Hướng dẫn cách làm sạch nấm mốc trên bề mặt thảm hiệu quả      

Nấm mốc xuất hiện ở đâu sẽ làm xấu đi hình ảnh ở nơi đó. Đặc biệt những mùi khó chịu khiến cho bạn và người thân mắc các bệnh về đường hô hấp. Khi Nấm mốc xuất hiện trên bề mặt thảm nhà bạn. Hãy xử lý ngay lấp tức. Nếu không Nấm mốc sẽ lan rộng và còn ảnh hưởng đến các đồ vật khác trong nhà. Vậy làm sao để xử lý chúng. Hãy cùng tôi tìm hiểu cách làm sạch nấm mốc trên bề mặt thảm hiệu quả nhé!

cách làm sạch nấm mốc trên bề mặt thảm

Cách làm sạch nấm mốc trên bề mặt thảm.

Đánh bay nấm mốc với các nguyên liệu sẵn có trong nhà

  • Sử dụng muối nở (backing soda)

Sử dụng muối nở sẽ giúp hút ẩm và giảm mùi mốc. Nhưng bạn sẽ phải bỏ thêm một ít công sức để xử lý với những chỗ mốc nặng. Để tiến hành bạn chỉ cần rắc nhiều muối nở lên khu vực bị mốc và để qua đêm.

Nếu không có muối nở, bạn có thể thay bằng phấn em bé không chứa bột talc. Sau đó bạn chỉ cần làm sạch chỗ ẩm mốc đó bằng nước thông thương. Đây là cách làm sạch nấm mốc trên bề mặt thảm vô cùng đơn giản. Hiệu quả với nhưng chỗ nấm mốc mới dễ dàng loại bỏ.

Xem thêm: Giá dịch vụ vệ sinh công nghiệp ở Hà Nội 2022

cách làm sạch nấm mốc trên bề mặt thảm bằng muối nở

  • Sử dụng Giấm

Giấm được lên men từ ethanol có đặc tính của axit. Chính vì thế, ta có thể sử dụng giấm để loại bỏ nấm mốc. Xịt một lớp giấm mỏng lên bề mặt chỗ mốc. Dùng bàn chải trải mạnh loại bỏ những vết ố do nấm để lại. Lưu ý, khi bạn dùng bàn chải hãy chọn loại mềnh để không làm hỏng thảm. Sau đó, Bạn sấy khô hoặc phơi khô ở nơi thoáng gió để loại bỏ độ ẩm tích tụ.

Giám trắng đặc tính axit yếu, khả năng ăn mòn vải thấp. Việc sử dụng giấm có thể làm mờ đi vết ố do nấm mốc gây ra cho bề mặt thảm. Cách làm sạch nấm mốc trên bề mặt thảm sẽ tốt hơn nếu bạn cho thêm cồn me – tyl.

Diệt nấm mốc bằng sản phẩm chuyên dụng

  • Chất diệt nấm mốc

Hiện nay trên thị trường bầy bán rất nhiều sản phẩm chất diệt nấm mốc. Bạn nên lựa chon cho mình sản phầm phù hợp. Kẻo nhầm lẫn với sản phẩm diệt nấm cho dùng cho bếp và nhà tắm. Khả năng tẩy rủa của các loại này rất cao rất có thể thảm của bạn sẽ bị phai màu khi dùng sản phẩm này. Để cẩn thận bạn nên thử với một loại vải khác trước khi dùng cho thảm.

Với những loại thảm thường xuyên trong môi trường ẩm ướt, bạn nên sử dụng sản phẩm có ghi dòng chữ “encapsulate” hoặc “mold barrier” được thiết kế ngăn người nấm mốc quay trở lại thảm. Đây là cách làm sạch nấm mốc trên bề mặt thảm thông dụng đễ làm phù hợp với mọi người.

  • Hóa chất giặt thảm nhà

Những hóa chất giặt thảm có khả năng khử mùi, loại trừ và tiêu diệt nấm mốc. Bạn nên lựa chọn những loại sản phẩm của các hãng uy tín. Để có hiệu quả cao trong việc làm sạch bề mặt thảm nhà mình.

Xem thêm: Cách tẩy vết bẩn trên quần áo

cách làm sạch nấm mốc trên bề mặt thảm bằng hóa chất

  • Chất Chlorine dioxiede

Đấy là sản phẩm hữu ích để các bạn diệt trừ nấm mốc. Tuy nhiên do thành phần Chlorine Dioxode (ClO2) cao, hóa chất này rất dễ làm mất màu thảm. Để đảm bảo hiệu quả, bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của chất diệt nấm này. Hãy dùng thử một ít lên một loại vải khác để biết được mình đã pha đủ liều chưa.

Chlorine Dioxode có mùi rất lồng, dễ bay hơi và tạo cảm giác khó chịu cho mắt. Bạn nên sử dụng chúng ở những nơi thoáng khí để đảm bảo cho sức khỏe của mình. Cách làm sạch nấm mốc trên bề mặt thảm hơi khó chịu, bạn nên cân nhắc khi sử dụng chúng.

  • Sử dụng máy giặt thảm

Với những loại nấm mốc cứng đầu, bạn nên thuê máy giặt thảm hơi nước nóng. Sau đó, sử dụng quạt làm khô thảm hoặc phơi thảm dưới ánh nắng mặt trời. Để hạn chế sự phát triển của nấm mốc còn tàn dư trên thảm.

Xem thêm: Cách giặt thảm len hiệu quả

sử dụng máy giặt thảm để diệt nấm mốc

Bạn lên lựa chọn máy giặt thảm chuyên dụng phù hợp cho thảm. Việc chọn lựa sai máy giặt sẽ khiến cho thảm của bạn có thể bị mất màu hoặc hỏng thảm.

  • Thuê dịch vụ giặt thảm nhà chuyên nghiệp

Nếu bạn thử những phương pháp trên mà vấn đề nấm vẫn chưa được giải quyết. Hãy thuê dịch vụ giặt thảm nhà chuyên gia có kinh nghiệm hơn, họ sẽ giúp bạn loại bỏ những vệt nấm mốc trên thảm nhà bạn. Ngoài ra, họ sẽ đưa ra những cách làm sạch nấm mốc trên bề mặt thảm tốt hơn cho căn nhà của bạn.

Biện pháp phòng ngừa nấm mốc

Để căn nhà luôn sạch sẽ và không ẩm mốc bạn cần chủ ý vẫn đề sau:

Xử lý tối đa những nơi ẩm mốc

Trong ngồi nhà, rất nhiều nơi có thể cho nấm mốc sinh sôi, phát triển như: tầng hầm, sàn nhà, mái nhà,.. Cần thường xuyên kiểm tra, phát hiện sớm và loại bỏ những nơi đó ngay lập tức. Để vi khuẩn, nấm không thẻ lây lan ra toàn bộ ngôi nhà. Với các thiết bị trong nhà, cần sử dụng những tấm bóc lót để bảo vệ chúng khỏi nấm mốc.

Giữ cho ngôi nhà thông thoáng.

Vào mùa mưa, luôn luôn đóng cửa để cho hơi ẩm hạn chế vào được nhà. Tuy nhiên, sẽ có ít nhiều ẩm thấm sẽ xảy ra. Bạn nên sử dụng các thiết bị làm khô cho ngồi nhà để hạn chế ẩm mốc.

giữ nhà thông thoáng để ngăn ngừa nấm mốc

Vào mùa khô, Nên để của mở vào sáng sớm giúp loại bỏ những không khí ấm tạo ra từ đêm hôm trước đọng lại.

Sử dụng máy khử mùi:

Trong môi trường ẩm thẩm, việc làm thoáng khí khó khăn. Hãy sắm cho mình một máy khử mùi và sử dụng vào buổi tối có thể loại bỏ ấm thấp trong không khí.

Sử dụng máy hút bụi:

Hàng ngày, thảm của bạn bị bám rất nhiều bụi bặm. Đây là nguyên nhân khiến ấm mốc dễ sinh sôi. Hút bụi thường xuyên có khả năng làm giảm ẩm mốc và giữ cho ngôi nhà luôn được sạch sẽ.

sử dụng máy hút bụi để ngăn ngừa nấm mốc

Với những cách làm sạch nấm mốc trên bề mặt thảm tôi đã chia sẻ ở trên. Chắc hẳn bạn đã biết cách xử lý những chỗ nâm mốc gây ra cho thảm nhà bạn. Hãy lựa chọn cho mình một phương pháp hợp lý nhất giúp ngôi nhà bạn luôn sạch sẽ bạn nhé.