Những cách tẩy nấm mốc trên quần áo rất đơn giản và hiệu quả

Nấm mốc và các vết đen li ti hay suất hiện ở quần áo của bạn, thường là do phơi quần áo ở ngoài thời tiết ẩm hoặc là do để quần áo quá lau trong tủ. Nếu chỉ sử dụng bột giặt thông thường thì rất khó để có thể đánh tan được các vết mốc đó. Do đó sẽ khiến cho quần áo của bạn chông rất bẩn và khá mất thẩm mỹ. Nhưng không sao cả chúng tôi đã tìm được một số cách tẩy nấm mốc trên quần áo rất đơn giản và hiệu quả có thể làm ngay tại nhà được

1. Đối với loại áo mưa:

Nguyên nhân dẫn đến việc áo mưa bị mốc đen và có mùi hôi khó chịu đây chính là tác hại của việc khi dùng áo mưa xong các bạn không đem đi giặt hay lau sạch nó. Nếu gặp trường hợp này dùng bột giặt sẽ không hề hiệu quả  nhưng chỉ cần các bạn chịu khó dùng một tấm vải mềm thấm với dấm rồi lau qua sẽ sạch được vết đen li ti và mốc ngay.

tay-nam-moc-cua-ao-mua

Còn đối với một số mới xuất hiện bạn nên dùng bàn chải để chải sau đó đổ cồn vào để lau cho sạch vùng bị mốc đó đi. Còn đối với những vết mốc để từ lâu thì cách tẩy nấm mốc trên quần áo bằng dung dịch hóa học sẽ hiệu quả hơn, bạn cần sử dụng một số chất hóa học như amoniac bôi lên đó rồi tiếp đến là dung dịch quỳ tím, sau cùng là cho ngâm với dung dịch NaHSO3 và nước sau đó giặt sạch là song

2. Đối với những loại quần áo thông thường:

Cách tẩy nấm mốc trên quần áo bằng chanh:

cach-tay-trang-bang-chanh

Chỉ cần sử dụng một vài quả chnah vắt lấy nước cốt, sau đó thấm ướt những đốm đen li ti và các vết mốc bằng nước cốt chanh rồi đem phơi ngoài trời nắng, các vết đen li ti và vết mốc sẽ dần dần bay đi hết.

Cách tẩy nấm mốc trên quần áo bằng giấm trắng:

tay-nam-moc-bang-giam-trang

Giấm trắng chính là một chất dùng để khử trùng, khử mùi. Nếu kết hợp giữa giấm trắng và bột giặt thì đây là một cách khá tốt để tẩy đi các vết mốc trên quần áo. Ta ngâm quần áo đang bị ẩm mốc vào một thau nước trong đó có nước và giấm pha với nhau khoảng 1 giờ. Sau đó cho quần áo đã được ngâm vào giặt với bột giặt bình thường. Hoặc có thể đổ trực tiếp giấm trắng vào máy giặt giặt cùng với quần áo luôn.

Xem thêm: Cách ngâm quần áo với giấm

Cách tẩy nấm mốc trên quần áo bằng oxy già:

tay-nam-moc-bang-oxy gia

Sử dụng oxy già để tẩy mốc cũng là một cách hay tác dụng của nó thì cũng rất là tốt. Đổ oxy già vào máy giặt ngâm cùng quần áo khoảng 20 phút rồi mới bắt đầu  giặt. Ngoài tẩy sạch được các vết đen li ti và vết mốc mà nó còn có một ưu  điểm vượt trội là sau khi tẩy quần áo nó không hề để lại mùi như thuốc tẩy hay giấm.

Cách tẩy nấm mốc trên quần áo bằng baking soda:

tay-moc-quan-ao-baking soda

Khi quần áo bị mốc, hay suất hiện các đốm đen li ti thì bạn nên sử dụng hỗn hợp hòa tan nước giặt+ nước ấm + baking soda, cách sử dụng là nếu một muỗng cafe hỗn hợp đó thì có thể tẩy cho 2 hoặc 3 chiếc quần( áo ). Ngâm chúng khoảng 10p rồi sau đó vò thật sạch các chỗ bị mốc. Xả quần áo với nước sạch rồi phơi ngoài nắng.

Cách tẩy nấm mốc trên quần áo bằng hàn the:

Hàn thè một chất tẩy rửa tự nhiên nhưng nó có tính tẩy rửa gần như là mạnh nhất, lại rất dễ kiếm có thể mua dưới dạng bột hoặc nước đều được.

Xem thêm: Cách khắc phục quần áo bị bạc màu

cach-tay-nam-moc-bang-han-the

Bạn chỉ cần lấy nửa cốc hàn the hòa với một cốc nước nóng , chờ cho đến khi hàn the trong cốc tan hết. Sau đó đổ dung dịch vào lồng giặt và cho máy giặt chạy, những vết mốc hay vết đen li ti sẽ biến mất ngay và luôn.

3. Đối với quần áo da:

cach-tay-nam-moc-tren-ao-da

Cách tẩy nấm mốc bằng khoai tây:

Đối với trường hợp áo da của bạn không may bị mốc vì để quá lâu thì hãy sử dụng khoai tây để đánh tan nững vệt mốc đó. Đầu tiên dùng khăn ẩm lau nhẹ qua bề mặt vết mốc.

tay-nam-moc-bang-khoai-tay

Sau đó sử dụng khoai tây thái lát mỏng xoa vòng nhẹ nhàng trên chỗ bị mốc, sử dụng tiếp tục một vài miếng như vậy nữa cho đến khi các vết mốc biến mất,  có mọt chú ý là bạn không nên xoa trên bề mặt vết mốc một lúc quá lâu và quá mạnh nếu không da của chiếc áo sẽ bị hỏng.

Sau khi sử dụng song khoai tây cần dùng khăn giấy lau lại qua bề mặt của chiếc áo để có thể sạch sẽ.

Cách tẩy nấm mốc bằng lòng trắng trứng:

Các chiếc áo da yêu quý của bạn thường rất hay bị nấm mốc. Dùng khăn ẩm lau qua bề mặt của vết mốc, để đó tầm 30p, chuẩn bị một bát lòng trắng trứng để dùng khăn nhúng vào đó rồi xoa đều bề mặt chiếc áo, đây cũng là một cách khiến nấm mốc bay đi hiệu quả.

Xem thêm: Các cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo hiệu quả nhanh chóng tại nhà

tay-nam-moc-bang-long-trang-trung

Lưu ý: Để có thể tránh được các vết mốc xảy ra thêm một lần nữa ở quần áo của bạn thì các bạn cần lưu ý một số nguyên tắc như sau.

  • Sau khi giặt song quần áo thì nên mang ra phơi ngay
  • Nếu khoảng thời gian mưa lâu quá khiến quần áo không khô bạn hãy sử dụng máy sấy để sấy chứ đừng để quần áo như vậy.
  • Nếu đi mưa về hay quần áo bị ướt thì bạn nên phơi quần áo luôn chứ không nên vứt quần áo chung với các quần áo bẩn khác.