Bỏ túi cách giặt áo dạ tại nhà không bị xù lông và sạch nhất

Áo dạ là trang phục yêu thích của nhiều người hiện nay. Mặc áo dạ mang lại cảm giác sang trọng, đứng đắn và đặc biệt ấm áp trong mùa đông. Nhưng giặt áo dạ như thế nào để đảm bảo áo luôn như mới? Hãy tham khảo ngay cách giặt áo dạ không lo xù lông ngay tại nhà mà chúng tôi giới thiệu sau đây.

Hướng dẫn cách giặt áo dạ bằng tay

Cách giặt áo dạ chuẩn và tốt nhất hiện nay là giặt bằng tay. Khi giặt tay, bạn có thể tự mình điều chỉnh độ mạnh yếu khi giặt, giúp lông áo không bị xù, đảm bảo được dáng áo luôn đẹp và chuẩn nhất. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • B1: Chuẩn bị chậu giặt có kích thước để ngâm vừa áo dạ trong đó. Bạn chỉ được dùng nước lạnh để vải được tốt nhất.
 • B2: Hòa 1 lượng bột giặt vừa đủ với nước và đánh cho nổi bọt. Bạn cần hòa tan kĩ bột giặt để tránh cặn vướng lại trên vải.
 • B3: Ngâm áo dạ trong dung dịch bột giặt trên trong 5 – 10 phút để nước thấm vào vải và vết bẩn có thể tan ra. Với những vết bẩn cứng đầu hơn thì bạn có thể vò nhẹ 2 – 3 lần; tuyệt đối không vò mạnh vì có thể gây xù lông áo.
 • B4: Xả sạch bột giặt trên áo bằng nước xả vào hoặc dùng vòi sen. Trong khi xả bạn có thể giũ áo bằng cách nhấc áo lên xuống trong nước để nhanh sạch hơn. Sau đó dùng tay bóp bớt nước đi thay vì vặn, xoắn áo.
 • B5: Chọn 1 chiếc khăn có khả năng hút ẩm tốt để trải lên mặt sàn. Bạn đặt áo lên khăn theo dáng áo ban đầu rồi kéo áo thẳng để không bị nhăn.
 • B6: Cuộn cả khăn và áo lại cùng nhau để phần nước trong áo thấm bớt ra khăn. Bạn có thể lặp lại bước này nhiều lần để nước thấm ra ngoài càng nhiều càng tốt. Sau đó treo móc áo ở nơi thoáng khí, dễ khô nhưng không được phơi trực tiếp dưới ánh mặt trời bởi nó có thể làm bay màu áo.

cách giặt áo dạ

Cách giặt áo dạ bằng máy

Giặt áo dạ bằng máy bạn sẽ không tốn nhiều sức như khi giặt bằng tay. Cách giặt như sau:

 • B1: Kiểm tra lại khóa kéo, khuy cài đã đóng hết chưa trước khi bỏ áo vào máy. Nếu bạn cho áo trực tiếp vào máy mà không kiểm tra có thể dẫn đến làm áo bị hỏng và mất dáng.
 • B2: bắt đầu quy trình giặt máy, chọn xả nước lạnh và đổ nước giặt vào máy. Sau đó bạn bấm giặt ở tốc độ chậm là được.
 • B3: Khi áo đã giặt xong bạn lấy áo ra và thực hiện công đoạn thấm nước, phơi khô giống với cách giặt tay.

Xem thêm: Cách giặt khô tại nhà đơn giản nhất

cách giặt áo dạ bằng máy

Cách giặt khô áo dạ

Bạn hoàn toàn có thể tự giặt khô cho áo dạ của mình ngay tại nhà. Cách giặt rất đơn giản, đầu tiên bạn cần loại bỏ bớt các lớp bụi bẩn bên ngoài áo. Sau đó trải áo lên 1 tấm khăn lớn có khả năng thấm nước tốt. Tiếp đó, bạn dùng khăn sạch đã được làm ẩm để phủ lên bề mặt áo dạ và dùng bàn là để ủi đều áo. Việc ủi áo này sẽ giúp bụi bẩn bốc hơi và dính vào khăn mặt. Bạn cứ ủi đi ủi lại áo, vừa ủi vừa thay và giặt khăn. Sau 1 lúc bạn sẽ thấy áo của bạn có sự khác biệt.

Xem thêm: Cách tẩy thâm kim nấm mốc cực kỳ hiệu quả

cách giặt khô áo dạ

Một số lưu ý khi giặt và bảo quản áo dạ

 • Với áo dạ giặt lần đầu sau khi mua: bạn giặt áo với nước lạnh có pha kèm thêm chút giấm, phen chua hoặc muối trắng. Cách giặt cũng tương tự như với giặt tay nhưng bạn không dùng bột giặt. Hoặc bạn có thể cho áo vào túi nilon kín rồi bọc kỹ và cất vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm.
 • Với áo dạ đã qua sử dụng nhiều lần: chỉ giặt áo bằng nước lạnh và làm đúng theo các bước hướng dẫn phía trên để đảm bảo vải áo không bị xù lông và giữ nguyên được dáng áo.

Trên đây là một số cách giặt áo dạ thông dụng và hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin hữu ích với bạn.