Hướng dẫn làm sạch chổi đót mới mua đơn giản, nhanh chóng

Khi bạn mới mua một chiếc chổi đót, bạn có thể nghĩ rằng nó đã sạch sẽ và sẵn sàng cho việc sử dụng. Tuy nhiên, thực tế hầu hết các sản phẩm nội thất mới mua đều cần được làm sạch trước khi sử dụng. Cùng tìm hiểu cách làm sạch chổi đót mới mua đơn giản và hiệu quả trong bài viết dưới đây, để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và vi khuẩn trước khi sử dụng nhé.

Cách làm sạch chổi đót mới mua đơn giản nhất
Cách làm sạch chổi đót mới mua đơn giản nhất

Vì sao phải làm sạch chổi đót mới mua

Dọn dẹp ngôi nhà và duy trì môi trường sống sạch sẽ luôn là ưu tiên của mọi người, đặc biệt là đối với các bà nội trợ. Tuy nhiên, một vấn đề quan trọng thường bị bỏ qua đó là việc làm sạch các dụng cụ vệ sinh bao gồm cả chổi và cây lau nhà.

Vì sao phải làm sạch chổi đót mới mua
Vì sao phải làm sạch chổi đót mới mua

Đặc biệt, khi bạn mới mua một cây chổi đót, bạn có thể không biết rằng trên đầu chổi là môi trường lý tưởng cho các bụi bẩn và vi khuẩn sinh sống. Các hạt bụi và vi khuẩn này có thể lan ra các bề mặt khác trong nhà, gây ra sự bẩn thỉu và tiềm ẩn nguy cơ về sức khỏe. Vì vậy, việc thực hiện các biện pháp làm sạch chổi đót mới mua đóng vai trò quan trọng để cải thiện hiệu suất làm sạch và đảm bảo sức khỏe cho gia đình của bạn.

Một số lưu ý trước khi làm sạch chổi đót mới mua 

Khi làm sạch chổi đót mới mua, bạn cần tuân theo một số lưu ý sau đây để đảm bảo rằng chúng sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe của bạn:

  • Giũ bớt hoa đót trước khi vệ sinh: Chổi đót được làm từ bông của cây đót, chính vì thế trên đầu chổi còn lại rất nhiều hoa đót chưa rụng hết. Khi sử dụng, chúng thường rụng rất nhiều cản trở việc quét nhà của bạn.
  • Rửa chổi trước khi sử dụng: Trước khi sử dụng lần đầu tiên, hãy rửa chổi đót thật kỹ bằng nước ấm và xà phòng. Điều này giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và các tạp chất còn trên chổi do quá trình sản xuất và vận chuyển.
  • Làm khô tự nhiên: Sau khi rửa sạch, để chổi khô tự nhiên tránh phơi dưới ánh nắng gắt trực tiếp làm biến dạng hoặc làm hỏng phần cán của chổi.
  • Lưu trữ đúng cách: Sau khi làm sạch, hãy lưu trữ chổi ở nơi khô ráo và thoáng mát. Tránh để chổi ẩm ướt hoặc trong môi trường có độ ẩm cao vì điều này có thể làm hỏng chổi.
Một số lưu ý trước khi làm sạch chổi đót mới mua 
Một số lưu ý trước khi làm sạch chổi đót mới mua

Tổng hợp cách làm sạch chổi đót mới mua 

Với lý do ở trên, chúng ta đã nhận thức được sự quan trọng của việc làm sạch chổi đót mới mua. Hãy cùng nhau khám phá và thực hiện các phương pháp làm sạch chổi được chia sẻ trong phần tiếp theo.

Làm sạch chổi đót với nước 

Một cách đơn giản để làm sạch chổi đót mới mua nhanh chóng và hiệu quả là sử dụng nước sạch. Bạn chỉ cần đặt chổi vào chậu nước sạch và nhẹ nhàng giũ chổi để loại bỏ bụi bẩn. Phương pháp này có thể được thực hiện đều đặn vài lần trong tuần mà không cần phải lo lắng về việc chổi bị hỏng. Sau đó, bạn treo chổi ngoài trời để khô tự nhiên.

Làm sạch chổi đót với nước 
Làm sạch chổi đót với nước

Làm sạch chổi đót với hóa chất 

Khi bạn đã mua chổi mới, quy trình đầu tiên cần thực hiện là làm sạch chúng trước khi sử dụng. Trong trường hợp chổi quá bẩn, bạn có thể cân nhắc sử dụng hóa chất tẩy rửa. Bạn có thể mua các sản phẩm hoá chất làm sạch chổi tại các cửa hàng gia dụng hoặc sử dụng các sản phẩm vệ sinh đa năng có sẵn trong nhà để làm sạch chúng.

Làm sạch chổi đót với hóa chất 
Làm sạch chổi đót với hóa chất

Với tính chất tẩy rửa khá mạnh nên chỉ cần pha loãng một chút hóa chất với nước, sau đó nhúng chổi vào dung dịch và vò nhẹ là các bụi bẩn được loại bỏ hoàn toàn. Sau đó rửa sạch chổi với nước sạch, đảm bảo không có hóa chất nào còn đọng lại nếu không chổi sẽ nhanh bị hỏng. Đừng quên treo chổi để chúng khô hoàn toàn, vì nếu còn ẩm, chổi dễ bị nấm mốc và mục nát.

Làm sạch chổi đót với nước lau sàn 

Nước lau sàn chứa các chất tẩy rửa có khả năng loại bỏ bụi bẩn và loại bỏ mùi khó chịu trên chổi rất hiệu quả.

Với cách làm sạch chổi đót mới mua này, chỉ cần đặt đầu quét vào một chậu nhựa chứa dung dịch nước lau sàn sau đó nhẹ nhàng vò bằng tay. Lưu ý cứ 2 phút thay nước một lần để loại bỏ mọi vết bẩn trên chổi.

Bước tiếp theo là sử dụng nước nóng để khử trùng. Chỉ cần đổ nước nóng trực tiếp lên chổi là hoàn thành. Hãy nhớ phơi chổi dưới nắng để làm cho chổi khô nhanh nhất.

Làm sạch chổi đót với nước lau sàn 
Làm sạch chổi đót với nước lau sàn

Dùng hỗn hợp muối, baking soda, nước rửa chén để làm sạch chổi đót mới mua 

Khi kết hợp các thành phần làm sạch thiên nhiên an toàn và hiệu quả như muối và baking soda cùng với hoạt chất có trong nước rửa chén, giúp chổi đót mới mua sẽ được làm sạch hoàn toàn. Nguyên liệu và dụng cụ bao gồm: baking soda, nước rửa chén, muối tinh, chậu và nước nóng.

Quy trình làm sạch chổi đót mới mua như sau:

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp baking soda, nước rửa chén và muối vào trong chậu rồi đổ nước nóng vào khuấy đều.

Bước 2: Nhúng chổi quét nhà vào xô và ngâm nó trong khoảng 10-15 phút. Lúc này, các tạp chất, vi khuẩn và nấm mốc sẽ bị hoà tan và tiêu diệt trong nước nóng.

Bước 3: Cuối cùng, làm sạch chổi với nước sạch một lần nữa, sau đó phơi chổi nơi thoáng khí có nắng là xong.

Dùng muối, baking soda, nước rửa chén để làm sạch chổi đót mới mua 
Dùng muối, baking soda, nước rửa chén để làm sạch chổi đót mới mua

Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ ở trên, bạn sẽ tìm thấy cách làm sạch chổi đót mới mua một cách dễ dàng và hiệu quả. Điều này sẽ giúp duy trì sự sạch sẽ trong ngôi nhà của bạn và đảm bảo rằng sức khỏe của gia đình luôn được bảo vệ và khỏe mạnh.