Giặt quần áo mới mua giúp bền đẹp với 3 cách sau

Chắc hẳn, không phải ai cũng có thói quen giặt quần áo mới mua trước khi mặc. Tuy nhiên, thói quen này có thể sẽ gây hại cho da củ bạn, khiến bạn bị dị ứng hay mắc một số bệnh ngoài da. Do đó việc giặt đồ mới là rất cần thiết. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách giặt quần áo mới mua bền đẹp nhất.

Vì sao cần giặt quần áo mới mua trước khi mặc?

Hiện nay, rất nhiều thương hiệu quần áo ra đời, tạo nên sự phong phú đa dạng về thời trang. Tuy nhiên, không phải nhà sản xuất nào cũng tuân thủ các quy tắc an toàn sản phẩm cho người dùng. Do đó, bạn không nên chủ quan khi mặc quần áo mới mà chưa giặt, nhất là với đồ của của trẻ nhỏ.

Vì sao cần giặt quần áo mới mua trước khi mặc

Tốt nhất, bạn nên giặt quần áo mới mua trước khi mặc để loại bỏ phần vi khuẩn trong quá trình vận chuyển hay những người đã thử trước đó. Ngoài ra, đây còn là quá trình giúp loại bỏ màu nhuộm có thể gây kích ứng da. Bởi đa phần các loại vải sẽ dùng formaldehyde để chống nhăn và nấm mốc. Khi tiếp xúc với chất này, da bạn có thể bị dị ứng, đặc biệt là với da nhạy cảm. Chính vì thế, việc giặt quần áo mới mua trước khi mặc là vô cùng cần thiết.

Cách giặt quần áo mới mua giúp bền đẹp, không phai màu

Cách giặt áo thun mới mua

Với những loai áo thun mới mua có hình trên áo thì bạn cần có cách giặt phù hợp để tránh bị bong hình. Nhiều người thường đem áo về giặt ngay sau khi mua nhưng đây thực sự là sai lầm. Bởi lúc này mực in còn chưa khô hẳn nên nếu đem đi giặt ngay sẽ bị phai màu, gây mất thẩm mỹ. Tốt nhất, sau khi mua về bạn nên giữ khoảng 5 – 7 ngày rồi mới đem đi giặt. Lúc này mực in đã khô hoàn toàn và thấm được vào vải áo.

Với những chiếc áo này, nếu giặt lần đầu thì không giặt luôn bằng xà phòng mà hãy ngâm áo khoảng 2 tiếng bằng nước lạnh bình thường. Bạn có thể nhỏ thêm vài giọt giấm hoặc cho vài hạt muối vào hòa cùng nước. Việc ngâm áo sẽ đảm bảo cho áo của bạn không bị phai màu và trông như mới.

Ngoài ra, bạn chỉ nên giặt áo bằng tay để đảm bảo hình in không bị vỡ. Khi phơi áo nên lộn trái áp ra phơi dưới ánh mặt trời thì áo sẽ không bị bạc màu.

Xem thêm: Cách ngâm quần áo với giấm

Cách giặt áo thun mới mua

Cách giặt quần bò mới

Quần jean mới mua thường dễ phai màu do đó bạn không nên giặt chúng bằng chất tẩy luôn. Bạn hãy ngâm quần vào hỗn hợp nước lã pha muối. Trong khi ngâm, hãy đảm bảo cho quần ngập trong nước nên bạn cần cân lượng nước vừa đủ và ngâm trong 20 – 30 phút.

Quần sau khi ngâm thì bạn lộn trái ra để phơi. Cần lưu ý, không ngâm quần jean với các quần áo khác để tránh bị lem màu.

Xem thêm: Quần jean bị bạc màu phải làm sao

Cách giặt quần bò mới

Mẹo giặt áo trắng mới mua

Áo trắng tưởng chừng dễ giặt nhất nhưng thực chất lại không hề dễ. Với áo trắng, để đảm bảo độ mới thì bạn nên đổ nước sôi để ngâm áo, giúp làm mềm áo và sạch bụi bẩn. Tuy nhiên, nếu áo bạn làm bằng sợi tổng  hợp thì không được dội nước sôi vào.

Trong trường hợp phát hiện có vết ố trên áo sau khi mua về thì bạn làm như sau: ngâm áo vào nước lạnh rồi nhỏ vài giọt mực xanh vào ngâm cùng trong 20 phút. Sau đó phơi luôn áo ra ánh mắt mặt trời mà không cần vắt.

Mẹo giặt áo trắng mới mua

Một số điều cần lưu ý khi giặt quần áo mới mua

Với quần jean và quần áo màu

  • Đọc kỹ hướng dẫn giặt tẩy quần áo để có thể giặt và sấy đồ đúng cách.
  • Không giặt lẫn đồ mới với quần áo cũ cho đến khi nào bạn đã giặt đồ mới được 2 hoặc 3 lần rồi.
  • Chia đồ giặt theo màu, loại vải.
  • Chọn chất tẩy phù hợp.
  • Tránh phơi quần áo trực tiếp dưới ánh mặt trời.

Một số điều cần lưu ý khi giặt quần áo mới mua

Với đồ len và những đồ dễ hỏng

  • Lộn mặt trái của đồ trước khi giặt để đảm bảo không bị hư hỏng mặt ngoài.
  • Đồ dễ honhr nên bỏ vào túi giặt hoặc vỏ gối.
  • Cài đặt đúng chế độ giặt được chỉ dẫn khi dùng máy giặt.
  • Hạn chế lượng đồ giặt của từng mẻ.
  • Giặt quần áo với nước lạnh

Trên đây là những lời khuyên về cách giặt quần áo mới mua giúp bền đẹp hơn. Hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn.