Hướng dẫn cách tẩy keo dán decal hiệu quả và an toàn


Hiện nay, việc sử dụng các tấm decal để trang trí được sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên khi muốn thay đổi hoặc bóc ra thường để lại những vết keo trên bề mặt rất khó để làm sạch. Chúng tôi xin chia sẻ cách chùi keo sau khi bóc decal, các bạn cùng tham khảo và vận dụng nhé!

Cách chùi keo sau khi bóc decal đơn giản

cách tẩy decal bằng keo

Những tấm decal với nhiều màu sắc, hình dạng rất tiện cho việc trang trí nhà cửa, cửa kính cơ quan, văn phòng hay những tấm decal dán kính ô tô…Nhưng việc dán lâu ngày muốn thay mới lại gặp khó khăn khi bóc ra, bởi lớp keo đã bám chắc, khó lau chùi, tạo thành những vết lem nhem trông rất mất thẩm mỹ. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy thử sử dụng máy sấy tóc. Các bước thực hiện rất đơn giản, dễ dàng:

– Đầu tiên, cho nước sạch vào bình xịt vào chỗ bị dính keo.

– Tiếp theo, bật máy sấy ở nấc nóng sấy thẳng vào lớp keo dính, khí nóng thổi liên tục sẽ làm bong chất dính.

–  Sau đó, dùng thẻ nhựa mỏng hoặc dao cạo nhẹ lớp keo dính trên bề mặt; Thao tác nên thực hiện từ từ, nhẹ nhàng, vừa cạo vừa kết hợp máy sấy để vết keo bong đi nhanh hơn.

– Cuối cùng, sử dụng nước xịt chuyên dụng và khăn mềm lau sạch bề mặt.

keo tẩy decal

      Một số phương pháp tẩy keo decal bằng hóa chất khác

– Sử dụng dầu ăn bôi trực tiếp lên vết keo dính, sau đó lấy khăn mền lau sạch. Bạn nên tận dụng phương pháp này bởi cách thực hiện rất đơn giản và không ảnh hưởng đến sức khỏe da tay cũng như bề mặt vật dụng.

– Hóa chất đa năng RP7 chuyên tẩy vết dầu mỡ, lau kính. Bình dung dịch có thiết kế dạng xịt sương nên bạn có thể  xịt trực tiếp vào chỗ bị dính keo.

– Ngoài 2 phương pháp trên, các bạn có thể sử dụng các loại hóa chất khác như: dầu diesel, dầu hỏa, xăng…Tuy nhiên, mặt hạn chế của các loại hóa chất này là mùi hôi và dễ làm bong tróc lớp sơn trên bề mặt, nên các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định sử dụng.

xăng tẩy decal
Xăng dùng để chùi keo decal cũng rất hiệu quả

– Hoặc trên thị trường hiện nay, cũng có bán các loại hóa chất có khả năng tẩy được keo decal tốt và hiệu quả, bạn có thể tham khảo và tìm mua như: Tẩy keo dính decal Wurth 500ml , Sonax 400ml của Đức, dung dịch tẩy nhựa đường và băng keo 300ml – Sonax tar remover…Đặc điểm chung của các loại dung dịch này là dễ dàng sử dụng, an toàn trên tất cả các bề mặt cứng như kim loại, đồ sứ, thủy tinh, sơn, gỗ… nhanh chóng, hiệu quả, không gây mùi khó chịu cho người dùng.

Trên đây là một số cách chùi keo sau khi bóc decal mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy lựa chọn và sử dụng phương pháp phù hợp nhất nhé! Chúc các bạn thành công!