9 Cách loại bỏ bã kẹo cao su dính vào quần áo hiệu quả


Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp sự cố như bã kẹo cao su dính vào quần áo. Vậy làm thế nào để loại bỏ bã kẹo sạch mà không ảnh hưởng đến quần áo? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ 9 cách loại bỏ bã kẹo cao su dính vào quần áo hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng.

Bỏ quần áo lên ngăn đá

Nếu chẳng may bị dính bã kẹo cao su, bạn không cần lo lắng. Hãy bỏ quần áo vào 1 chiếc túi zip rồi cất lên ngăn đá tủ lạnh khoảng vài giờ. Sau thời gian trên, bã kẹo sẽ đông cứng lại và bạn có thể lấy ra dễ dàng.

Tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng giấm nóng

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho giấm vào lò vi sóng khoảng 1 phút. Đến khi giấm đã nóng thì bạn ngâm vùng quần áo bị dính bã kẹo vào vài phút; sau đó bã kẹo sẽ tự bong dần ra.

Tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng giấm nóng

Dùng bàn ủi

Dùng bàn ủi để tẩy bã kẹo cao su dính vào quần áo cũng là một cách. Bạn đè 1 miếng giấy hoặc bìa các tông lên bã kẹo rồi dùng bàn ủi là qua vài lượt. Phần bã kẹo sau khi ủi sẽ mềm ra và dính vào giấy.

Tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng bàn ủi

Sử dụng xà phòng

Với cách này, bạn chỉ cần nhúng phần quần áo bị dính bã kẹo vào dung dịch xà phòng. Sau đó dùng bàn chải chà qua lại sao cho không hỏng vải. Ngâm quần áo khoảng nửa tiếng rồi bã kẹo sẽ tự bong ra.

Tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng xà phòng

Tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng keo xịt tóc

Ngoài công dụng định hình cho tóc thì gôm xịt tóc còn giúp loại bỏ bã kẹo cao su dính vào quần áo rất tốt. Bạn chỉ cần xịt một ít gôm lên phần vải bị dính bã kẹo rồi đợi 1 lúc để nó tự bong ra là được.

Tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng keo xịt tóc

Chườm bằng túi nước đá

Nếu bạn không có tủ lạnh thì dùng 1 túi nước đá nhỏ để chườm lên quần áo cũng là một cách. Khi bị lạnh, bã kẹo sẽ nhanh chóng cứng lại và bạn sẽ dễ dàng loại bỏ chúng hơn.

Dùng máy sấy tóc

Khí nóng từ máy sấy tóc sẽ khiến bã kẹo cao su nhanh chảy ra và dễ bong hơn. Bạn hãy dùng máy sấy hơ qua lại chỗ bã kẹo cao su cho nóng lên rồi từ từ loại bỏ chúng. Lưu ý cần làm nóng sao cho không ảnh hưởng đến quần áo.

Bôi bơ lạc

Dùng bơ lạc để loại bỏ bã kẹo cao su dính vào quần áo là một cách khá lạ. Tuy nhiên, phương pháp này lại khá hiệu nghiệm và dễ làm. Bạn lấy 1 ít bơ lạc bôi lên vùng quần áo bị bám keo rồi giữ nguyên khoảng 1 phút. Sau đó dùng dao cùn cậy bỏ bã kẹo một cách nhẹ nhàng. Sau cùng bạn chỉ cần giặt sạch quần áo của mình là được.

Tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng cồn

Cồn được coi là chất tẩy phổ biến và có thể đảm bảo sợi vải không bị ảnh hưởng. Nếu quần áo của bạn là loại vải mềm thì bạn có thể áp dụng phương pháp này mà không lo bị phai hay ố màu. Bạn chỉ cần đổ 1 ít cồn lên bề mặt vải rồi dùng khăn mỏng để chà lên bã kẹo nhẹ nhàng. Sau khi chà bạn dùng dao cùn để cạo bỏ hết bã kẹo cho sạch rồi giặt lại với nước là được.

Tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng cồn

Trên đây là những một số cách loại bỏ bã kẹo cao su dính vào quần áo đơn giản và cực hữu hiệu. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.