Một vài cách làm chậu hoa từ chai nhựa cực đơn giản chỉ 5 phút

Mỗi năm, hàng triệu chai lọ nhựa được tiêu thụ và sau đó thải bỏ ra môi trường. Thay vì việc vứt bỏ bạn có thể tái chế chúng để trồng cây hoặc sử dụng làm chậu hoa. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những cách làm chậu hoa từ chai nhựa cùng Giatthampro thực hiện nhanh chóng.

Tổng hợp những cách cắt chai nhựa làm chậu hoa từ chai nhựa cực dễ làm

Những chai nhựa sau khi sử dụng thường được bỏ đi mà ít có khả năng tái sử dụng nhiều lần thay vì như vậy, chúng ta có thể biến chúng trở thành những châu hoa xinh đẹp cùng khám phá những mẹo hay để cắt chai nhựa làm chậu hoa dưới đây

Những cách làm chậu hoa từ chai nhựa 
Những cách làm chậu hoa từ chai nhựa

Cách cắt chai nhựa làm chậu hoa hình ly nước 

Đầu tiên, hãy cắt chai thành đôi và tạo các đường gợn sóng bắt mắt. Sau đó sử dụng một đĩa CD cũ để dán vào miệng chai. Điều này giúp giữ cho phần chai nước đứng thăng bằng.

Tiếp theo sử dụng sơn phun để trang trí chậu hoa, vì màu sắc ban đầu của chai nước không thể hiện được vẻ đẹp khi đã được đổ đất và trồng cây. Phương pháp này sẽ tạo ra những chậu hoa độc đáo, lịch lãm và thu hút phù hợp để trồng cây nhỏ và đặt trên bàn làm việc.

Cách cắt chai nhựa làm chậu hoa từ ly nước
Cách cắt chai nhựa làm chậu hoa từ ly nước

Cách làm chậu hoa từ chai nhựa hình thú hoặc chậu cây 

Nếu phần miệng chai có thể biến thành những chậu ly nước tinh tế, thì phần dưới có thể trở thành những chậu cây hình thú đáng yêu.

Cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa rất đơn giản:

Đầu tiên hãy cắt phần thân để tạo thành 2 chiếc tai thú. Sau đó, sử dụng sơn phun để tạo màu cho con thú đó. Cuối cùng dùng keo súng để dán thêm mắt và mũi.

Sử dụng cây sắt đục vài lỗ dưới đáy chậu để thoát nước. Lúc này chậu cây đã sẵn sàng để trồng cây và đất vào.

Đối với chậu mini từ chai 1,5 lít, nên trồng loại cây thấp và có tán rộng để tạo sự hài hòa cho chậu cây. Phương pháp tái chế chai nhựa này đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Biến hóa chai nhựa thành những con thú khác nhau sẽ tăng sự sinh động và thể hiện sự sáng tạo độc đáo của bạn.

Cắt chai nhựa làm chậu hoa hình thú
Cắt chai nhựa làm chậu hoa hình thú

Cách làm chậu hoa từ chai nhựa thành hình trái tim

Tạo ra những chậu hoa hình trái tim là một ý tưởng thú vị, phù hợp để tặng người thân yêu hoặc tạo điểm nhấn yêu thương trong không gian của bạn.

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm 10 vỏ chai nước có hình dạng và kích thước tương đồng, dây kẽm treo, sơn trang trí, cùng các dụng cụ như kéo, dao rọc, đinh, và búa đinh.

Quy trình thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên cắt đôi chai nước và sơn trang trí chúng. Tiếp theo, dùng búa đóng đinh vào tường để tạo thành hình trái tim.

 Sau đó trồng các cây hoa vào chậu và đục lỗ trên miệng chậu để treo lên những chiếc đinh hoặc móc treo đã tạo.

 Cuối cùng bạn sẽ có một giàn hoa treo tường hình trái tim đơn giản nhưng ấn tượng. Đừng quên tưới cây thường xuyên để giữ cho trái tim luôn tươi đẹp!

Cách làm chậu hoa từ chai nhựa hình trái tim
Cách làm chậu hoa từ chai nhựa hình trái tim

Những lưu ý khi thực hiện cách làm chậu hoa từ chai nhựa

Chai nhựa cần xử lý trước khi có thể cắt chai nhựa làm chậu hoa để tránh gây lãng phí vật liệu cũng như ôi nhiễm môi trường.

Xử lý chất bẩn để làm chậu hoa từ can nhựa

Để xử lý sạch các chai nhựa đã qua sử dụng, trước hết bạn cần vệ sinh chúng để đảm bảo không còn dầu mỡ hay nước ngọt bám lại để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Hãy rửa sạch chai nhựa bằng nước có thể tráng qua một lớp dầu rửa chén. Sau đó phơi khô dưới ánh nắng mặt trời cho ráo. Bạn sẽ có những vỏ chai nhựa sạch sẽ, sẵn sàng để bắt đầu sáng tạo nghệ thuật.

Tận dụng tối đa mọi thứ để làm chậu hoa từ can nhựa

Để giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường, hãy cố gắng tận dụng nhiều bộ phận của chai nhựa nhất có thể. Tránh để lại các mảnh vụn thừa trong quá trình cắt tỉa khi tái chế vỏ chai thành chậu cây chắc chắn.

Hãy giữ lại một số mảnh vụn nhựa thừa, cũng như nắp chai để trang trí cho chậu cây thêm phần lung linh và thân thiện với môi trường.

Tránh để chai nhựa ở nơi ẩm, nóng trong khi làm chậu hoa từ chai nhựa 

Sau khi vệ sinh và phơi khô chai nhựa, nhựa trong chai sẽ trở nên trong và mềm hơn rất nhiều so với ban đầu. Hãy hạn chế để chai nhựa ở những nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao, để giữ phom dáng ổn định.

Cuối cùng để tăng thêm tuổi thọ cho chai hãy bảo quản đúng cách để sản phẩm sau khi tái chế có thể được sử dụng lâu dài.

Lưu ý khi thực hiện cách làm chậu hoa từ chai nhựa
Lưu ý khi thực hiện cách làm chậu hoa từ chai nhựa

Và đó là một số cách làm chậu hoa từ chai nhựa vô cùng đơn giản và đẹp mắt. Bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay tại nhà để tạo ra không gian xanh tươi tại ngôi nhà của mình. Nếu bạn muốn cây phát triển mạnh mẽ hơn và tăng tỷ lệ sống, hãy sử dụng thuốc kích rễ phù hợp.