Nên chọn sáp thơm hay túi thơm bỏ tủ quần áo?


Nếu muốn tủ quần áo của mình luôn thơm tho, sạch sẽ thì bạn có thể sử dụng các loại sáp hay túi thơm bỏ tủ quần áo. Hiện có rất nhiều loại sáp và túi thơm với nhiều mùi hương và công dụng khác nhau. Vậy nên sử dụng sáp thơm hay túi thơm bỏ tủ quần áo thì tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Túi thơm là gì? Sáp thơm là gì?

Túi thơm là loại túi có mùi hương nhỏ được làm từ giấy, cotton hoặc túi lưới. Bên trong các túi thơm này thường chứa hoa khô; hạt khoáng; tinh dầu;… có mùi thơm tự nhiên.

Sáp thơm thường có thành phần chủ yếu gồm dầu mỡ béo; axit béo; parafin và nhiều loại hương liệu khác. Tất cả sẽ được cô đặc lại tạo thành các bánh sáp nhỏ đựng trong hộp.

Túi thơm và sáp thơm có điểm gì khác nhau?

Túi thơm bỏ tủ quần áo và sáp thơm tuy đều có công dụng chủ yếu là toả mùi hương nhưng chúng vẫn có nhiều điểm khác nhau.

  • Công dụng: Túi thơm giúp khử mùi ở nhiều nơi khác nhau như xe ô tô; tủ quần áo; chống muỗi và côn trùng;… Trong khí đó sáp thơm thường chỉ đặt trong phòng ngủ hay nhà vệ sinh.
  • Thời gian lưu hương: Túi thơm thường có thể lưu hướng tới 2 – 3 tháng tuỳ theo không gian bạn sử dụng. Có những loại túi thơm thuộc hàng chính hãng có thể lưu hương lên tới cả năm mà hình dáng các nguyên liệu vẫn được giữ nguyên. Trong khi đó sáp thơm sẽ teo nhỏ lại theo thời gian; thời gian lưu hương thấp hơn chỉ khoảng 1 tháng.
  • Mùi hương: Có mùi dịu nhẹ, tự nhiên, mang lại cảm giác dễ chịu. Sáp thơm có mùi nhẹ nhưng nếu ngửi sát mũi sẽ gây khó chịu.
  • Cách dùng: Túi thơm thường treo trong nhiều không gian như tủ quần áo, phòng ngủ;… Tốt nhất nên lưu giữ ở không gian khô ráo. Còn sáp thơm bạn nên mở nắp khi sử dụng. Nếu dùng loại có nắp thì phải có lỗ thông khí để hương toả ra.
  • Nhược điểm: Tuy có nhiều ưu điểm nhưng túi thơm lại dễ bị mốc nếu để nơi ẩm ướt. Đặc biệt có thể gây dị ứng da, mẩn ngứa nếu dùng loại không rõ nguồn gốc. Còn sáp thơm thì có thể gây khó chịu nếu dùng trong thời gian dài.

Nên chọn sáp thơm hay túi thơm bỏ tủ quần áo?

Sáp thơm hay túi thơm bỏ tủ quần áo đều có thể sử dụng. Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên chọn theo nhu cầu và sở thích của mình. Với những nơi ẩm ướt như phòng tắm hay nhà vệ sinh thì bạn có thể dùng loại sáp thơm có nắp đậy. Nó sẽ giúp giảm tình trạng ẩm mốc khi sử dụng. Khi dùng bạn có thể mở nắp ra, còn không thì đóng nắp lại để tiết kiệm hương liệu.

Còn túi thơm bạn có thể bỏ trong tủ quần áo, phòng ngủ, ô tô,… Đây là những nơi khô thoáng nên sử dụng túi thơm vô cùng thích hợp. Hãy chọn cho mình những hương liệu dịu nhẹ, dễ chịu để giúp giảm bớt căng thẳng nhé.

Cách làm túi thơm bỏ tủ quần áo đơn giản ngay tại nhà

Để làm túi thơm bỏ tủ quần áo ngay tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: bột thạch cao; dầu olive; nước hoa hoặc tinh dầu; hoa khô; 24ml nước; khuôn silicon; cốc giấy; que gỗ; nhíp. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bạn làm theo các bước sau:

  • B1: cắt ngắn cành hoa khô sao cho vẫn còn cuống hoa. Bạn cắm cuống vào phần miệng túi thơm để trang trí.
  • B2: Cho 1 lượng nhỏ dầu olive cùng nước hoa vào cốc giất để tạo hỗn hợp.
  • B3: Chuẩn bị 1 cốc đựng nước và 1 cốc chứa bột thạch cao. Đổ bột thạch cao từ từ vào trong cốc nước rồi khuấy đều đến khi thành hỗn hợp sệt và mịn. Sau đó bạn đổ dầu olive và nước hoa vào dung dịch này để khuấy đều.
  • B4: Đổ hỗn hợp này vào khuôn đã chuẩn bị. Sau đó dùng nhíp gắp hoa đặt lên để trang trí.
  • B5: lấy miếng thơm bạn vừa làm ra sau khi nó đã khô hoàn toàn.

Riêng túi thơm bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn túi ở ngoài. Sau khí đã có túi thơm bạn gói 1 vài bông hoa đã được ướp hương vào các miếng bông rồi bỏ trong túi thơm là được.

Túi thơm bỏ tủ quần áo sẽ giúp đồ của bạn thơm tho và sạch sẽ hơn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ hữu ích với bạn.