3 Cách tẩy vết keo phù hiệu ủi trên áo đơn giản và sạch

Keo dính thừa từ các nhãn mác, phù hiệu quần áo thường khó xử lý, gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Tuy vậy, bạn vẫn có thể tẩy chúng một cách dễ dàng. Dưới đây là 3 cách tẩy keo phù hiệu ủi trên áo bạn có thể thử áp dụng.

Cách tẩy vết keo phù hiệu ủi trên áo bằng dao cạo

Tẩy vết keo phù hiệu bằng dao cạo là một trong những phương pháp hữu hiệu và dễ làm nhất. Bạn thực hiện như sau:

 • Đặt áo dính keo lên 1 mặt phẳng để dễ xử lý hơn. Bạn không nên giặt quần áo nếu nó bị dính keo. Nếu vải bị giặt sau khi dính keo thì việc tẩy sẽ khó hơn.
 • Dùng dao để cạo lớp keo ra khỏi vải. Hãy thực hiện thật cẩn thận để không làm hỏng vải. Bạn cũng cần cố gắng loại bỏ càng nhiều keo càng tốt.
Cách tẩy vết keo phù hiệu ủi trên áo bằng dao cạo
 • Để loại bỏ các vết keo cứng đầu thì bạn cần dùng 1 loại nước tẩy hoặc dung dịch có công dụng tương tự. Đồng thời cũng cần chuẩn bị thêm chiếc bàn chải mềm hoặc bông mềm cũ để hỗ trợ loại bỏ keo.
 • Hãy thử xóa keo ở những khu vực nhỏ để xem hiệu quả tẩy có tốt không và có gây bẩn vải của bạn không. Với một số loại vải mỏng như lụa, satin thì khả năng bị ố sẽ cao hơn.
 • Bạn có thể thử cách khác bằng việc dùng băng dính để dính keo thừa ra khỏi áo. Hoặc dùng ngón tay để chà vết keo. Cách này thường khá hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng ngón tay chà lên toàn bộ bề mặt keo trên áo, vừa chà vừa ấn. Khi lớp keo được vo thành viên tròn thì chúng sẽ dễ bong ra hơn.
 • Với những vết keo nhỏ sót lại bạn dùng khăn ướt đa năng để tẩy cho đến khi hết là được.
Cách tẩy vết keo phù hiệu ủi trên áo bằng dao cạo

Dùng nhiệt để tẩy keo phù hiệu ủi trên áo

Loại bỏ keo phù hiệu dính trên quần áo bằng cách dùng nhiệt từ bàn là cũng rất hiệu quả. Bạn làm như sau:

 • Trải phần vải có dính keo lên mặt phẳng rồi đặc bàn ủi lên. Tuy nhiên không được cho trực tiếp bàn ủi lên mặt vải, bạn cần để một vài chiếc khăn giấy lên mặt vải rồi mới để bàn ủi lên
 • Ủi qua lại khu vực bị dính kéo. Dùng bàn ủi ấn và giữ lên khu vực có keo dính trong khoảng 5 – 10 giây. Nếu quần áo của bạn là loại vải dễ cháy thì hãy làm thật cẩn thận.

>> Xem thêm: Cách sử dụng máy sấy quần áo

Dùng nhiệt để tẩy keo phù hiệu ủi trên áo
 • Bỏ bàn ủi ra và dùng dao cạo hoặc vật có cạnh phẳng để cạo keo.
 • Lặp đi lặp lại cho đến khi kéo dính trên quần áo được loại bỏ hết.

 

Dùng nhiệt để tẩy keo phù hiệu ủi trên áo

>> Thông tin hữu ích: Dịch vụ giặt thảm văn phòng tại Hà Nội

Bỏ áo vào ngăn đá tủ lạnh

 • Bỏ quần áo bị dính keo vào một chiếc túi zip rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh. Phương pháp này giúp keo đông cứng lại.
 • Sau khi keo đông lại bạn lấy quần áo ra. Lúc này bắt đầu dùng dao hoặc vật có thể cạo keo để cạo và tách keo ra.
 • Nếu chất dính đã đóng băng mà vẫn không cạo được thì bạn nên dùng phương pháp khác. Bạn có thể sử dụng nhiệt hoặc chất tẩy để loại bỏ keo. Khi vết keo đã được loại bỏ hoàn toàn thì bạn mang quần áo đi giặt lại bình thường.
Bỏ áo vào ngăn đá tủ lạnh

Cần lưu ý gì khi tẩy vết keo phù hiệu ủi trên áo?

Hãy sử dụng các vật thích hợp để cạo áo như dao cạo đa năng; thẻ tín dụng cũ;… Đồng thời, chú ý dùng các loại nước tẩy, thuốc tẩy thích hợp để không gây loang vết bẩn trên áo, đặc biệt là quần áo màu. Ngoài ra, nếu dùng bàn ủi hãy lưu ý đến chất vải có thể chịu nhiệt không. Nếu không thể thì bạn không nên dùng vì nó có thể gây hỏng quần áo của bạn.

Trên đây là các cách tẩy vết keo phù hiệu ủi trên áo đơn giản và sạch nhất. Mong rằng các cách làm của Giatthampro.com sẽ hữu ích với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu cần dọn dẹp mà không có thời gian có thể tham khảo dịch vụ vệ sinh công nghiệp của chúng tôi.