4 Cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu cực hiệu quả

Quần áo bị dính nhựa trái cây thường rất khó để tẩy rửa, đặc biệt là nhựa chuối. Vậy làm thế nào để tẩy nhựa chuối trên quần áo hiệu quả nhất? Một số cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu cực hiệu quả sau đây của chúng tôi chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm: Cách sử dụng thuốc tẩy quần áo đúng cách, hiệu quả và an toàn (như chuyên gia)

Cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu khi giặt tay

Nhựa chuối khi dính lên quần áo tạo thành một vết bẩn rất cứng đầu, khó xử lý. Tuy nhiên, bạn có thể thử một số cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu của chúng tôi sau đây:

Dùng giấm ăn để xử lý

Trong giấm có tính axit nên nó có thể làm sạch, loại bỏ các mảng bám, vết bẩn trên trang phục, kể cả với nhựa chuối. Các bước thực hiện khá đơn giản như sau:

 • Pha nước cùng giấm để tạo thành dung dịch mới có độ loãng vừa phải.
 • Bỏ quần áo dính nhựa chuối vào dung dịch trên để ngâm vài giờ. Hãy đảm bảo quần áo ngập trong dung dịch để mang lại hiệu quả cao nhất.
 • Sau khi đã ngâm vài giờ, bạn tiến hành đánh sạch vết bẩn trên áo bằng bàn chải. Chà nhẹ nhàng để đảm bảo cho quần áo không bị hỏng.
 • Giặt lại quần áo với xà phòng cho sạch rồi phơi như bình thường.

>> Xem thêm: Dịch vụ giặt thảm văn phòng tốt nhất tại Hà Nội

cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu bằng giấm ăn

Cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu bằng chanh và muối

Một cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu khác mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà là dùng chanh và muối. Đây là 2 loại nguyên liệu có tác dụng tẩy sạch nhựa chuối, loại bỏ mùi hôi vô cùng hiệu quả. Cách làm như sau:

 • Pha muối vào nước để tạo thành dung dịch nước muối loãng. Ngâm quần áo trong nước muối vài giờ.
 • Sau khi ngâm xong, bạn dùng các lát chanh chà lên bề mặt quần áo bị dính nhựa chuối. Hãy chà nhẹ nhàng nhiều lần để loại bỏ vết bẩn. Trong chanh có tính axit nên nó có thể loại bỏ vết bẩn vô cùng hiệu quả.
 • Cuối cùng chỉ cần giặt sạch lại quần áo rồi đem phơi như bình thường là được.

Xem thêm: Mẹo chữa cháy áo màu bị dính thuốc tẩy hữu dụng

cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu bằng chanh và muối

Cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu bằng cồn

Nếu 2 cách trên không hữu hiệu thì bạn hãy thử dùng cồn để tẩy nhựa chuối trên quần áo. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với những quần áo có cùng màu với nhau, không dùng được với quần áo khác màu. Bởi cồn khi tác dụng với quần áo màu có thể gây phai màu, loang màu ra trang phục khác.

Bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Cho quần áo dính bẩn vào ngâm trong dung dịch nước và cồn khoảng vài giờ.
 • Sau khi ngâm hãy vò sạch quần áo để loại bỏ nhựa chuối cùng các vết bẩn khác. Hãy nhớ đeo găng tay để không làm hại da tay nhé.
 • Giặt lại áo bằng bột giặt như bình thường rồi đem phơi khô là được.

Xem thêm: Cách giặt quần áo thơm lâu

cách tẩy nhựa chuối bằng cồn

Sử dụng máy giặt để tẩy nhựa chuối trên quần áo

Nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức bạn có thể dùng máy giặt để xử lý vết bẩn. Bạn chỉ cần áp dụng một trong các phương pháp tẩy nhựa chuối như chúng tôi đã giới thiệu phía trên để loại bỏ vết bẩn. Sau đó cho quần áo đã sạch bẩn này vào máy giặt để giặt cùng xà phòng như bình thường là được.

sử dụng máy giặt để tẩy nhựa chuối trên quần áo

Một số điều cần lưu ý khi tẩy nhựa chuối trên quần áo

 • Cần tìm cách loại bỏ vết bẩn, nhựa chuối trên quần áo ngay khi bị dính. Điều này sẽ giúp mang lại hiệu quả làm sạch cao nhất.
 • Nếu áp dụng các cách trên mà nhựa chuối không mất đi trong lần đầu thì hãy thử thêm 1 vài lần nữa đến khi quần áo của bạn sạch.
 • Trường hợp nhựa chuối không thể loại bỏ hết sau khi bạn đã thử hết các cách trên thì hãy mang đồ đến các tiệm giặt là uy tín để xử lý.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu cực sạch và hiệu quả. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, nếu công việc vệ sinh lớn thì bạn nên tham khảo thêm dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Website www.giatthampro.com của chúng tôi.