Bật mí 9 cách sắp xếp quần áo trong tủ nhựa khoa học, gọn gàng

Tủ quần áo được sắp xếp gọn gàng, khoa học không chỉ đẹp mắt mà còn giúp bạn tiết kiệm không gian và thời gian để tìm đồ. Nếu đang dùng tủ đựng nhựa hãy tham khảo một số cách sắp xếp quần áo trong tủ nhựa chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Cách sắp xếp quần áo trong tủ nhựa gọn gàng nhất

1. Cách phân loại quần áo

Để tủ quần áo gọn gàng thì đầu tiên bạn cần phân loại chúng. Hãy lấy hết đồ trong tủ ra và sắp xếp theo các tiêu chí bạn đặt ra. Lúc này bạn hãy xác định các loại quần áo mặc hàng ngày và tách biệt chúng ra. Với loại quần áo này thì bạn nên phân loại theo màu sắc để dễ tìm hơn.

Ngoài ra, bạn có thể phân loại theo các loại quần áo khác nhau như váy, quần, áo thun, áo sơ mi,… rồi tách biệt chúng. Với cùng 1 loại trang phục thì nên để chúng theo màu sắc. Lưu ý, riêng áo sơ mi và áo đầm, váy thì nên treo để dáng quần áo được đẹp. Còn với áo len, thun, quần liền có chất liệu co giãn thì hãy gấp gọn lại.

cách sắp xếp quần áo trong tủ nhựa 1

2. Sắp lại tủ sau mỗi mùa

Cứ mỗi mùa qua đi thì bạn nên lên kế hoạch để sắp xếp lại tủ quần áo của mình 1 lần sao cho thuận tiện và khoa học nhất. Với những quần áo không cần thiết, ít dùng thì cất gọn lại 1 chỗ. Còn quần áo nào không dùng nữa thì hãy loại bỏ chúng ra khỏi tủ. Điều này sẽ giúp tủ đồ của bạn luôn gọn gàng và không bị quá tải.

3. Tối đa hóa không gian chứa đựng

Bạn hãy tận dụng mọi ngóc ngách trong tủ quần áo để đựng đồ. Từ ngăn chắn, kệ đỡ, các hộp đựng,…. Có thể dùng các then chốt, móc nối hiện đại để mở rộng sức chứa của tủ quần áo.

Xem thêm: Cách treo quần áo đúng cách

cách sắp xếp quần áo trong tủ nhựa 2

4. Chọn móc treo phù hợp

Móc treo là một trong những vật dụng quyết định tới sự sắp xếp tủ quần áo của bạn. Nên chọn những móc treo nhựa hoặc móc gỗ để treo đồ dễ dàng. Các loại móc này cần có thiết kế gọn gàng, thuận tiện để tạo sự thống nhất cho trang phục khi sắp xếp tủ đồ.

5. Phân loại trang phục và chia gam màu sắc

Nếu muốn tủ đồ thêm hấp dẫn, khoa học và đẹp mắt thì bạn cần sắp xếp quần áo thành hệ thống, phân loại theo phong cách và màu sắc. Điều này sẽ tạo nên một không gian tủ đựng đẹp và gọn gàng nhất.

6. Treo trang phục một cách chính xác

Bạn cần treo đúng trang phục của mình trong tủ đồ. Không nên coi nhẹ bước này bởi nếu không treo đúng cách sẽ làm mất dáng hay hỏng đồ của bạn.

7. Sử dụng các hộp đựng phụ kiện

Nếu phụ kiện quá nhiều mà bạn không đựng hết trong tủ thì hãy dùng các loại hộp đựng phụ kiện. Một số loại như trang sức, giày dép có thể dùng hộp nhựa, thùng xốp, giỏ đựng theo ý thích. Ngoài ra, những chiếc hộp này này sẽ tránh đồ bị ẩm mốc, bụi bẩn hay thất lạc.

cách sắp xếp quần áo trong tủ nhựa 3

8. Cất trữ túi xách cẩn thận

Ngoài quần áo thì túi xách cũng là đồ bạn cần cất giữ cẩn thận. Tùy theo kích thước, chất liệu làm túi mà bạn hãy đặt chúng riêng với khu quần áo. Chú ý, nên để túi của bạn sao cho không bị thay đổi hình dáng hay móp méo bằng cách cho thêm giấy báo vào bên trong túi.

9. Đầu tư vào túi bảo quản

Với một số loại quần áo có chất liệu mỏng manh, dễ tổn hại thì bạn có thể dùng các túi bảo quản quần áo. Những chiếc túi này sẽ giúp lưu giữ quần áo của bạn gọn gàng mà không bị hỏng hóc.

cách sắp xếp quần áo trong tủ nhựa 4

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số cách sắp xếp quần áo trong tủ nhựa khoa học và gọn gàng nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.