Cách tẩy nhựa đường trên quần áo

Những vết nhựa đường dính trên quần áo không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn rất khó để tẩy sạch. Nếu sử dụng sai nguyên liệu không những vết bẩn không được loại bỏ mà còn gây hỏng vải, phai màu. Chính vì vậy, 7 cách tẩy nhựa đường trên quần áo dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này.

Cách tẩy nhựa đường trên quần áo

cách tẩy nhựa đường trên quần áo

Dùng xăng

Cách tẩy nhựa đường trên quần áo được áp dụng phổ biến nhất hiện nay đó là dùng xăng. Tuy nhiên, bạn cần nắm được cách sử dụng đúng để tránh gây hỏng quần áo. Các bước thực hiện như sau:

  • Làm ẩm quần áo bẩn để quá trình tẩy rửa được dễ dàng hơn.
  • Dùng miếng vải thấm xăng và chà trực tiếp lên vết bẩn. Lặp đi lặp lại cho đến khi nhựa đường được loại bỏ hoàn toàn.
  • Giặt lại với nước giặt pha loãng để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn và mùi xăng.
  • Sau đó mang quần áo phơi ở nơi thoáng mát 

Xem thêm: Cách tẩy nhựa cây trên quần áo

dùng xăng tẩy nhựa đường trên quần áo
Xăng có tác dụng tẩy nhựa đường trên quần áo hiệu quả

Dùng dầu gió hoặc dầu cù

Dầu gió là vật dụng quen thuộc trong tủ thuốc của mỗi gia đình. Tương tự với dầu gió là dầu cù có dạng cao bôi có tác dụng chữa cảm cúm nhanh chóng. Hai chất này có tác dụng làm sạch quần áo bị dính nhựa đường hiệu quả.

Cách thực hiện: Đổ một lượng dầu gió hoặc bôi dầu cù lên vết bẩn. Chờ trong khoảng 15 phút để đảm bảo các hoạt chất thấm sâu vào vết bẩn rồi tiến hành giặt sạch lại với bột giặt.

dùng dầu gió tẩy nhựa đường trên quần áo
Dầu gió có thể tẩy nhựa đường trên quần áo hiệu quả

Dùng amoniac 10 – 20%

Làm ẩm quần áo bị dính vết bẩn và nhúng chúng vào dung dịch amoniac 10 – 20%. Chờ trong khoảng 20 phút cho vết nhựa đường bị hòa tan rồi vò sạch, giặt lại bằng bột giặt chuyên dụng. 

dùng amoniac tẩy nhựa đường trên quần áo
Dùng amoniac 10 – 20% để tẩy nhựa đường trên quần áo

Dùng dầu thông, dầu vừng, dầu đậu phộng

Bên cạnh sử dụng dầu gió, bạn có thể tham khảo cách tẩy nhựa đường dính trên quần áo bằng dầu thông, dầu vừng hoặc dầu đậu phộng. Bạn chỉ cần lấy một lượng dầu vừa đủ nhỏ vào chậu rồi nhúng vết bẩn vào ngâm cho đến khi nhựa đường tan hết rồi vò lại bằng bột giặt cho sạch.

Xem thêm: Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo

dùng dầu thông tẩy nhựa đường trên quần áo
Dầu thông

Sử dụng bột kiềm

Một cách tẩy nhựa đường trên quần áo khác cũng được nhiều người sử dụng đó là dùng bột kiềm. Bạn chỉ cần hòa tan 100g bột kiềm với 2,5 lít nước và cho thêm ít vôi vào nồi. Sau đó, cho quần áo vào trong nồi đun sôi khoảng 20 phút rồi lấy quần áo ra giặt sạch. Vết nhựa đường nhờ vậy trên quần áo mà cũng được “đánh bay” hoàn toàn.

Dùng cồn 90 độ

Cồn 90 độ có tác dụng tẩy trắng, làm sạch mọi vết bẩn an toàn, hiệu quả. Lấy một miếng bông và thấm một chút cồn lên vết bẩn, sau đó chờ trong khoảng 20 phút rồi giặt lại bằng nước. Quần áo của bạn sẽ trắng sáng như mới.

dùng cồn 90 độ tẩy nhựa đường trên quần áo

Sử dụng axit axetic

Cách tẩy vết nhựa đường trên quần áo cuối cùng mà chúng tôi muốn gợi ý tới bạn đó là sử dụng axit axetic. Loại axit hữu cơ này có tác dụng tẩy trắng, làm sạch tự nhiên mà không gây tổn hại đến quần áo. Đầu tiên, bạn cần phơi khô quần áo rồi thoa Axit Axetic nồng độ 2 – 6% tại nơi có vết nhựa đường rồi vệ sinh sạch sẽ lại với nước.

dùng axit axetic tẩy nhựa đường trên quần áo
Axit Axetic là loại axit hữu cơ có tác dụng tẩy trắng và làm sạch tự nhiên

>> Xem thêm: Bảng giá Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Hà Nội

Hy vọng rằng, với 7 cách tẩy nhựa đường trên quần áo trên sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn được vết bẩn một cách an toàn và hiệu quả nhất. Đừng quên đọc những bài viết tiếp theo để cập nhật những mẹo hữu ích nhất trong cuộc sống.