Bật mí cách giặt quần áo thơm lâu trong những ngày mưa


Mưa gió nhiều khiến quần áo lâu khô, khó để khô hoàn toàn là điều khiến nhiều người đau đầu. Khi quần áo không khô hoàn toàn sẽ xuất hiện ẩm mốc và mùi hôi khó chịu. vậy làm thế nào giữ cho quần áo thơm lâu? Cách giặt quần áo thơm lâu trong những ngày mưa thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề trên.

Cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt

Hiện nay, đa phần các loại máy giặt đều có tích hợp nhiều chế độ giặt khác nhau để phù hợp với từng loại vải. Do đó, bạn chỉ cần cho một lượng nước xả vải vừa đủ và bật chế độ giặt tương ứng là sẽ giúp quần áo thơm tho, sạch sẽ.

Tuy nhiên, để lưu hương lâu dài hơn thì bạn cần áp dụng phương pháp sau:

 • Chỉnh chế độ giặt phù hợp với quần áo.
 • Cho bột giặt hay nước giặt vào khay đựng.
 • Khi máy đã giặt xong thì khởi động lại máy, chọn chu trình giặt và vắt khô.
 • Lúc này cần cho nước xả vải vào khay đựng. Máy hoạt động sẽ giúp các hương thấm đều vào quần áo và thơm lâu hơn.
 • Cuối cùng đợi máy giặt xong thì bạn lấy đồ ra phơi như bình thường là được.

Cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt

Cách giặt quần áo thơm lâu bằng tay

Nếu giặt quần áo bằng tay bạn sẽ không cần điều chỉnh nhiều như khi giặt máy. Với cách này, bạn cũng cần cho vào một lượng nước xả vừa đủ với quần áo. Nhiều người thường nghĩ rằng cho càng nhiều nước xả vải sẽ càng thơm. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai. Để quần áo thơm lâu bạn cần giặt theo các bước sau:

 • Giặt sạch quần áo như bình thường nhưng ở nước xả bọt xà phòng đầu tiên hãy cho nước xả vải vào.
 • Trải đều quần áo ra trong chậu nước vừa pha để giúp nước xả vải thấm lâu hơn vào từng sợi vải.
 • Vắt thật khô rồi đem phơi khô là được.

Lưu ý: tốt nhất nên giặt và phơi đồ vào sáng sớm lúc trời nắng. Bởi khi phơi ở nơi thoáng gió không thôi thì quần áo sẽ lâu bốc hơi và dễ gây ẩm mốc. Hãy phơi dưới ánh nắng dịu nhẹ để vừa giúp diệt khuẩn và bung tỏa hương thơm hiệu quả nhất.

Cách giặt quần áo thơm lâu bằng tay

8 Mẹo giữ quần áo thơm lâu cực hiệu quả

Ngoài các cách giặt quần áo thơm lâu như trên, bạn cũng có thể thử một số mẹo giữ quần áo thơm lâu sau đây.

Dùng tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu thiên nhiên không chỉ dùng để làm thơm quần áo mà nó còn rất tốt trong việc trị liệu, nâng cao sức khỏe. Bạn có thể dùng thêm tinh dầu này vào quần áo của mình theo các cách sau:

 • Khi sấy quần áo, nhỏ vài giọt tinh dầu lên một miếng vải rồi bỏ chung vào máy sấy để sấy.
 • Ở bước xả quần áo, bạn có thể nhỏ thêm vài giọt tinh dầu cho thơm.
 • Nhỏ tinh dầu lên bột giặt để giặt đồ cũng là một cách.
 • Dùng một miếng khăn giấy, cục bông hay vải có thấm vài giọt tinh dầu rồi cất trong tủ quần áo. Tinh dầu sẽ lan tỏa hương thơm dịu nhẹ và giúp tủ đồ của bạn có mùi thơm dễ chịu và thoang thoảng.
 • Xịt thơm tủ quần áo bằng tinh dầu.

Thảo dược và hoa khô

Cách này rất đơn giản mà giúp lưu giữ hương thơm trên quần áo lâu và tự nhiên nhất. Sau khi đã xếp quần áo vào tủ, bạn bỏ hoa khô hay thảo dược vào một túi nhỏ rồi treo hay để một nơi dễ lan tỏa hương thơm trong tủ quần áo là được.

Gỗ thơm

Gỗ thơm được sử dụng rất nhiều hiện nay bởi nó có mùi hương mạnh và thơm lâu. Các loại gỗ thường được dùng là gỗ camphor; gỗ đàn hương;… Ngoài tác dụng lan tỏa mùi hương tự nhiên, gỗ thơm còn giúp chống ẩm mốc quần áo rất tốt.

Dùng cục xà bông

Xà bông cũng là một trong những loại nguyên liệu giúp quần áo thơm lâu. Bạn có thể chọn mùi xà bông yêu thích rồi bỏ trong túi vải bông và đặt trong tủ đồ là được.

Vệ sinh tủ quần áo thường xuyên

Một trong những tiêu chí giúp giữ quần áo thơm lâu là nơi đựng quần áo phải sạch sẽ. Tủ quần áo thường hay đóng kín nên việc bị ẩm mốc là chuyện rất bình thường. Do đó, bạn cần thường xuyên vệ sinh tủ để đảm bảo không chi nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Bạn có thể dùng giấm trắng pha với nước để lau chùi tủ. Sau đó dùng tinh dầu có mùi hương yêu thích để xịt quanh tủ giúp khử mùi cực tốt. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần đợi tủ khô hoàn toàn và móc quần áo vào lại bên trong là được.

Dùng nước xả vải

Sử dụng nước xả vải là cách giặt quần áo thơm lâu cực hiệu quả và dễ sử dụng. Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm nước xả vải vào lúc giặt đồ rồi đợi cho hương thơm ngấm vào quần áo là được.

Sấy quần áo

Một mẹo đơn giản và cực hữu dụng khác để giữ quần áo thơm lâu là sấy quần áo. Sấy khô quần áo sẽ giúp đồ của bạn luôn sạch sẽ, khô ráo, có mùi thơm như vừa phơi dưới nắng. Bạn có thể sử dụng máy sấy tóc hoặc máy sấy quần áo chuyên dụng để thực hiện.

Ủi quần áo

Ủi quần áo cũng là một cách để giữ quần áo thơm lâu hơn. Ngoài ra, nó còn đảm bảo qua cho quần áo của bạn luôn thẳng thớm, vào nếp và đẹp nhất. Bạn hãy dùng loại bàn là hơn nước, đổ thêm vài giọt tinh dầu khi là sẽ giúp hương thơm lưu giữ trên quần áo lâu hơn.

Trên đây là các cách giặt quần áo thơm lâu trong những ngày mưa bạn có thể áp dụng. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích và giúp bạn luôn có những bộ quần áo thơm tho, sạch sẽ.