Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda đơn giản

Với cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển thì máy giặt là thiết bị gia dụng không thể thiếu với nhiều gia đình. Nó giúp giặt sạch quần áo, giải phóng sức lao động của con người. Tuy nhiên, để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt và quần áo được giặt sạch nhất thì không thể thiếu quá trình vệ sinh máy giặt. Vậy vì sao cần vệ sinh máy giặt? Cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda như thế nào? Bài viết sau sẽ chia sẻ đến bạn những điều trên.

Vì sao cần vệ sinh máy giặt định kỳ?

Cần vệ sinh máy giặt thường xuyên vì:

 • Máy dễ lưu lại những mùi khó chịu từ quần áo sau mỗi lần giặt.
 • Tích tụ lại những bụi bẩn, rác thừa từ quần áo; tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.
 • Nguồn nước sử dụng trong máy không sạch hoàn toàn, gây tích tụ vôi trong các bộ phận máy và đường ống, cản trở sự vận hành của máy.
 • Điều kiện khí hậu nóng ẩm gió mùa ở nước ta cũng là nguyên nhân tác động tới việc sinh mùi, ẩm mốc trong máy giặt.
 • Không phải lúc nào bụi bẩn, cặn xà phòng cũng được xả theo đường nước ra ngoài. Trong quá trình giặt vẫn còn một phần chất bẩn sót lại nên cần phải tiến hành vệ sinh máy.

Vì sao cần vệ sinh máy giặt

Vì sao nên vệ sinh máy giặt bằng baking soda?

Baking soda là thuốc muối có công thức hóa học NaHCO3. Đây là khoáng chất an toàn và thân thiện với môi trường bởi nó có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên. Baking soda không chỉ dùng trong thực phẩm, y tế mà nó còn dùng để vệ sinh vô cùng hiệu quả.

Sử dụng baking soda để vệ sinh máy giặt bởi:

 • Baking soda là loại thuốc muối an toàn và có tác dụng tẩy rửa rất tốt.
 • Là phương pháp vệ sinh an toàn, tiết kiệm.
 • Bạn có thể sử dụng baking soda để tự vệ sinh tại nhà mà không cần thợ.
 • Thời gian vệ sinh lại khá lâu và tùy thuộc theo tần suất sử dụng máy của gia đình bạn.

>>Xem thêm: Cách giặt rèm tại nhà nhanh và sạch

cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda 1

Cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda tại nhà đơn giản, hiệu quả

 

Vệ sinh mặt ngoài máy giặt bằng baking soda

Mặt ngoài của máy sẽ bị bám bẩn sau một thời gian sử dụng. Nếu chỉ dùng khăn lau bình thường sẽ khó sạch hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng baking soda để làm chất tẩy tự nhiên và vệ sinh mặt ngoài máy giặt. Nó còn giúp loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc hiệu quả. Bạn chỉ cần hòa bột baking soda với nước thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó dùng khăn có thấm hỗn hợp trên lau các vết bẩn trên máy giặt đến khi sạch hoàn toàn là được.

Cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda 2

Cách vệ sinh lồng máy giặt bằng baking soda

 • B1: Cài đặt nước nóng khoảng 40 độ C cho máy rồi xả vào lồng giặt không có quần áo bên trong. Tiếp đó cho thêm 3 – 4 lý giấm trắng và ½ cốc baking soda vào máy. Hoặc trộn 250g baking soda với nước sạch và đổ vào khay máy giặt.
 • B2: bật chu trình giặt hoặc chu trình vệ sinh máy máy.
 • B3: khi chu trình kết thúc thì mở cửa lồng giặt cho thoáng bà bay mùi. Đồng thời bạn dùng khăn sạch khô lau chùi máy cho thật sạch là được.

Cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda 3

Bao lâu thì vệ sinh máy giặt bằng baking soda 1 lần?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tần suất vệ sinh máy giặt sẽ dựa trên tần suất sử dụng máy của gia đình bạn nhiều hay ít. Nếu dùng máy thường xuyên thì cần xếp thời gian định kỳ khoảng 2 tuần/lần hoặc 1 tháng/lần. Trong quá trình sử dụng cần giữa máy ở nơi khô ráo, sạch sẽ để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt nhất.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda tại nhà sạch và đơn giản nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.