Cách tẩy vết bẩn trên quần áo

Cách tẩy vết bẩn cứng đầu trên quần áo của bé

Vết dầu mỡ

 Dùng thuốc đánh răng bôi lên vết bẩn và chà nhẹ vài lần cho sạch, sau đó dùng nước lạnh để vò thì vết bẩn sẽ hết.

Vết sữa

 Mẹ dùng cà rốt giã nhỏ trộn với chút muối rồi bôi lên vết sữa trên quần áo. Sau đó, hãy giặt sạch lại bằng nước. Hoặc mẹ có thể dùng gừng xát lên rồi vò kỹ, tiếp đố dùng nước lạnh vò sạch, các vết bẩn sẽ không để lại dấu vết gì nữa.

Vết trứng

 Nếu trứng dính vào quần áo bé, mẹ hãy chờ cho vết trứng khô đi, sau đó lấy phần lòng đỏ trộn lẫn với glixerin và lau sạch vết bẩn. Tiếp đó, hãy cho quần áo vào nước rồi vò sạch với xà phòng.

Vết xì dầu

Nếu mẹ cho bé ăn dặm có xì dầu mà không may dính vào áo bé thì dùng xà phòng với chút dung dịch amoniac và phèn để ngâm quần áo. Sau đó hãy dùng tay để vò kĩ tới khi vết bẩn sạch.

Các cách tẩy vết bẩn trên quần áo

Cách tẩy vết dầu ăn trên quần áo

Có thể dùng xăng tẩy, nếu vết dầu quá nhiều, trước hết dùng ethylene và dầu thông tẩy. Đợi sau khi hoà tan lại dùng nước xà phòng ấm và nước kiềm giặt. Bước cuối cùng giặt bằng nước sạch.

Hoà tan cồn và muối ăn để tẩy vết dầu.

Nếu vết dầu chín (dầu canh rau) làm bẩn áo quần. Bạn có thể trước hết dùng nước muối ấm ngâm, rồi xát xà phòng vào giặt là tẩy được. Đặt giấy hút mực lên vết dầu, dùng bàn là là. Như vậy vết dầu gặp nóng có thể bị giấy hút mực hút hết.

Bạn cũng có thể dùng dầu gội đầu cho vào vết dầu, xoa một lần. Sau đó dùng xà phòng hoặc bột giặt giặt sạch. Lấy một chút kem đánh răng, xoa lên vết dầu bẩn. Sau đó dùng nước tẩm ướt tay vò một lượt, rồi ngâm quần áo vào nước pha sạch. Phơi khô, vết dầu sẽ mất, quần áo lại như mới.

Quần áo bạn bị dây mực, bạn lấy một thìa cháo hoặc một vài hột cơm cùng vài hạt muối miết vào chỗ bẩn. Vò kỹ để cháo hoặc hột cơm hút hết mực rồi rũ sạch. Làm một lần chưa hết có thể làm vài lần. Bạn cũng có thể dùng xà phòng hoặc kem đánh răng và xà phòng để tẩy rửa.

Cách tẩy vết mực đỏ và mực bút bi

Vết mực bút bi không thể tẩy được bằng xà bông hoặc nước Javel. Muốn tẩy vết mực bút bi, bạn có thể áp dụng một trong các phương pháp dưới đây:

Xem thêm: Hướng dẫn cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo hiệu quả tại nhà.

Mực bút bi dính trên quần áo thường:

Cách 1: Dùng bông gòn nhúng thật nhiều cồn 90 độ chà mạnh lên vết dơ. Khi mực bút bi đã mất đi, các bạn xả lại bằng nước lạnh.

Cách 2: Ngâm áo quần bị dây bẩn vào trong nước ấm 40 độ, rồi vò với axetol. Sau đó, lấy xà phòng để giặt.

Cách 3: Ngâm vào nước lạnh, rồi bôi một ít kem đánh răng và vò nhẹ. Nếu vẫn còn bẩn thì tẩy bằng cồn.

Cách 4: Cũng có thể dùng hỗn hợp dầu gội đầu, giấm bôi lên vết mực bút bi. Sau đó lấy bàn chải chà từ từ. Vết mực sẽ biến mất.

Tham khảo: Tẩy rong rêu trên nền xi măng hiệu quả nhất 2023

Mực bút bi dính trên len:

Lấy bông gòn nhúng dầu thông (Essence de Térébenthine) đắp lên chỗ có vết mực. Đợi vết mực bay đi, xả lại bằng nước lã.

Cách tẩy vết mực đỏ

  • Vò trong cồn 10% nhiều lần đến lúc sạch thì thôi.
  • Dùng một ít sữa bò nóng, hoặc sữa chua, chải lên vết mực sau đó giặt sạch.
  • Nếu dùng 2 cách trên mà vẫn chưa sạch thì có thể tự tạo một loại kem đặc biệt để tẩy: bột tẩy 15%, hàn the 15%, 70% nước, cho vào chai lắc.

Hy vọng những mẹo nhỏ về cách tẩy vết bẩn trên quần áo này có thể giúp ích được bạn!