6 Cách làm quần áo hết mùi hôi, thơm sạch như mới

Mùi hôi ở quần áo có nhiều nguyên nhân khác nhau như thời tiết, cách sử dụng, cất cất giữ,… Khi mặc quần áo có mùi hôi bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, tự ti. Vậy làm thế nào để quần áo hết mùi hôi? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 6 cách làm quần áo hết mùi hôi, luôn thơm sạch như mới.

Vì sao quần áo giặt xong vẫn có mùi hôi?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến quần áo có mùi hôi như:

  • Không được phơi khô đúng cách khiến vi khuẩn dễ dàng sinh sôi, từ đó xuất hiện nấm mốc và mùi hôi khó chịu.
  • Giặt không sạch, không kỹ; phơi đồ trong điều kiện không đủ nắng, gió.
  • Do việc cất giữ quần áo không đúng, để đồ ở nơi ẩm ướt cũng là khiến quần áo có mùi hôi.

vì sao quần áo giặt xong vẫn có mùi hôi

6 Cách làm quần áo hết mùi hôi cực hiệu quả

Ngâm quần áo khi giặt

Giặt quần áo đúng cách cũng khiến quần áo của bạn sạch và thơm hơn. Hãy ngâm đồ trong nước lạnh ngay sau khi về nhà. Sau đó dùng xà phòng vò những khu vực dễ dính mùi cơ thể như cổ áo, nách áo,… Lưu ý, khi giặt áo hãy lộn trái áo lại để mang lại hiệu quả tốt nhất. Đây là phương pháp vô cùng hiệu quả mà đơn giản. Bạn có thể giữ nguyên áo trong vài phút rồi mới đem đi giặt như bình thường là được.

cách làm quần áo hết mùi hôi

Cách làm quần áo hết mùi hôi bằng tinh dầu

Các loại tinh dầu thường được dùng nhiều để lan tỏa hương thơm. Bạn có thể dùng nó để lưu hương trên trang phục và giúp quần áo thơm hơn. Hãy thêm vài giọt tinh dầu và bàn là hơi nước rồi là nhẹ nhàng trên bề mặt vải. Đây là cách vừa đơn giản, vừa giúp hương thơm thấm lâu hơn vào quần áo.

Xem thêm: Cách ngâm quần áo với giấm

cách làm quần áo hết mùi hôi bằng tinh dầu

Cách làm quần áo hết mùi hôi bằng giấm, nước muối

Giấm là một trong những nguyên liệu tuyệt vời giúp khử mùi hôi vô cùng hiệu quả. Với cách này, bạn chỉ cần cho thêm ¼ tách giấm trắng để hòa cùng bột giặt. Bạn có thể giặt tay hoặc đổ vào máy giặt để giặt cùng. Trong giấm có tính axit nên có thể khử mùi hôi áo quần một cách mạnh mẽ và hiệu quả. Đặc biệt là vào mùa hè khi mùi hôi cơ thể nhiều hơn thì giặt quần áo với giấm sẽ vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm quần áo với nước muối nồng độ 3 – 5% trong khoảng 30 – 45 phút để khử mùi hôi. Sau khi ngâm chỉ cần xả lại đồ cùng nước sạch như bình thường là được.

Xem thêm: Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên quần áo

cách làm quần áo hết mùi hôi bằng giấm
Mẹo dùng giấm ăn để khử mùi hôi nách trên áo

Khử mùi hôi quần áo bằng rượu vodka

Với cách này, bạn đổ rượu vào một bình xịt nhỏ rồi xịt lên quần áo. Hãy dùng rượu trắng để đảm bảo không làm lem màu hay hỏng quần áo. Sau khi xịt xong bạn treo quần áo ở nơi khô thoáng. Rượu vodka sẽ giúp đánh bay mùi hôi còn lưu lại trên áo một cách hiệu quả.

khử mùi quần áo bằng rượu vodka

Thay đổi cách giặt đồ

Để quần áo hết mùi hôi thì đầu tiên bạn cần giặt sạch. Phần ống tay và cổ thường là dễ bẩn nhất nên bạn có thể dùng kem đánh răng hoặc muối để xử lý. Sau khi đã giặt sạch, bạn rắc phấn rôm lên cổ áo và ống tay; tiếp đó dùng bàn chải chà nhẹ rồi lại rắc thêm phấn rôm nữa. Nhờ đó mà quần áo sẽ sạch và thơm hơn.

thay đổi cách giặt đồ làm quần áo hết mùi hôi

Cách làm quần áo hết mùi hôi bằng vỏ trứng

Đập vụn vỏ trứng vào 1 túi vải nhỏ rồi ngâm trong nước sôi 5 phút thì vớt ra. Dùng nước ngâm vỏ trứng này để giặt quần áo bẩn. Sau khi đã giặt xong bạn phơi đồ ra nắng, nơi có nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào. Ánh mặt trời sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mùi còn sót trên áo, giúp khử khuẩn và mùi hôi vô cùng hiệu quả.

cách làm quần áo hết mùi hôi bằng vỏ trứng

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách làm quần áo hết mùi hôi hiệu quả ngay tại nhà. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.