Các cách tẩy vết ố vàng trên nách áo, cổ áo khiến mọi vết ố vàng bị đánh bay


Nhưng chiếc cổ áo, tay áo của nhưng chiếc áo sơ mi luôn là những kẻ vô cùng khó chịu của các chị em ở nhà nội chợ. Dưới đây là vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn có thể tìm ra được cách tẩy vết ố vàng trên nach áo, cổ áo phù hợp và nhanh chóng.

1. Tẩy vệt ố vàng bằng muối:

tay-o-vang-bang-muoi
Phần lớn các vệt ố vàng có trên nách áo hay cổ áo đều là do mồ hôi ngấm lại và két vào khiến nó khó giặt sạch, trong mồ hôi mình thải ra có rát nhiều protei, và dung dịch muối sẽ hòa tan chúng ra.
Trước khi muốn tẩy nó các vết ố đó đi ta nên ngâm cho nó ướt đều ở phần cổ áo và nách áo.
Xát lên nách áo, cổ áo và những chỗ bị ố vàng một chút muối, sau đó dùng bàn chải chà nhẹ nhàng lên phần bị ố chánh làm cho vải bị sờn.
Rồi sau đó giặt quần áo với nước bình thường, quần áo sẽ sạch hết các vệt ố.

2. Mẹo tẩy vệt ố vàng bằng kem đánh răng:

cach-tay-vet-o-vang-bang-kem-danh-rang

Các bước làm ta làm tương tự như việc sử dụng muối ăn ở trên nhưng chỉ thay chất tẩy ở đây là một chút kem đánh răng.

3. Phấn rôm trẻ em giúp dễ dàng giặt dũ:

Sau khi chúng ta giặt sạch áo, bạn dùng một chút phấn rôm trẻ em rắc lên nách áo và cổ áo. Tiếp sau đó dùng bàn chải ủi nhẹ, lại rắc thêm chút phấn rôm nữa lần sau khi giặt đồ thì cổ áo  và tay áo của bạn sẽ nhanh chóng sahcj bẩn.

4. Xăng giúp áo mới dễ giặt hơn:

Mẹo khi đi mua áo mới về bạn nên giặt qua một lần, trước khi mặc chúng và để cho việc giặt dũ dễ dàng hơn thì bạn dùng bông tẩm với xăng thoa xăng lên cổ áo và nách áo một vài lần.

vet-o-vang-o-nach

Đợi khi xăng hoàn toàn bốc hơi hết, thì mới dùng nước sạch để giặt lại. Nhờ mẹo này sau khi sử dụng nếu áo sơ mi của bạn bị bẩn ở nách áo hay cổ thì sẽ rất dễ để giặt sạch nó.

5. Sử dụng dấm trắng:

Sử dụng giấm để ngâm áo có thể đổ trực tiếp giấm lên cổ áo hay nách áo bị bẩn ố vàng sau đó ngâm khoảng 20p. Giặt áo bằng nước lạnh, nên giặt bằng tay thì áo sơ mi sẽ sạch hơn.

Xem thêm:

Dấm cũng có tác dụng tẩy mốc quần áo

Tác dụng tẩy dầu mỡ của dấm

6. Bột baking soda tẩy sạch vết bẩn trên cổ áo:

Sử dụng bột baking soda đổ nó vào một cái chén nhỏ, bỏ thêm vào dó một chút dấm làm cho hỗn hợp trở nên sền sệt. đặp dung dịch vừa pha lên vết ố của áo khoảng 15 đến 20p rồi sau đó giặt lại với nước lạnh, vết ố vàng sẽ hoàn toàn bị biến mất.

tay-o-vang-bang-baking soda

Khắc phục việc quần áo bị ố vàng:

– Những đồ dệt bằng sợi bông: Nếu như khi ủi thấy bị ngả vàng, bạn có thể rắc lên trên bề mặt đó mốt chút muối tinh, rồi dùng tay vờ nhẹ đem đi phơi nắng một lúc ròi lại giặt qua với nước lạnh các vết ố sẽ dần mất đi.

– Những đồ làm bằng tơ lụa: Bạn có thể dùng một chút bột Natri cacbonat hòa với nước (để tạo ra dung dịch sền sệt), đem bôi bôi dung dịch đó lên chỗ bị ố vàng, đợi một lát, dùng một mảnh vải ẩm lót lên trên, thực hiện lại vài lần là vết ố sẽ hết.

– Những đồ làm bằng nỉ, dạ:. Đối với loại này ta chỉ cần giặt sơ qua, sau đó dùng mũi kim khâu cạo nhẹ lên vệt ố đó rồi dùng một mảnh vải nhẹ thấm ướt lót lên ủi thêm vài lần.

– Vải được dệt từ sợi nhân tạo: Nếu chỉ la một vết ố nhẹ thì chỉ cần dùng lót một tấm vải ướt lên đó rồi dùng bàn ủi ủi vài lần là lấp tức vết ố bị đánh bay ngay.

luu-y-khi-tay-o-vang

*Những lưu ý khi xử lý vết ố vàng trên nách áo:

Cho dù bạn có dùng phương pháp nào xử lý vệt ố, thì cũng nên lưu ý những điều sau đây:

Nhiệt độ khi xử lý vết ố với dung dịch: Mỗi loại vải đều có chỉ định riêng về nhiệt độ giặt ủi. Trong trường hợp gặp ố vàng trên nách áo và cổ áo, bạn phải chà, ngâm và giặt theo từng loại, nhiệt độ khi giặt và ngâm cũng là yếu tố bạn cần quan tâm. Với các loại vải thông thường, ta nên dùng nước ấm khi giặt. Tăng nhiệt độ sẽ giúp các yếu tố trong bột giặt linh hoạt hơn, tốt cho việc lôi kéo vết ố bẩn ra khỏi nách áo và cổ áo. Tuy nhiên với một số các chất liệu như len, lụa ta vẫn nên sử dụng nước lạnh để giặt để tránh việc vải bị hỏng.

Chú ý màu áo: Nhưng với các cách giặt tẩy nêu ở trên, bạn có thể sử dụng cho tất cả những loại màu áo. Bình thường thì các loại áo màu rất hay bị ố màu. Đối với các áo sơ mi trắng ta có thể dùng thuốc tẩy rất đơn giản. Nhưng còn những chiếc áo có màu pha thì dùng thuốc tẩy sẽ khiến màu áo trở nên loang nổ hay là rách nách.