bằng giấm ăn

Giấm ăn có rất nhiều tác dụng với con người, trong đó có việc diệt kiến. Với cách này, bạn có thể trộn giấm cùng nước rồi xịt dung dịch đã pha vào đường đi của kiến trong tủ. Kiến thường ghét mùi của giấm nên khi ngửi thấy mùi này chúng sẽ di chuyển sang hướng khác.

Cách diệt kiến trong tủ quần áo bằng giấm ăn

Diệt kiến bằng bột mì

Ngoài tác dụng làm bánh, bột mì còn thường được dùng để đuổi kiến. Bạn có thể rắc bột xung quanh kiến hoặc đường đi của chúng. Nếu đang di chuyển mà chúng gặp bột mì thì sẽ quay lại con đường cũ hoặc đổi hướng ngay.

Xem thêm: Cách ủi đồ nhanh phẳng

Diệt kiến bằng bột mì

Sử dụng phấn để diệt kiến trong tủ quần áo

Trong phấn có chứa carbonate-xi nên nó có khả năng diệt kiến hiệu quả. Bạn chỉ cần bôi phấn xung quanh tủ quần áo, khi ngửi thấy mùi chúng sẽ sợ và không dám bò vào. Hoặc bạn có thể thể vẽ vòng phấn xung quanh tủ, nếu kiến bò đến sẽ không dám phá tủ quần áo của bạn nữa.

Sử dụng phấn để diệt kiến trong tủ quần áo

Cách diệt kiến trong tủ quần áo bằng dầu hỏa

Dầu hỏa là dung dịch có mùi rất khó chịu. Nhưng bạn có thể sử dụng dầu hỏa để bôi vào các chân tủ quần áo hoặc xung quanh tủ. Khi kiến ngửi thấy mùi này chúng sẽ tự bò theo hướng khác.

Cách diệt kiến trong tủ quần áo bằng dầu hỏa

Cách diệt kiến trong tủ quần áo bằng vỏ chanh, cam

Vỏ cam, chanh có rất nhiều công dụng trong cuộc sống hàng này. Bạn có thể xay nhuyễn vỏ cam, chanh để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó dùng hỗn hợp này bôi quanh chân tủ quần áo và nơi kiến thường xuyên di chuyển. Sau khi bôi bạn sẽ thấy hiệu quả của phương pháp này ngay tức thì.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách diệt bồ hóng trong nhà hiệu quả nhanh chóng nhất hiện nay

Cách diệt kiến trong tủ quần áo bằng vỏ chanh, cam

Dùng ớt bột để diệt kiến

Bột ớt có khả năng làm mất định hướng di chuyển của kiến. Chúng sẽ bò ra nơi khác và tránh xa nơi có bột ớt. Bạn có thể rắc bột ớt lên đường đi của kiến trong tủ quần áo. Sau đó hãy tiến hành làm sạch tủ quần áo và không cần lo kiến sẽ quay trở lại.

Dùng ớt bột để diệt kiến

Xem thêm: Cách đuổi thằn lằn ra khỏi nhà hiệu quả, rất an toàn

Cách diệt kiến trong tủ quần áo bằng hóa chất

Sử dụng thuốc diệt kiến

Thuốc diệt kiến được sử dụng rất nhiều và phổ biến. Bạn cần phun thuốc cả trong và ngoài nhà.

  • Phun sương bên trong nhà. Hóa chất sẽ ngăn chặn kiến và diệt chúng 1 thời gian dài.
  • Phun hóa chất dạng khói mù nóng để ngăn chặn kiến không bay vào nhà.

Sử dụng thuốc diệt kiến

Dùng bả kiến

Cách này cũng khá đơn giản và phổ biến. Bạn có thể sử dụng những con kiến bị ngộ độc để làm mồi cho con kiến khác. Chúng sẽ dụ những con kiến khác vào tổ có bả kiến và bạn có thể nhanh chóng tiêu diệt cả đàn kiến. Tuy nhiên, khi sử dụng bả kiến bạn cần cẩn thận, để tránh xa tầm tay trẻ em, vật nuôi và thức ăn.

Dùng bả kiến

Cách phòng tránh kiến bò vào nhà, tủ quần áo

  • Luôn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ.
  • Thường xuyên đổ rác và thức ăn thừa để kiến không vào nhà.
  • Vứt các đồ bẩn hoặc đem đi giặt. Nếu bạn cất đồ bẩn trong tủ, mùi thức ăn còn dính trên quần áo khi đó sẽ dụ kiến vào trong tủ.

Trên đây là các cách diệt kiến trong tủ quần áo cực hiệu quả. Hy vọng các gợi ý của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công! Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm đơn vị làm dịch vụ vệ sinh công nghiệp có thể tham khảo Giặt Thảm Pro để được hỗ trợ tư vấn và báo giá ưu đãi.