Có mấy cách làm khô quần áo? Top 12 cách làm khô quần áo cấp tốc

Để làm khô quần áo có rất nhiều cách khác nhau như sử dụng nhiệt; lưu thông không khí; dùng lục quay li tâm; lực ép;… Đặc biệt, khi trong trường hợp khẩn cẩn thì bạn rất cần các cách làm khô quần áo cấp tốc. Vậy có mấy cách làm khô quần áo nhanh, hiệu quả? Dưới đây là 12 phương pháp làm khô quần áo nhanh và cực hiệu quả ngay tại nhà.

Có mấy cách làm khô quần áo? 3 Cách làm khô quần áo cấp tốc

Vắt kiệt nước ở quần áo

Nếu nhà bạn có máy giặt thì hãy bật chế độ vắt thật khô. Vắt càng kiệt nước sẽ càng giúp quần áo nhanh khô hơn. Theo Energy Saving Trust (tổ chức tiết kiệm năng lượng) thì năng lượng dùng trong chế độ vắt tối đa cao hơn không đáng kể so với năng lượng dùng cho chạy máy sấy tiêu chuẩn.

Còn nếu không có máy giặt, bạn hãy dùng cả 2 tay để siết và vắt quần áo thật chặt. Tuy nhiên, không nên kéo quá mạnh vì nó có thể làm giãn vải. Nếu giặt trong nhà thì bạn có thể vắt trên bồn rửa, bồn tắm; còn giặt ngoài trời thì hãy vắt thẳng trên đất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng 1 chiếc khăn lớn để hút ẩm. Chỉ cần trải quần áo lên khăn rồi vặn chúng, vắt cả quần áo và khăn cùng nhau. Nếu 1 khăn chưa giúp vắt hết nước thì hãy dùng thêm chiếc khăn nữa để vắt. Lặp lại quá trình này đến khi khô kiệt nước trên quần áo thì thôi.

Một cách khác là dùng rổ quay rau để loại bỏ nước khỏi quần áo. Chu trình hoạt động của nó không khác mấy với lồng vắt của máy giặt. Quá trình này sẽ giúp quần áo khô nhanh hơn và ít nước hơn.

Làm khô đồ bằng máy sấy tóc

Sử dụng máy sấy tóc cũng có thể khiến quần áo nhanh khô hơn. Trước tiên, bạn vắt bớt nước trên quần áo; đặt quần áo lên một mặt phẳng và bắt đầu sấy. Hãy bật máy ở tốc độ trung bình hoặc cao; hướng máy vào sát quần áo và làm khô theo từng khu vực. Hãy sấy từ từ cả trước và sau, bên trong và bên ngoài đồ đến khi nào quần áo khô hoàn toàn.

Khi sấy cần thường xuyên lật bề mặt vải để làm khô phần cổ tay, túi áo hay cổ áo. Không hướng máy sấy vào cùng 1 điểm quá lâu. Bởi nếu nhiệt quá nóng có thể gây cháy vải hoặc hỏng.

Sấy quần áo cùng khăn tắm

Dùng khăn tắm để hút nước từ quần áo để giúp chúng khô nhanh hơn. Không chỉ dùng 1 chiếc khăn tắm mà có thể dùng nhiều chiếc để thấm khô. Tuy nhiên, mẹo này chỉ hiệu quả khi bạn làm khô 1 – 2 chiếc quần áo. Còn nếu muốn làm khô càng nhiều đồ thì hiệu quả cũng sẽ kém đi.

Tiếp đó cho tối đa 2 – 3 chiếc áo, quần ướt vào máy để sấy khô. Bạn cần lưu ý khi sấy có khả năng xơ từ khăn tắm có thể bám vào đồ của bạn. Quần áo và khăn khô cho vào cùng nhau nhưng đảm bảo không quá đầy lồng sấy. Dựa theo chất liệu vải để chọn chế độ sấy cho phù hợp. Chờ khoảng 15p thì bạn lấy quần áo ra. Nếu chưa khô hẳn thì bạn bỏ đồ vào máy thêm một lúc nữa là được.

Xem thêm: Hướng dẫn cách giặt khô tại nhà đơn giản nhất hiện nay

Sử dụng quạt làm quần áo nhanh khô

Một cách rất đơn giản và nhanh làm quần áo khô mà ai cũng có thể thực hiện là sử dụng quạt. Nếu đồ của bạn vẫn còn ẩm ướt nhưng bạn cần có quần áo để sử dụng luôn thì bạn hãy phơi quần áo trước quạt rồi bật quạt số mạnh để thổi khô đồ. Cách này rất dễ thực hiện nhưng chỉ nên áp dụng cho quần áo còn đang ẩm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

cách làm khô quần áo bằng quạt

Cách làm quần áo nhanh khô trong 5p bằng tủ lạnh

Tủ lạnh được coi là vị cứu tính của những bộ quần áo ẩm ướt. Nếu cần làm khô bộ đồ nào thì bạn gấp gọn bộ đồ đó lại rồi cho vào một túi nhựa, để trong ngăn đá tủ lạnh. Cách làm khô quần áo này rất nhanh chóng và hiệu quả đặc biệt là khi bạn để qua đêm. Hôm sau chỉ cần lấy quần áo ra, dùng bàn là ủi qua một lượt để bay đi hơi lạnh là bạn có thể mặc bình thường.

Xem thêm: Cách sử khóa kéo đơn giản

cách làm khô quần áo bằng tủ lạnh

Cách làm quần áo nhanh khô bằng việc sử dụng máy lạnh điều hòa

Làm khô quần áo bằng máy lạnh điều hòa cũng là cách khá hiệu quả bạn nên thử áp dụng, đặc biệt là khi bạn phơi đồ vào ban đêm. Nên chọn căn phòng có kích thước nhỏ để lượng khí lạnh từ điều hòa tỏa ra được khắp phòng. Sau đó bạn đặt giá treo đồ trong phòng và phơi quần áo bình thường. Hôm sau quần áo của bạn sẽ khô, lúc này bạn chỉ cần xếp lại vào tủ là được.

cách làm khô quần áo bằng máy lạnh

Sử dụng nước xả vải để quần áo nhanh khô

Nếu giặt quần áo trong mùa đông thì bạn không thể thiếu được nước xả vải. Bởi nước xả vải không chỉ giúp làm mềm quần áo, khử mùi hôi mà còn giúp trang phục nhanh thoát nước hơn. Sau khi giặt xong quần áo bạn ngâm đồ với nước xả vải rồi phơi bình thường là được.

cách làm khô quần áo bằng nước xả vải

Cách làm quần áo nhanh khô chỉ với 1 chiếc khăn

Một chiếc khăn lớn có thể giúp quần áo của bạn nhanh khô hơn, đặc biệt là vào mùa đông. Chỉ cần đặt quần áo ẩm ướt trong một chiếc khăn lông lớn, sau đó chun tròn cả khăn và quần áo lại rồi vắt thật mạnh. Chiếc khăn sẽ giúp hút ẩm cho quần áo bên trong, giúp quần áo nhanh khô hơn. Sau đó bạn đem quần áo phơi ngoài trời hoặc sấy để khô nhanh nhất.

cách làm khô quần áo bằng khăn lông

Cách làm khô quần áo cấp tốc vào những ngày mưa gió

Với thời tiết nồm ẩm, mưa nhiều thì làm thế nào cho quần áo khô nhanh và không có mùi hôi là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bạn có thể áp dụng thử một số cách làm khô quần áo cấp tốc mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Giặt đồ vào mỗi sáng sớm

Đa phần mọi người sẽ giặt đồ vào lúc rảnh rỗi của mình. Nhưng trên thực tế điều này sẽ khiến quần áo không đủ thời gian để khô. Do đó, hãy chọn thời gian lý tưởng nhất là sáng sớm để giặt. Điều này sẽ giúp quần áo đón đủ nắng, gió và khô ngay trong ngày.

Tham khảo: Cách tẩy vết mực bút xóa trên quần áo hiệu quả, nhanh chóng

Dùng nước ấm khoảng 60 độ để giặt

Sau khi đã giặt sạch sẽ quần áo bạn có thể ngâm chúng vào chậu nước nóng với nhiệt độ chừng 60 độ. Sau đó chỉ cần vắt cho khô nước trên quần áo là được. Dùng nước nóng giặt quần áo sẽ giúp nước sẽ bốc hơi và làm đồ nhanh khô hơn.

Có thể ủi qua quần áo trước khi phơi

Cách này sẽ giúp lượng nước trong quần áo dễ dàng bay hơi hơn. Bạn nên là cả 2 mặt quần áo để nó khô nhanh hơn. Cách này ngoài tác dụng làm khô đồ nhanh mà còn khiến trang phục thẳng thớm, đẹp; loại bỏ được vi khuẩn; khiến quần áo thơm tho và sạch sẽ hơn.

Phơi ngược quần áo lại

Quần áo không nên phơi quá sát nhau để tăng khả năng lưu thông gió. Với những quần áo dày như quần bò, quần âu thì bạn hãy phơi ngược chúng lại. Cách này sẽ giúp quần áo của bạn nhanh khô hơn. Bạn có thể dùng móc kẹp để treo ngược đồ lên dây phơi, hướng cho miệng túi và thắt lưng quay xuống dưới.

Ưu tiên phơi và làm khô các bộ quần áo quan trọng trước

Hãy phân chia quần áo trước khi giặt. Quần áo nào bạn cần gấp thì hãy giặt trước, còn lại thì có thể giặt sau. Bạn cũng có thể phân loại đồ để đảm bảo quần áo nhanh khô hơn.

Sấy quần áo hàng ngày

Bạn cũng có thể tập cho mình thói quen ủi, sấy quần áo hàng ngày. Ủi quần áo sẽ giúp đồ được thẳng thớm, đẹp đẽ hơn. Ngoài ra, nó còn hiệu quả trong việc loại bỏ vi khuẩn còn sót lại, khiến quần áo nhanh khô, thơm tho hơn.

Phơi đồ trong nhà

Nếu nhà bạn hạn chế về chỗ phơi thì hãy phơi đồ ngay trong nhà. Nhưng bạn cần chọn chỗ phơi hợp lý vì không thể phơi trong phòng bếp hay phòng tắm. Hãy chọn nơi gần cửa sổ hoặc có thể đặt giá phơi, dây phơi được. Khi phơi trong nhà thì nên tranh thủ thời tiết nắng hay nhiều gió để phơi đồ. Những lúc này sẽ khiến cho đồ được phơi nhanh khô hơn.

Vắt quần áo bằng máy giặt để khô nhanh hơn

Đây là phương pháp khá hữu dụng và được nhiều người thử. Máy giặt có các chế độ vắt, nó sẽ giúp quần áo loại bỏ nhiều nước nhất có thể và nhanh khô hơn.

Cách làm khô quần áo cấp tốc bằng cuộn trong khăn lông

Bạn có thể trải khăn lông khô ra và cuộn quần áo vào trong. Tiếp tục vắt để khăn hút nước từ quần áo ra. Sau cùng bạn phơi đồ ra là rất nhanh sẽ khô.

Giãn cách các loại quần áo để gió lùa

Để quần áo nhanh khô thì một cách đơn giản là phơi thoáng, giãn cách rộng để gió có thể lùa vào dễ dàng. Trường hợp thời tiết quá ẩm ướt, bạn có thể dùng quạt thổi hay máy sấy để tăng hiệu quả làm khô.

Giũ quần áo trước khi phơi

Giũ quần áo không chỉ giúp chúng không bị nhăn nhúm mà còn loại bỏ được phần nước thừa trên đó hiệu quả. Đây cũng là cách giúp quần áo nhanh khô hơn.

Sử dụng các dụng cụ phơi chuyên dụng

Ngoài những cách trên, bạn có thể dùng các loại móc, giàn phơi quần áo chuyên dụng. Các vật dụng này sẽ giúp quần áo được phơi thẳng hàng, dễ đón nắng, gió và mau khô hơn. Hiện nay, một số giàn phơi thông minh còn được tích hợp thêm các chức năng như sấy khô, diệt khuẩn. Điều này mang lại nhiều tiện ích khi sử dụng cho mọi người dùng.

Trên đây là các cách làm khô quần áo cấp tốc vô cùng hiệu quả. Hy vọng thông tin trong bài trên sẽ hữu ích với bạn.