Tổng hợp cách ủi đồ không cần bàn ủi nhanh và đơn giản

Bạn cần một bộ quần áo phẳng phiu, sạch sẽ để mặc ra ngoài. Tuy nhiên nhà bạn lại không có bàn là hay vật dụng chuyên dụng để là phẳng đồ. Vậy hãy học ngay 9 cách ủi đồ không cần bàn ủi cực kỳ nhanh và đơn giản mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

1. Cách ủi đồ không cần bàn ủi bằng máy duỗi tóc

Cách ủi đồ không cần bàn ủi bằng máy duỗi tóc

Ngoài tác dụng tạo kiểu cho tóc thì máy duỗi tóc còn có thể dùng để ủi quần áo trong trường hợp bạn không có bàn là. Với dụng cụ này, bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhất với từng loại quần áo; đợi vài giây cho máy nóng rồi là phẳng từng khu vực một. Dù không thể nhanh như bàn ủi nhưng máy duỗi tác cũng mang lại hiệu quả cao, giúp quần áo phẳng phiu hơn; đặc biệt là các khu vực cổ tay, cổ áo,…. Khi thực hiện, bạn nên chú ý nhiệt độ của máy để đảm bảo quần áo không bị cháy.

2. Cách ủi đồ không cần bàn ủi bằng giấm và nước ấm

Cách ủi đồ không cần bàn ủi bằng giấm

Giấm được sử dụng nhiều và rất hữu ích với chúng ta. Nó có thể dùng để ủi quần áo theo các bước sau:

  • Hòa giấm với nước theo tỷ lệ 1:3
  • Xịt hỗn hợp này lên vùng nhăn của quần áo. Sau khi ngấm, nó sẽ giúp bạn giai quyết các vết nhăn này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Lưu ý: chỉ áp dụng cách này với vết nhăn trên áo sơ mi. Còn với những vết nhăn cứng đầu hơn thì bạn cần dùng các vật dụng có nhiệt độ cao để xử lý.

3. Cách ủi đồ bằng máy sấy tóc

Cách ủi đồ bằng máy sấy tóc

Máy sấy tóc là một trong những vật dụng hàng đầu để ủi quần áo khi không có bàn là. Đầu tiên, bạn cần làm ẩm quần áo rồi treo chúng lên móc. Tiếp đó, dùng tay kéo căng quần áo và sấy ở nhiệt độ cao. Chỉ cần vài phút là bạn đã có một bộ đồ phẳng phiu, thơm tho để sử dụng.

4. Cách ủi đồ không cần bàn ủi bằng ấm siêu tốc

Cách ủi đồ không cần bàn ủi bằng ấm siêu tốc

Nếu không có bàn ủi sẵn thì bạn có thể dùng ấm siêu tốc để xử lý các vết nhăn trên quần áo. Đầu tiên, hãy đun sôi nước bằng ấm siêu tốc. Tiếp đó, đem quần áo bị nhăn hơ bằng hơi nước, khoảng cách từ 15 – 20cm. Nhiệt độ từ hơi nước nóng sẽ giúp quần áo thêm phẳng và ít nếp nhăn hơn. Sau khi hơ xong mà bạn chưa sử dụng ngay thì hãy treo lại cẩn thận trên móc để tránh bị nhăn lại.

5. Cách làm phẳng quần áo bằng đệm

Cách làm phẳng quần áo bằng đệm

Dùng sức nặng để làm phẳng đồ là biện pháp mang lại hiệu quả cao mà bạn nên áp dụng. Trước tiên cần chọn những bộ đồ muốn làm phẳng và cuộn tròn chúng lại. Sau đó đặt bộ đồ này dưới tấm đêm. Khoảng 1h sau bạn kiểm tra sẽ thấy quần áo ít nhăn hơn.

6. Treo đồ gần vòi sen để làm phẳng

Treo đồ gần vòi sen để làm phẳng

Một cách khác mà bạn có thể áp dụng là treo đồ cạnh vòi sen trong phòng tắm. Sau đó mở vòi sen ỏ chế độ nước nóng rồi đóng cửa phòng tắm lại. Hơi nước nóng từ vòi sen sẽ giúp làm giảm nếp nhăn trên quần áo hiệu quả. Bạn cần đợi ít nhất 15 phút để có thể đem lại hiệu quả nhất định.

Chú ý, không để quần áo quá sát đầu vòi sen để tránh bị ướt. Nhưng treo quần áo càng gần nguồn hơi nước nóng càng mang lại hiệu quả cao. Do đó, bạn hãy để đồ quanh phạm vi hơi nóng để có thể làm phẳng nhanh nhất.

7. Cách ủi quần áo không cần bàn ủi bằng khăn ẩm

Cách ủi quần áo không cần bàn ủi bằng khăn ẩm

Với cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn ẩm rồi làm như sau:

  • Đặt quần áo lên một mặt phẳng
  • Đặt tấm khăn ẩm lên quần áo và ấn xuống để làm phẳng nếp nhăn
  • Sau cùng chỉ cần treo đồ ra chỗ thoáng mát để làm khô quần áo là được.

8. Sử dụng chai xịt làm phẳng quần áo

Sử dụng chai xịt làm phẳng quần áo

Chai xịt làm phẳng quần áo không còn xa lạ với nhiều người hiện nay. Nếu nhà bạn không có bàn là thì bạn có thể sử dụng chai xịt này để giảm các nếp nhăn. Bạn chỉ cần đặt đồ lên một mặt phẳng rồi xịt dung dịch lên vùng quần áo bị nhăn; sau đó dùng tay vuốt lại đồ cho phẳng.

Lưu ý, loại chai xịt này thường dùng cho quần áo vải cotton. Bạn không nên dùng nó cho các chất liệu mỏng manh như lụa vì có thể nó sẽ để lại vệt nước. Để đảm bảo hiệu quả, hãy thử xịt lên một góc nhỏ để xem kết quả. Ngoài ra, sau khi xịt làm phẳng xong hãy treo quần áo ở nơi thoáng máy để đồ có thể khô hoàn toàn.

9. Sử dụng máy giặt để làm phẳng quần áo

Một số dòng máy giặt hiện đại có chế độ sấy quần áo sẽ giúp bạn làm phẳng quần áo nhanh chóng, hiệu quả nhất mà không cần đến bàn ủi. Cách làm này sẽ hiệu quả nhất đối với quần áo vải thường và vải cotton. Khi sấy cho thêm 3-4 viên đá vào máy giặt bạn sẽ thấy áo được làm phẳng như là bàn ủi đấy. 

Đối với quần áo ít bị nhăn thì bạn chỉ cần đặt chế độ sấy là 15 phút sau đó chờ đợi là xong. Còn nếu quần áo chất liệu vải dễ bị nhàu, nhiều vết nhăn thì hãy giặt chúng bằng chế độ hơi nước để làm phẳng hiệu quả nhất nhé.

cách ủi đồ không cần bàn ủi bằng máy giặt
Sử dụng máy giặt để làm phẳng quần áo

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn 10 cách ủi đồ không cần bàn ủi đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng các thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.