Cách làm không phai màu quần jean dễ dàng ai cũng có thể làm được

Chắc hẳn bất cứ bạn nào cũng sở hữu những chiếc quần jean/bò cho dù có là nam hay nữ, lớn tuổi hay ít tuổi. Các loại quần jean/bò có hàng trăm kiểu dáng và mẫu mã tha hồ cho chúng ta lựa chọn để phù hợp với phong cách của từng người. Và khi có được một chiếc quần đẹp mà bạn ưu thích thì cũng rất đau đầu để có cách làm không phai màu quần jean, bảo quản và giặt chúng, để sao cho có thể sử dụng chúng trong một thời gian dài mà vẫn dữ được kiểu dáng và màu sắc như ban đầu mới mua.

1. Cách làm không phai màu quần jean:

cách làm không phai màu quần jean
Việc làm sao để có thể ngâm quần áo làm sao để không ra màu chắc là nỗi lo chung cho các tín đồ sử dụng những đồ jean hay bò. Nếu các bạn vẫn còn đang phân vân và chưa tìm ra các cách hợp lí thì có thể tham khảo cách dưới đây của chúng tôi:

Đối với quần bò:

  •  Để quần bò được luôn như mới, khi mới mua quần về, bạn hãy ngâm chiếc quần đó vào nước lạnh pha với chút phèn chua hoặc chút muối khoảng 12 giờ, sau đó bạn đem xả sạch với nước lạnh và phơi khô.
  • Đối với quần jean bạn có thể sử dụng lại nhiều lần tron tuần để hạn chế đi việc giặt quá nhiều một tuần nên giặt một lần thôi. Nếu không muốn sử dụng xà phòng để giặt đồ thì có thể ngâm quần vào nước nóng khỏang 40 độ trở lên  một tiếng sau đem giặt lại với nước ấm một lần nữa, nếu muốn hạn chế việc ra màu của quần thì neencho một chút muối hoặc ít dấm vào nước.

cách làm không phai màu quần bò

  •  Trước khi giặt quần bạn nên làm một bước lộn trái chiếc quàn ra rồi sau đó mới giặt.  giặt với nước lạnh và pha thật loãng xà phòng ra và vò nhẹ, lưu ý không nên sử dụng bột giặt có tính tẩy trắng cao nó sẽ làm bay màu đi màu quần bò của bạn
  •  Bạn nên giũ quần áo của bạn với thật nhiều nước, tốt nhất là nên sử dụng bồn thật lớn. trước tiên giũ một lần với nước ấm sau đó sử dụng một lần nước lạnh khác.

Đối với các loại quần khác:

  •  Đối với quần mới: Quần mới được mua về, bạn nên để một đêm quàn áo ở trong thau nước giấm, sau đó giặt sạch bằng nước lã. Còn nếu là những chất vải dễ phai màu, ta có thể giặt chúng với sữ tắm hoặc dầu gội để quần của bạn ít phai màu hơn. Đồng thời phơi quần áo trong bóng dâm để tránh việc quần bị bạc màu và những sợi vải sẽ bị giòn.

Xem thêm: Cách giặt thảm len hiệu quả

cách làm không phai màu quần

  •  Đối với quần đã mặc nhiều lần: Giặt riêng chiếc quần bị ra màu đó với nước lạnh và vắt khô ngay, lưu ý tuyệt đối không được ngâm chúng trong nước quá lâu. Cách giặt khô cũng là một cách hiệu quả để việc quần jean của bạn không bị bay màu nhưng các bạn phải xem thật kĩ các mác kí giặt là của quần áo.
  • Đối với các loại quần vải: Trong lần giặt đầu tiên, bạn nên ngâm chiếc quần vải đó trong nước muối 10 phút để tránh cho vải khỏi bị phai màu. Và sợi vải bị biến dạng sau những lần giặt sau.

Xem thêm: Cách ngâm quần áo với giấm

cách làm không phai màu quần vải

2. Bao lâu thì chúng ta nên giặt quần jeans một lần:

Quần jean rất đặc biệt và được ưu chuộng ở chỗ nó có tính co giãn. Độ to nhỏ của nó bạn không cần phải quá chú ý vì độ co giãn của nó rất tốt. Và đặc biệt bạn nên mặc những chiếc quần jean vàn lần rồi hãn mang đi giặt  chứ đừng giặt sau mỗi lần mặc. Và việc sử dụng bột giặt và các chất tẩy càng ít thì càng hạn chế được việc mát dáng quần và màu sắc của chiếc quàn jean đó.

3. Bí quyết giặt quần Jeans để luôn giữ được sắc độ và độ co giãn của jeans:

Sau lần giặt đầu tiên, các bạn vẫn nên giặt một cách cẩn thận để giữ được quần không bị bạc một cách lâu hơn, và có thể bảo quản được tốt. Hãy ngâm chiếc quần của bạn trong nước lạnh pha thêm với vài giọt giấm hoặc phèn chua trước khi giặt vài giờ. Dấm sẽ giúp cho chiếc quần của bạn bền màu hơn và nhìn luôn như mới. Và cũng không bao giờ nên sử dụng nước xả vải để làm cho vải mềm cho quần jean.

Xem thêm: Quần jean bị bạc màu phải làm sao

bí quyết giặt quần jean luôn đẹp

Bạn nên hạn chế việc giặt quần jean với xà phòng. Nếu muốn tốt nhất bạn nên sử dụng nước giặt hay bột giặt pha loãng … Với cách này bạn sẽ giúp cho chiếc quần jean của bạn được giặt sạch hơn và có thể tránh phai màu, giụp cho chiếc quần của bạn luôn tươi mới. Với những chiếc quần bò bị những vết bẩn bạn nên ngâm vào trong nước ấm rồi sau đó mới giặt, giặt song nên nhúng vào nước lạnh.

Các bạn không nên sử dụng bàn chải để chà xát vào chiếc quần mà hay dùng tay vò nhẹ và cũng không nên dùng nước xả làm mềm vải cho quần bò. và một điều quan trọng đó là bạn phải lộn mặt trái của quần ra rồi sau đó mới nên giặt.

4. Cách phơi quần jeans thế nào cho đúng?

cách phơi quần jean thế nào cho đúng

Ánh nắng quá gay gắt có thể khiến cho những quần jean và quần bò của bạn bị bạc màu. Để tránh việc như vậy xảy ra nên phơi quần ở những nơi không có năng mạnh và nhiều gió. Vì nhiệu độ cũng rất ảnh hưởng tới màu của quần nên bạn hạn chế sử dụng máy sấy để làm khô quần. Hãy luôn lộn trái quần trước khi phơi nhé.