7+ Cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp cực hữu ích

Cuộc sống bận rộn và áp lực hàng ngày thường khiến cho không gian sống trở nên lộn xộn và hỗn độn. Tuy nhiên, việc sắp xếp nhà cửa một cách gọn gàng không chỉ giúp tạo ra không gian sống tiện nghi mà còn mang lại sự yên bình và tạo cảm giác thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình. Cùng tham khảo qua một số cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng hiệu quả giúp bạn tổ chức và sắp xếp ngôi nhà của mình trở nên gọn gàng và tiện lợi hơn.

Lợi ích khi sắp xếp nhà cửa gọn gàng

Việc sắp xếp nhà cửa gọn gàng mang lại nhiều lợi ích giúp tiết kiệm thời gian, mang lại không gian sạch sẽ. Dưới đây là một số lợi ích chính của việc duy trì sự gọn gàng trong không gian sống:

– Môi trường sống sạch sẽ và gọn gàng giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Sự tổ chức và sắp xếp khoa học giúp tạo cảm giác thoải mái và yên bình cho tâm hồn.

– Cải thiện khả năng tập trung và năng suất không còn bị phân tâm bởi lộn xộn, bạn có thể dễ dàng tập trung vào công việc và các hoạt động hàng ngày.

– Khi mọi thứ được sắp xếp ngăn nắp, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm đồ vật và dễ dàng quản lý công việc hằng ngày.

Lợi ích khi sắp xếp nhà cửa gọn gàng
Lợi ích khi sắp xếp nhà cửa gọn gàng

7+ Cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp 

Dưới đây là 7 cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp giúp duy trì không gian tươi mới trong ngôi nhà.

Sử dụng tủ quần áo nhiều ngăn 

Lựa chọn đầu tiên để nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ mà bạn nên áp dụng đó là sử dụng tủ quần áo có nhiều ngăn. 

Bạn thường để quần áo treo ở nhiều nơi trong phòng vừa làm lộn xộn và khó khăn trong việc tìm đồ. Cách tốt nhất để trông căn phòng luôn gọn gàng ngăn nắp đó là sắm cho mình một chiếc tủ quần áo nhiều ngăn để sắp xếp tất cả quần áo vào đúng vị trí và thuận tiện khi lấy đồ. 

Sử dụng tủ quần áo nhiều ngăn 
Sử dụng tủ quần áo nhiều ngăn

Sử dụng hộp đựng giày

Dùng những hộp đựng giày bằng nhựa trong có nắp mở giúp bạn tiết kiệm không gian tối ưu, bạn có thể xếp chồng chúng lên nhau trông giống như một chiếc tủ giày. Có thể tự do di chuyển và xếp gọn vào những vị trí chết trong ngôi nhà. 

Sử dụng hộp đựng giày
Sử dụng hộp đựng giày

Sử dụng móc quần áo và thường xuyên sắp xếp quần áo

Với những gia đình có không gian nhỏ hoặc các bạn sinh viên ở trọ không đủ diện tích để tủ quần áo, lựa chọn hợp lý nhất đó là sử dụng móc quần áo để treo đồ. Vừa giúp tiết kiệm diện tích và trông rất gọn gàng. 

Đồng thời, bạn cũng nên sắp xếp quần áo từng món riêng rẽ và duy trì đồ đạc gọn gàng thuận tiện khi bạn lựa chọn đồ đạc. 

Sử dụng móc quần áo
Sử dụng móc quần áo

Tận dụng mọi góc chết làm khu vực giữ đồ

Trong nhà thường sẽ có những góc chết không dùng tới nhưng thật ra những góc đó lại chính là vị trí có ích rất nhiều cho việc sắp xếp đồ đạc gọn gàng. Những góc chết như cánh cửa, gầm cầu thang, gầm bàn, nóc tủ… là những vị trí đựng được rất nhiều đồ không thường xuyên sử dụng. Những góc này thường khuất tầm mắt khi cất đồ bạn nên bao bọc kỹ càng để tránh tình trạng bụi bẩn bám vào làm khó vệ sinh khi cần sử dụng.

Tận dụng gầm cầu thang để đựng đồ đạc
Tận dụng gầm cầu thang để đựng đồ đạc

Thường xuyên dọn dẹp tổng thể vệ sinh nhà cửa 

Một trong những cách duy trì nhà cửa gọn gàng đó là thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa. Tuy nhiên nếu chỉ mỗi hôm dọn dẹp một phòng sẽ khiến bạn vừa mất thời gian, công sức mà hiệu quả lại không được như mong muốn. Chính vì thế bạn nên dọn dẹp tổng thể cả căn nhà một lần sẽ khiến ngôi nhà của bạn trông sạch sẽ và rất ngăn nắp từ trong ra ngoài. 

Dọn dẹp nhà cửa tổng thể
Dọn dẹp nhà cửa tổng thể

Chỉ nên sắm những món đồ cần thiết 

Đây là một cách rất hay vừa có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí mà có thể tận dụng tối đa công dụng của một món đồ. Trước khi mua món đồ nào bạn nên cân nhắc giá trị và sự cần thiết của nó, đặc biệt là các món đồ trang trí. 

Vì đôi khi bạn mua về mà không cần sử dụng ngay thường sẽ cất nó vào một góc việc này dẫn đến sự lộn xộn trong ngôi nhà. 

Khi chỉ mua đồ cần thiết bạn sẽ thấy không gian của bạn trở nên tiện nghi và ngăn nắp hơn. 

Chỉ nên sắm món đồ cần thiết
Chỉ nên sắm món đồ cần thiết, có giá trị

Sắp xếp dụng cụ làm sạch 

Với các dụng cụ làm sạch bạn thường có thói quen gộp chung chúng vào một góc nào đó, điều này làm cho không gian của bạn nhìn rất bừa bộn và lộn xộn. Vì mỗi món sẽ có những kích thước khác nhau, cách hợp lý nhất là tạo ra những khu lưu trữ thông minh có thể treo hoặc xếp chồng lên nhau.

Sắp xếp thông minh dụng cụ làm sạch
Sắp xếp thông minh dụng cụ làm sạch

Với những cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng ở trên sẽ giúp bạn luôn giữ sự ngăn nắp, sạch sẽ cho ngôi nhà của mình một cách khoa học nhất để biến không gian sống thành nơi ở lý tưởng nhất.