Tẩy rỉ sét bằng kem đánh răng

Sau một thời gian dài sử dụng các dụng cụ cầm tay hay các vật dụng kim loại như búa, dao, kìm, kéo,… chúng thường bị rỉ sét bao phù, đó là nguyên nhân khiến chúng mất đi độ sắc nét cũng như tính thẩm mỹ không được như ban đầu. Vậy làm cách nào để tẩy các đồ vật kim loại bị rỉ sét,  giatthampro.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tẩy rỉ sét bằng kem đánh răng hiệu quả tại nhà cực kỳ đơn giản và dễ dàng.

Tìm hiểu về công dụng của kem đánh răng khi tẩy rỉ sét

công dụng của kem đánh răng khi tẩy rỉ sét
Công dụng tuyệt vời của kem đánh răng khi sử dụng để tẩy rỉ sét trên kim loại

Kem đánh răng ngoài công dụng làm sạch khoang miệng ra thì chúng còn có rất nhiều tính năng khác mà bạn chưa hề nghĩ đến, bởi thực tế kem đánh răng có chứa chất diệt khuẩn mạnh và sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, ngoài công dụng đánh răng chúng còn có thể tẩy chất bẩn trên vải, trên điện thoại và sử dụng để tẩy rỉ sét trên cả kim loại. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc là vì sao kem đánh răng lại có công dụng thần thánh đến vậy chưa?

Lý do là do trong kem đánh răng có chứa các thành phần hóa học giúp làm sạch bề mặt kim loại một cách nhanh chóng. Trong đó có 2 chất mà chúng tôi muốn kể đến đó là:

  • Chất bào mòn RDA: Công dụng của chất này giúp làm sạch các chất rỉ sét bám trên bề mặt và các chất có khả năng bào mòn có trong kem đánh răng bao gồm có: Calcium Carbonate, Dicalcium Phosphates,… giúp quá trình làm sạch bề mặt kim loại được diễn ra hiệu quả, nhanh chóng hơn các cách thông thường.
  • Chất tạo bọt SLS: Với hợp chất này thường có công dụng phá vỡ cấu trúc bám trên bề mặt của rỉ sét và giúp các đồ vật bằng kim loại trở lên sáng bóng hơn. Hơn hết hợp chất Sodium lauryl sulfate còn là chất tẩy rửa có trong kem đánh răng giúp những vết rỉ sét nhanh chóng biến mất một cách vô cùng bất ngờ.

Qua các công dụng tuyệt vời này bạn có thể hoàn toàn yên tâm hơn khi sử dụng kem đánh răng để tẩy rỉ sét, giúp mọi vật dụng trong nhà trở lên sáng bóng và sạch sẽ hơn bao giờ hết.

Chi tiết cách tẩy rỉ sét bằng kem đánh răng

tẩy rỉ sét bằng kem đánh răng
3 bước tẩy rỉ sét bằng kem đánh răng chi tiết

Sau đây là 3 bước đơn giản khi sử dụng kem đánh răng để tẩy rỉ sét:

  • Bước 1: Bạn lấy 1 lượng kem đánh răng vừa phải lên cho lên trên bề mặt bàn dụng cụ cần làm sạch.
  • Bước 2: Sử dụng khăn hoặc miếng bọt biển đánh bông lên trên bề mặt rỉ sét.
  • Bước 3: Hãy nhẹ nhàng cọ cho đến khi loại bỏ hết các vết nhám, vết bẩn hoặc rỉ sét bám trên bề mặt kim loại bị rỉ. Và cuối cùng là lau lại bằng khăn ẩm nhiều lần cho đến khi sạch hoàn toàn.

Để đạt được hiệu quả cao hơn thì bạn có thể trộn kem đánh răng kết hợp cùng với baking soda rồi tiến hành như 3 bước được hướng dẫn trên, chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả rất cao khi tẩy rỉ sét bằng phương pháp kết hợp tuyệt vời đó.

Những lưu ý quan trọng khi tẩy rỉ sét bằng kem đánh răng

lưu ý khi tẩy rỉ sét bằng kem đánh răng
Lưu ý quan trọng khi tẩy rỉ sét bằng kem đánh răng

Để mang lại hiệu quả tẩy rỉ sét bằng kem đánh răng sạch như như mong muốn lẫn đảm bảo chất lượng cho mọi đồ dùng vật dụng trong nhà, bạn nên lưu ý những vấn đề sau trong quá trình thực hiện:

  • Trước khi tiến hành tẩy rỉ sét bạn cần lau sạch vết rỉ bằng nước lạnh để mang lại hiệu quả tốt nhất.
  • Lựa chọn loại kem đánh răng có chứa các thành phần bào mòn và chất tạo bọt tốt. Vì nếu như sử dụng kem đánh răng được chiết xuất từ thảo dược thì hiệu quả mang lại sẽ không cao.
  • Luôn rửa sạch bề mặt và lau khô chúng khi khi tẩy rửa.
  • Xử lý vết rỉ sét cần thực hiện sớm nhất có thể, vì nếu như càng để lâu sẽ càng khó để làm sạch.
  • Nếu tận dụng kem đánh răng không mang lại hiệu quả như mong muốn, bạn có thể tham khảo những nguyên liệu khác như muối và chanh, coca cola, nước rửa chén và khoai tây,…

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tẩy sỉ sét bằng kem đánh răng trên kim loại, đồ vật bằng kim loại một cách hiệu quả. Chúc bạn may mắn!