Tổng hợp 10 cách lau kính sạch bóng, đơn giản và nhanh

Ngày nay, không chỉ các văn phòng, khách sạn, tòa cao ốc mới sử dụng kính mà ngay trong nhà chúng ta cũng có rất nhiều nơi dùng kính. Sử dụng kính rất tiện lợi tuy nhiên làm thế nào để lau kính cho sạch thì không phải ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 10 cách lau kính sạch bóng và đơn giản nhất.

1. Cách lau kính sạch bóng bằng bột bắp

Bột bắp không chỉ là nguyên liệu nấu ăn mà nó còn giúp tẩy các vệt ố vàng, bụi bẩn bám trên kính cực kỳ hiệu qảu. Bạn chỉ cần hòa 2 muỗng bột bắp cùng 3 – 4 lít nước ½ chén giấm trắng  là đã có ngay một dung dịch lau kính tự nhiên. Tiếp đó xịt dung dịch này lên kính và lấy khăn lau đến khi sạch là được.

cách lau kính sạch bóng 1

2. Cách lau kính sạch bóng bằng muối

Muối là gia vị không thể thiếu trong các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, muốn còn được coi là dũng sĩ tẩy vệt ố vàng trên cửa kính cực hiệu quả. Bạn có thể dùng muối để làm biến mất các vết bẩn nhanh chóng và vô cùng đơn giản. Chỉ cần cho muối vào một miếng vải mỏng và bọc lại rồi dùng để lau chà nhẹ lên bề mặt kính. Sau đó dùng khăn ướt lại sạch mặt kính là được.

cách lau kính sạch bóng 2

3. Lau kính bằng bột phấn

Chuẩn bị bột phấn biết bảng hòa cùng nước tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thoa hỗn hợp này lên kính rồi đợi cho nó khô lại. Sau đó dùng khăn sạch để lau hết bụi phấn đi là cửa kính nhà bạn sẽ sáng bóng trở lại.

>> Xem thêm: Cách khử mùi tủ lạnh cực nhanh

cách lau kính sạch bóng 3

4. Cách lau kính sạch bóng bằng rượu trắng

Nếu trên kính có những vệt ố vàng lâu ngày hay bị bẩn thì bạn có thể dùng rượu trắng để làm sạch. Chỉ cần cho rượu ra chén nhỏ, dùng khăn thấm rượu lau lên bề mặt kính. Chỉ một lúc sau là cửa kính nhà bạn sẽ trở nên sạch đẹp hơn.

cách lau kính sạch bóng 4

5. Cách lau kính sạch bóng bằng giấm

Giấm được dùng nhiều trong nấu ăn tuy nhiên nó còn có tác dụng để lau kính. Bạn chỉ cần dùng miếng vải sạch có thấm giấm để lau lên kính là sẽ sạch bóng.

cách lau kính sạch bóng 5

6. Lau kính bằng nước xả vải

Pha nước xả vải cùng nước sạch theo tỷ lệ 1 : 4 rồi cho dung dịch vào bình xịt. Bạn xịt dung dịch lên kính rồi dùng khăn hoặc vải lau sạch.  Lưu ý, không nên dùng khăn bông để lau vì sợi bông rơi ra sẽ khiến kính không được sạch.

cách lau kính sạch bóng 6

7. Lau kính bằng cát

Bạn chuẩn bị 1 chiếc khăn hoặc vải ướt trộn cùng cát. Dùng khăn này lau chà nhẹ nhàng lên những chỗ bẩn ở mặt kính. Chỉ sau vài lần lau là kính nhà bạn sẽ sáng bóng như ban đầu.

cách lau kính sạch bóng 7

8. Lau kính bằng nước tẩy sơn móng tay

Nước tẩy sơn móng tay có tác dụng rất hiệu quả trong việc làm sạch các vết bẩn. Trong đó, nó có khả năng làm sạch vết bám trên bề mặt kính và những vết ố vàng rất tốt. Bạn nhỏ vài giọt nước tẩy sơn móng tay lên chỗ ố vàng cửa kính rồi dùng khăn khô lau sạch ngay tại vị trí vừa nhỏ là được.

cách lau kính sạch bóng 8

9. Cách lau kính sạch bóng bằng nước rửa chén

Nước rửa chén là một dung dịch làm sạch vô cùng hiệu quả. Bạn hòa dung dịch theo tỷ lệ 1 chén nước, 1 chén giấm và 3 giọt nước rửa chén. Đổ dung dịch vào bình xịt. Xịt dung dịch này lên kính và dùng khăn sạch để lau. Bạn có thể đợi khi kính khô và xịt lại lần nữa rồi lau sạch lần 2.

cách lau kính sạch bóng 9

10. Lau kính bằng giấy báo

Dùng giấy báo lau kính là cách phổ biến và được rất nhiều người áp dụng. Bạn lấy giấy báo vo tròn lại rồi lau cùng nước là có thể làm kính trở nên sạch bóng ngay tức thì. Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả bạn có thể dùng nước rửa kính chuyên dụng để xịt lên kính và lau bằng giấy báo.

cách lau kính sạch bóng 10

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số cách lau kính sạch bóng đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.