Cách tẩy vết cháy trên quần áo đơn giản, hiệu quả nhất

Quần áo có vết cháy do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, điều này xuất hiện nhiều nhất khi bạn ủi đồ với nhiệt độ quá cao. Vậy làm thế nào để xử lý tình trạng này? Học ngay các cách tẩy vết cháy trên quần áo đơn giản và hiệu quả sau đây.

Cách tẩy vết cháy trên quần áo lụa

Trang phục làm bằng lụa tơ tằm thường khá khó là, ủi. Tuy nhiên, nhiều trường hợp do không cẩn thận nên lỡ bị cháy xém. Lúc này, bạn hãy bình tĩnh lấy dung dịch NaOH trộn cùng nước để thành hỗn hợp sền sệt. Xoa đều hỗn hợp này lên vết cháy và để nó khô tự nhiên. Sau vài phút, bạn sẽ thấy vết chát mất đi và hỗn hợp tự bong ra khỏi quần áo.

Cách tẩy vết cháy trên quần áo lụa

Khắc phục vết cháy có trên quần áo nỉ

Vải nỉ cũng là là loại vải rất dễ bị cháy xém nếu không cẩn thận. Trường hợp có vết cháy, bạn hãy giặt trang phục vài lần, lớp lông nhung mất đi sẽ khiến sợi vải lộ ra ngoài. Lúc này, bạn hãy dùng kim móc nhẹ vào vùng vải không còn lớp lông để tự tạo một lớp lông mới. Sau đó bạn dùng vải ướt phủ lên vùng bị cháy và ủi ngược chiều với lớp lông cũ vài lần, trang phục sẽ lại bình thường.

Xem thêm:Báo giá dịch vụ vệ sinh công nghiệp ở Hà Nội

Khắc phục vết cháy có trên quần áo nỉ

Cách tẩy vết cháy trên quần áo làm bằng vải sợi bông

Khi quần áo làm từ vải sợ bông bị cháy, bạn cần tắt bàn là ngay lập tức. Tiếp đó, lấy vài hạt muối tính rắc lên vết cháy vàng. Bạn đợi một chút rồi vỏ nhẹ quần áo và mang đi phơi nắng chứng 5 phút. Sau cùng giặt lại với nước sạch là được.

Cách tẩy vết cháy trên quần áo làm bằng vải sợi bông

Cách khắc phục vết cháy quần áo dày

Trang phục có vải dày thường là đồ dành cho mùa đông. Nếu chẳng may có vết cháy thì bạn hãy dùng miếng giấy nhám và bàn chải nhỏ chà nhẹ lên vết cháy để làm vết cháy biến mất.

Với đồ làm từ sợi hóa học

Với trang phục làm từ sợi hóa học, khi có vết cháy xuất hiện bạn hãy dùng khăn ướt phủ lên lớp cháy rồi tiếp tục ủi. Lúc này, vết cháy có màu vàng nhạt sẽ biến mất ngay lập tức.

Xem thêm: Cách sơ vin đẹp cho nam và nữ

Với đồ làm từ sợi hóa học

Những lưu ý cần nhớ để đảm bảo quần áo không bị cháy

  • Khi ủi quần áo cần sự tỉ mỉ, cẩn thận để không làm cháy đồ.
  • Phân loại quần áo, chất vải trước khi ủi để đảm bảo bạn có thể ủi đúng cách nhất.
  • Không nên ủi đồ quá khô vì nhiệt độ cao có thể khiến sợi vải căng và dãn ra nhanh chóng.
  • Không nên ủi quần áo mặt nước vì một số loại vải thường rất nhạy cảm với nhiệt độ, có thể khiến trang phục bị đổi màu.

Trên đây là các cách tẩy vết cháy trên quần áo đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.