Sáp đánh bóng đồ gỗ – Ưu nhược điểm và những điều bạn cần biết

Đồ gỗ được đánh bóng thường xuyên sẽ luôn giữ được màu đẹp và tăng chất lượng, độ bền, sản phẩm. Có nhiều biện pháp khác nhau để đánh bóng đồ gỗ được sử dụng hiện nay. Trong đó, sử dụng sáp đánh bóng gỗ là cách vô cùng phổ biến và hữu dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sáp đánh bóng gỗ thông qua bài viết sau đây.

Ưu điểm của sáp đánh bóng gỗ

Sáp đánh bóng gỗ được sử dụng ngày càng phổ biến hiện nay. Nó giúp bề mặt đồ gỗ trở nên mới, bóng và đẹp hơn so với trước. Ngoài ra, loại sáp này còn có thể làm mới đồ gỗ cũ và tạo màu đẹp hơn. Đặc biệt, sáp đánh bóng đồ gỗ sẽ giúp bảo vệ tuổi thọ của sản phẩm gỗ. Thông qua đó, nó còn có thể che đi các vết nứt, khía cạnh hay khuyết điểm nhỏ trên bề mặt gỗ.

sáp đánh bóng gỗ 1

Nhược điểm của sáp đánh bóng gỗ

  • Sáp đánh bóng gỗ thường có dạng kem đặc hoặc hồ nhão. Do đó, khi sử dụng chà lên bề mặt gỗ nó thường lâu khô hơn do lớp kem này bám trên bề mặt. Điều này sẽ khiến bụi bẩn, ẩm mốc dễ dàng bám lại và phát triển hơn. Vì thế, khi sử dụng loại sáp này thì việc vệ sinh đồ gỗ cần phải thực hiện thường xuyên hơn.
  • Sáp đánh bóng đồ gỗ thường lâu khô nên nếu bạn chạm tay vào khi lớp sáp này chưa khô sẽ để lại dấu rất rõ. Vì thế, để sáp mau khô hơn bạn có thể dùng các thiết bị sấy khô để tăng hiệu quả.
  • Giá của các loại sáp đánh bóng này khá cao nên gây tốn kém nếu phải sử dụng nhiều. Do đó, trước khi sử dụng bạn cần cân nhắc để phù hợp nhất với kinh tế của bản thân.

>> Xem thêm: Có nên dùng robot hút bụi không

Một số dung dịch làm sạch đồ gỗ được sử dụng nhiều

 

Dung dịch làm sạch, đánh bóng đồ gỗ nội ngoại thất

Đây là sản phẩm làm sạch, đánh bóng gỗ dạng dung dịch. Nó có khả năng khắc phục được nhược điểm của loại sáp đánh bóng gỗ. Ngoài ra, sản phẩm này còn có thể làm sạch đồ gỗ rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng thay thế các chất tẩy rửa đồ gỗ thông thường.

Xem thêm: Công ty vệ sinh công nghiệp Hà Nội giá rẻ

sáp đánh bóng gỗ 2

Dung dịch làm sạch, bóng đồ gỗ mỹ nghệ, đồ gỗ phủ sơn

Loại dung dịch này chuyên dùng đánh bóng đồ gỗ mỹ nghệ và đồ gỗ phủ sơn. Nó có tác dụng làm sạch nhanh, phục hồi bề mặt gỗ với hương tinh dầu tự nhiên, giúp tạo sự dễ chịu cho người sử dụng. Thêm vào đó, dung dịch này có thể tẩy sạch các lớp sáp cũ, dầu bóng cũ, vết bẩn, vết vân tay trên bề mặt gỗ, giúp phục hồi và mang lại vẻ đẹp như ban đầu cho sản phẩm gỗ.

Xem thêm: Bảng giá giặt ghế sofa Hà Nội mới nhất 2022

sáp đánh bóng gỗ 3

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các thông tin liên quan đến sáp đánh bóng gỗ. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.