5+ Cách tẩy băng keo 2 mặt trên mặt tường và kính hiệu quả nhất

Băng dính 2 mặt được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Loại keo này có khả năng gắn kết đặc biệt với 2 lớp keo Acrylic nên có thể dính được bề mặt của 2 sản phẩm, nhất là những vật liệu như tường, nhựa, kính, giấy,…. Vết keo sẽ khó có thể tẩy rửa sau khi đã dán lên bề mặt. Nếu bạn chưa biết cách tẩy băng dính 2 mặt thế nào thì hãy tham khảo ngay một số cách chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau:

1. Cách tẩy băng keo 2 mặt bằng dầu ăn

Dầu ăn có khả năng tẩy băng keo 2 mặt trên kính và tường khá hiệu quả. Đặc điểm của dầu ăn là khiến băng keo bị mất tính ma sát và kết dính. Bạn có thể thực hiện như sau:

  • Đổ chút dầu ăn ra chén/bát rồi lấy chút bông hoặc khăn sạch để thấm và thoa lên mặt vết keo.
  • Đợi khoảng 5 phút thì bạn lại tiếp tục dùng khăn đã thấm qua dầu ăn để chà lên bề mặt dính kéo.
  • Sau cùng bàn chỉ cần dùng khăn khô lau qua lại thật sạch bề mặt là vết keo sẽ biến mất hoàn toàn.

cách tẩy băng keo 2 mặt 1

2. Cách tẩy băng keo 2 mặt bằng xăng thơm

Xăng thơm có thể làm mất tính liên kết của các loại keo cực nhanh và mạnh. Chúng không chỉ giúp đánh bật vết băng keo thông thường mà còn tẩy được những loại keo cực dính khác. Để thực hiện bạn làm như sau:

  • Đổ xăng thơm ra bông gòn hoặc vải mềm rồi dùng miếng vải này chà liên tục lên vết băng keo.
  • Lúc này băng kéo sẽ tự mất tính kết dính và nhanh chóng tan ra.
  • Sau cùng chỉ cần dùng khăn khô lau sạch vết keo là bề mặt sẽ sạch bong.

Lưu ý: không nên áp dụng phương pháp này tại các khu vực có thể gây cháy, dễ bắt lửa.

cách tẩy băng keo 2 mặt 2

3. Cách tẩy băng keo 2 mặt bằng cồn

Dùng cồn để tẩy băng keo 2 mặt cũng sẽ mang đến hiệu quả cao. Cách thực hiện tương tự như khi bạn dùng xăng thơm để tẩy. Bạn chỉ cần dùng cồn chà mạnh lên vùng bị dính keo là được.

Lưu ý: cần làm nhanh vì cồn dễ bay hơi nên sẽ mang lại hiệu quả không cao.

cách tẩy băng keo 2 mặt 3

4. Tẩy băng keo 2 mặt bằng gôm bút chì

Lấy cục tẩy bút chì có độ nhám cao chà liên tục lên vết keo dính trên mặt tường hoặc kính. Sau đó bạn chỉ cần dùng khăn sạch lau lại bề mặt sẽ là được.

cách tẩy băng keo 2 mặt 4

5. Dùng xà phòng để tẩy băng keo 2 mặt

Xà phòng kết hợp cùng nước ấm sẽ tạo ra dung dịch tẩy rửa rất hiệu quả. Nó có thể tẩy hoàn toàn vết băng keo 2 mặt nhanh chóng, hiệu quả. Bạn chỉ cần pha ít xà phòng với nước ấm rồi dùng khăn thấm dung dịch và chà mạnh lên bề mặt dính keo. Chà đến khi nào vết keo bay hết là được.

cách tẩy băng keo 2 mặt 5

6. Cách tẩy băng keo 2 mặt bằng dầu gió

Dầu gió rất quen thuộc với tất cả chúng ta. Ngoài tác dụng trị bệnh thì nó còn giúp tẩy vết băng keo rất hiệu quả. Để thực hiện, bạn chỉ cần bôi một lớp dầu gió trực tiếp lên bề mặt bị dính keo. Sau đó dùng khăn chà liên tục lên bề mặt đến khi nào hết keo là được.

cách tẩy băng keo 2 mặt 6

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số cách tẩy băng keo 2 mặt trên kính và tường hiệu quả nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.