Mách bạn 5 cách tẩy vết cafe trên áo nhanh, đơn giản, hiệu quả

Vết bẩn do cafe gây ra là một trong những loại vết bẩn khó tẩy sạch nhất hiện nay. Đặc biệt là cafe khi ngấm vào quần áo sẽ tạo nên các vệt loang lớn, gây mất thẩm mỹ cho quần áo. Đặc biệt, khi để càng lâu ngày thì vết cafe này sẽ càng khó tẩy được. Vậy làm thế nào khi bị cafe đổ lên quần áo? Hãy thử ngay 5 cách tẩy vết cafe trên áo cực nhanh, đơn giản và hiệu quả sau đây.

xem thêm:

Những cách tẩy nấm mốc trên quần áo https://giatthampro.com/nhung-cach-tay-nam-moc-tren-quan-ao-rat-don-gian-va-hieu-qua/

5 Cách tẩy vết cafe trên áo

1. Cách tẩy vết cafe trên áo bằng chanh tươi

Trong chanh có chứa các chất acid có khả năng tẩy được các vết cafe dính trên quần áo hiệu quả. Với cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị một ít nước cốt chanh rồi thoa trực tiếp lên vùng áo có vết bẩn. Hoặc bạn cũng có thể dùng trực tiếp các lát chanh tươi để thoa, chà đều lên quần áo bẩn. Các chất có trong chanh sẽ giúp làm mờ đáng kể vết bẩn. Sau cùng bạn chỉ cần giặt lại áo với bột giặt rồi đem phơi khô là có thể mặc được.

tẩy vết cafe trên áo bằng chanh tươi

 

2. Cách tẩy vết cafe trên áo bằng giấm trắng

Tương tự với chanh tươi, trong giấm trắng cũng có chứa nồng độ acid nhẹ. Nó có khả năng làm mềm sợi vải và loại bỏ các vết bẩn trên áo quần. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn hòa giấm với nước ấm và nước giặt theo tỉ lệ giấm trắng nhiều hơn. Tiếp đó, thoa đều hỗn hợp này lên vùng áo bị bẩn và chà nhẹ. Đợi cho dung dịch này thấm vào quần áo và tác dụng đến vết bẩn. Sau cùng, bạn đem áo giặt thật sạch với nước là được.

Xem thêm: Cách tẩy gỉ sét trên quần áo cực sạch

Cách tẩy vết cafe trên áo bằng giấm trắng

 

3. Cách tẩy vết cà phê trên áo bằng acid boric và glycerin

Cách tẩy vết cafe trên áo bằng glycerin

Glycerin là một dạng hóa chất lỏng có dạng sệt, trong suốt, không mùi, có vị ngọt; có thể hấp thụ và lưu giữ độ ẩm. Còn acid boric là một chất diệt côn trùng dạng bột. Đây là 2 chất hóa học an toàn, không gây hại được bán phổ biến trên thị trường hiện nay. Khi kết hợp 2 chất này để tẩy vết cafe trên áo sẽ mang lại hiệu quả cao. Bạn thực hiện như sau:

  • Nhỏ vài giọt glycerin lên phần áo dính vết cafe
  • Tiếp tục rắc bột acid boric lên trên sau đó ngâm áo vào nước nóng
  • Đợi cho các chất này ngấm vào áo khiến vết cafe mờ đi
  • Cuối cùng hãy giặt lại áo bằng nước sạch rồi đem phơi khô là bạn lại có một chiếc áo đẹp như mới

4.  Cách tấy vết cafe trên áo bằng lòng đỏ trứng gà

Nếu người ta thường dùng lòng trắng trứng để loại bỏ vết mốc thì lòng đỏ trứng lại giúp đánh bại các vết bẩn từ cafe trên quần áo hiệu quả.Với phương pháp này, bạn chỉ cần đánh tan lòng đỏ trứng trong nước sôi; tiếp đó đổ hỗn hợp này lên vị trí áo có dính cafe. Đợi đến khi màu cafe trên áo nhạt hẳn đi thì bạn cho đồ vào máy để giặt sạch lại là được.

tẩy vết cafe trên áo bằng lòng đỏ trứng gà

 

5. Cách tẩy vết cà phê trên áo bằng phèn chua và amoniac

Đây là hỗn hợp rất dễ tìm mua và an toàn khi sử dụng. Bạn chỉ cần pha loãng phèn chua và amoniac trong nước nóng rồi đổ trực tiếp lên vết bẩn. Các chất trong hỗn hợp này sẽ giúp làm mờ và loại bỏ vết cafe trên áo cực hiệu quả. Sau khi vết bẩn mờ đi bạn hãy đem áo giặt sạch lại là có thể dùng được.

cách tẩy vết cacfe bằng phèn chua

Trên đây là một số cách tẩy vết cafe trên áo đơn giản, hiệu quả cao. Hy vọng các thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn.